Mẹo bảo quản vitamin C trong rau, quả

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi mimosa0102, 1/4/2010.

  1. mimosa0102

    mimosa0102 Thành viên mới

    Tham gia:
    26/3/2010
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    92
    Điểm thành tích:
    18
    Trong cơ thể, vitamin C giữ vai trò tương đối đa dạng, chúng kìm hãm sự lão hóa của tế bào, kích thích sự bảo vệ các mô cũng như quá trình liền sẹo nhanh, ngăn ngừa ung thư, tăng cường khả năng chống nhiễm khuẩn và chống lại chứng thiếu máu.
    [​IMG]

    Vitamin C được cung cấp chủ yếu qua rau, quả nhưng nếu không biết sử dụng, dễ dẫn đến thiếu gây một số biểu hiện như xuất huyết dưới da, mệt mỏi, căng thẳng, vết thương không lành, hư răng, bội nhiễm...

    Cách bảo quản vitamin C trong rau, quả:

    - Tốt nhất là sử dụng ngay sau khi hái vì lúc này rau, quả có hàm lượng vitamin cao nhất.

    - Nếu mua ở chợ cần chọn loại rau, quả tươi, không dập nát và nên sử dụng trong ngày. Khi để lâu cần cho rau, quả bảo quản trong tủ lạnh.

    - Khi nấu nướng cần chú ý: không nên cắt nhỏ rau hay vò nát khi rửa, không nên cho ngay rau vào nước chưa sôi. Không nên mở vung khi nấu canh và không nên để nhiều giờ sau khi nấu mới ăn.

    - Đối với hoa quả cần chú ý: không nên ăn một lúc lượng lớn vitamin C mà nên sử dụng lượng vừa phải và đều đặn. Chẳng hạn không nên ăn một lúc 3 - 4 quả cam rồi thôi mà nên ăn đều đặn 1 quả sau mỗi bữa ăn vì vitamin C sẽ không bị thừa và đào thải qua nước tiểu.
    Theo dinhduong.com.vn
    Nguồn: suckhoedoisong​
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mimosa0102
    Đang tải...


  2. doanthinh81

    doanthinh81 Uy tín - thân thiện

    Tham gia:
    17/6/2009
    Bài viết:
    1,260
    Đã được thích:
    240
    Điểm thành tích:
    103
    Cám ơn thông tin của mẹ nó nhé...
     

Chia sẻ trang này