Kinh nghiệm: Mẹo chọn thịt, cá tươi ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mebeminhthuhm, 9/12/2013.

  1. mebeminhthuhm

    mebeminhthuhm Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    13/11/2008
    Bài viết:
    3,668
    Đã được thích:
    980
    Điểm thành tích:
    823
    Mẹo chọn thịt, cá tươi ngon
    Thịt bò màu đỏ tươi, thớ khô và mịn, ấn đầu ngón tay vào thấy khô và dính thì nên mua. Bò càng non tuổi thì thịt càng ngon.
    11 thực phẩm giúp xương khoẻ mạnh
    10 thực phẩm giúp tăng tuổi thọ

    [​IMG]

    Mua cá, nên chọn những con mình cứng, mang đỏ tươi. Ảnh: Health.

    Dưới đây là những mẹo lựa chọn thịt cá tươi, ngon được chia sẻ trên The Health:

    Hãy quan sát những con nào mang đỏ tươi, sờ thấy mình cứng thì mua. Riêng cá đã cắt thành khoanh, hãy lấy ngón tay ấn vào thớ thịt, thấy cứng và dinh dính là cá tươi. Ngược lại, nếu mềm nhũn, chảy nước là cá ươn.
    Thịt lợn
    Chọn loại thịt màu hơi hồng, thớ săn chắc, da mỏng. Nên nhớ khi bạn nhìn thấy thịt lợn màu đỏ thẫm, sờ vào thấy mềm nhão, da dụng dày, đó chính là lợn già, lợn nái ăn không ngon.
    Lưu ý tránh mua các loại thịt lợn mỡ màu vàng, thớ thịt có đốm trắng. Đa phần thịt như thế là lợn bệnh, ăn vào có hại cho sức khỏe.
    Thịt bò
    Thịt tốt màu đỏ tươi, thớ thịt khô và mịn. Ấn đầu ngón tay vào thịt thấy khô và dính thì nên mua. Bò càng "trẻ tuổi" thì thịt càng ngon.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mebeminhthuhm
    Đang tải...


  2. kem_dau

    kem_dau Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    11/10/2012
    Bài viết:
    1,074
    Đã được thích:
    166
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Mẹo chọn thịt, cá tươi ngon

    cám ơn mẹ nó nhé, cái này rất thiết thực cho chi em nhá
     

Chia sẻ trang này