Phân loại rau, củ Mỗi loại rau củ đều có cách bảo quản riêng, điều kiện ẩm khác nhau, vì vậy không nên cho tất cả vào một bọc rồi bỏ vào tủ lạnh. Đối với các loại mọng nước như rau diếp cá, cải thìa, xà lách, cải cúc... thường nhanh bị héo nên bạn cần bọc một chiếc túi bóng bên ngoài, chọc lỗ trên túi và cho một ít khăn giấy hoặc miếng bọt biển bên trong để nó thấm hết nước, giúp rau không bị hư úng. Khoai tây chỉ nên đựng trong túi giấy khô màu tối, để nơi thoáng mát, không để sát nền đất vì chúng sẽ nảy mầm và gây ngộ độc. Cà chua không nên để trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ làm chúng sẽ mất mùi và mất luôn chất dinh dưỡng rất nhanh. Tốt nhất không nên mua cà chua chín về để lâu. Còn nếu muốn cà chua xanh nhanh chín, bạn chỉ cần để gần chúng một quả chuối hoặc táo từ 1 đến 2 ngày. Với các loại như đậu Hà Lan, ớt Đà Lạt nên rửa sạch, cắt miếng vừa phải. Cho vào nồi, đun sôi nước, cho vào một ít muối rồi nhúng qua và bỏ vào thau nước đá thật lạnh để làm giảm nhiệt độ đột ngột. Để chừng 2-3 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Làm cách này màu sắc của chúng sẽ xanh hơn, có thể giữ được 2-3 ngày. 1. Hành tây Giữ hành tây trong tất giấy mỏng ở nơi khô ráo, thoáng mát có thể bảo quản đươc tới 8 tháng. Những chiếc quần tất giấy rất dễ bị xước, hỏng và bạn không thể đi được mà cũng không nỡ vứt đi, giờ đây bạn có thể dùng chúng trong việc bảo quản hành tây rồi! 2. Hành lá Hành lá rửa sạch, để thật ráo nước, cắt ra và cho vào chai nhưa, để vào ngăn đá để được khá lâu. Để công việc nấu ăn nhanh và dễ dàng hơn, có những nguyên liệu gia vị... bạn nên lên kế hoạch theo tuần thay vì theo ngày; như thế vừa tiết kiệm được ít nhất là 4 lần thời gian chuẩn bị, lại vừa cân bằng được dinh dưỡng vì bạn có thể cân đối luôn cá tôm cua và rau củ. Và bạn có thể dùng cách này để chế biến trước hành lá cũng như là dự trữ hành lá nếu mua quá nhiều. 3. Dâu tây Nhúng dâu tây qua dung dịch nước : giấm theo tỉ lệ 10:1, để ráo, sẽ tăng thời gian bảo quản lên khoảng 2 tuần mà không bị mốc hay ủng 4. Táo Một quả táo hỏng sẽ làm hỏng cả rổ táo. Bởi vậy nếu trong rổ táo đã có một quả bị hỏng hoặc có dấu hiệu sắp hỏng thì bạn nên lấy ra ngay kẻo ảnh hưởng tới cả rổ táo nhé! 5. Phô mai Gói phô mai vào giấy sáp hay giấy bọc phô mai chứ không dùng nylon để bọc trực tiếp. Sau đó lớp giấy sáp bạn mới bọc thêm nylon bên ngoài và bảo quản ở ngăn ít lạnh nhất của tủ lạnh. Xem thêm : Các mẹo bảo quản khác
Ðề: Mẹo bảo quản rau quả đơn giản Hành lá rửa sạch, để thật ráo nước, cắt ra và cho vào chai nhưa, để vào ngăn đá để được khá lâu
Ðề: Mẹo bảo quản rau quả đơn giản Các mẹ xem còn cách bảo quản nào nữa không thì hãy share cho cả nhà cùng biết nhé Xem thêm : Các mẹo bảo quản khác
Ðề: Mẹo bảo quản rau quả đơn giản hay quá, về làm ngay, nhất là vụ hành lá, nhà mình toàn để dư trong ngăn mát hôm sau nó đọng nước rồi hỏng mất, phí quá
Ðề: Mẹo bảo quản rau quả đơn giản Các bảo quản này cũng rất hay nè các mẹ * Dùng phần cổ và nắp của những chai lọ bỏ đi để giữ thực phẩm kín hơn Rất đơn giản, với những chai nước đã dùng hết, bạn chỉ việc cắt bỏ phần lớn thân chai, để lại phần cổ chai và nắp. Khi cần bảo quản thực phẩm kín bạn cho vào túi đựng thực phẩm loại mỏng rồi luồn qua cổ chai và vặn nắp bình thường, thực phẩm sẽ được giữ kín, không bị không khí vào làm ẩm mốc. Các mẹ ở Hà Nội chú ý chương trình từ thiện này nhé :Chương trình "Giao lưu văn hóa" - Hoạt động bên lề "Đông ấm tình thương"