- Củ dền có nguồn gốc Địa Trung Hải, được nhập vào nước ta, hiện trồng nhiều ở Đà Lạt và các tỉnh, có bán ở các chợ. Củ dền có màu đỏ là do chứa chất betanidin. Củ dền thường xào, nấu canh thịt, hầm xương, nấu súp, hoặc xay nước uống, ngoài ra còn được phơi khô dùng dạng bột ăn dần hoặc làm thuốc. - Theo y học cổ truyền, củ dền có vị ngọt, hơi đắng, tính hàn. Tác dụng giải nhiệt, mát huyết, khai vị, an thần. Củ dền dùng chữa táo bón hiệu quả, chữa trị nóng nhiệt, đau đầu, mất ngủ, kiết lỵ, đại tiện ra máu... - Theo dược lý hiện đại, củ dền có nhiều vitamin A, B, C, PP, K và giàu khoáng chất (chỉ thua men bia) Mg, P, Can Fe, Cu, Br, Zn và axit amin. - Hàm lượng cellulose trong củ dền giúp bài tiết được dễ dàng. Uống nước ép củ dền thường xuyên sẽ giúp giảm được chứng táo bón mãn tính. * Bài thuốc chữa táo bón từ củ dền: Củ dền và đậu xanh mỗi vị 100 - 150g sắc nước uống ngày 2 - 3 lần.
Khi nào con đi táo, mình cho con ăn cháo củ dền là thấy đi được bình thường luôn. Vì củ dền mát và có lẽ do con mình hợp
Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm.Để tránh táo bón các mẹ phải để ý đến việc đi ngoài của bé nếu thấy có hiện tượng sắp táo thì cần chỉnh chế độ ăn của bé cho hợp lý , mình thì cho bé ăn nhiều rau như mồng tơi, rau khoai, củ khoai thấy rất cải thiện vấn đề cho bé .Nhiều mẹ hay thụt là không nên nhé !
Mình có biết một địa chỉ này chữa bệnh tốt lắm. Bạn bị bất cứ bệnh nào, dù nặng đến mấy cũng có thể chữa khỏi được hết chỉ trong vòng 7 ngày(kể cả ung thư giai đoạn cuối). Hơn nữa, chỗ này làm việc rất tận tâm, bạn muốn trả bao nhiêu tiền thì trả (tuỳ tâm). Mình đã tham gia chữa trị bên này rất nhiều bệnh và khỏi hoàn toàn các bệnh mãn tính. Cũng chính vì vậy mà mình đã giới thiệu cho rất nhiều người đến với nơi đây: https://www.facebook.com/groups/658168738135790