Mẹo Dạy Con Yêu Sắp Xếp Phòng Học Gọn Gàng Và Giúp Ngôi Nhà Thêm Xinh Xắn

Thảo luận trong 'Phòng đẹp của con' bởi MaMa_ConCon, 16/5/2018.

 1. MaMa_ConCon

  MaMa_ConCon Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/4/2018
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Sau ngày khai giảng, ngôi nhà ấm cúng sẽ sớm trở thành một phòng học lộn xộn nếu chúng ta không biết cách sắp xếp đồ dùng học tập ngăn nắp và khoa học. Dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp các bậc phụ huynh có thể sáng tạo và tận dụng đồ đạc cũ để tạo nên góc học tập đẹp mắt, ngăn nắp và dễ tìm, dễ lấy cho con cái khi bắt đầu kỳ học mới.

  1. Cốc
  Những chiếc cốc cũ vừa có thể dùng để đựng và phân loại bút, đồng thời chúng cũng biến thành vật trang trí đẹp mắt cho góc học tập của con.

  2. Bìa cứng
  Đừng vội vứt đi những tấm bìa cứng. Hãy cắt những tấm bìa thành những miếng thẻ nhỏ ghi thứ tự các ngày trong tuần. Bạn có thể dùng những tấm thẻ này để dạy con cách sắp xếp quần áo phân chia cho mỗi ngày hoặc sử dụng để đánh dấu những công việc, bài tập về nhà cần làm mỗi ngày.

  3. Chai nhựa
  Các loại chai nước sau khi uống hết có thể rửa sạch để đựng bút chì màu, bút sáp, v.v… Hộp đựng bút độc đáo này vô cùng tiện lợi lại đẹp mắt.

  4. Kẹp quần áo
  Treo một sợi dây nhỏ ngang tường và kẹp các giấy tờ học tập, lời ghi chú lên để nhắc nhở và thuận tiện cho việc tìm kiếm vào mỗi buổi sáng trước khi đến trường.

  5. Nam châm
  Sử dụng bảng nam châm để sắp xếp đồ dùng học tập. Vừa dễ lấy lại dễ sắp xếp hơn rất nhiều!

  6. Tủ quần áo
  Sửa và sơn lại tủ quần áo cũ thành loại tủ dạng mở để tạo nên không gian riêng chỉ trữ các đồ dùng cần thiết cho việc đi học. Sắp xếp gọn gàng để khi cần thì luôn biết phải tìm ở đâu.

  7. Giỏ đan
  Các sản phẩm từ mây tre đan vốn rất dễ kiếm (hoặc đã có sẵn trong nhà bạn rồi). Sơn lại chiếc giỏ và treo chúng lên góc học tập để trữ đồ.

  8. Khay đựng bánh, thắp nến
  Tận dụng những chiếc khay đựng nhiều tầng để trữ đồ đạc sẽ giúp góc học tập thêm gọn gàng và tiết kiệm diện tích.

  Chúc gia đình luôn thật gọn gàng và hạnh phúc tại nhà đẹp số của mình nhé.

  Theo Ngọc Anh (Tổng hợp từ Babble) (Khám phá)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi MaMa_ConCon
  Đang tải...


Chia sẻ trang này