Mẹo để nấu cơm ngon hơn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi stormman188, 19/9/2011.

  1. stormman188

    stormman188 Luyện viết chữ đẹp Hà Nội

    Tham gia:
    31/8/2011
    Bài viết:
    1,034
    Đã được thích:
    187
    Điểm thành tích:
    103
    Bạn muốn cơm có vị thơm, tơi và nhừ mà không bị cháy, hãy nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật ở dưới đáy nồi khi nấu.

    Mẹo vặt giúp bạn nấu cơm ngon

    Ai cũng biết nấu cơm nên dùng nước sôi nhưng ít người lại có thói quen đó. Nhưng phương pháp khoa học nhất là nấu cơm bằng nước sôi vì như vậy không làm mất đi lượng vitamin B có trong gạo. Vừa đảm bảo chất lượng của gạo, cơm nấu lại nhanh và ngon.

    Bạn muốn cơm có vị thơm, tơi và nhừ mà không bị cháy ở dưới đáy nồi khi nấu cơm bạn hãy nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật.

    Hấp cơm nguội thế nào cho khéo và ngon

    Cơm nguội muốn hấp cho ngon bạn phải nhúng tay vào nước bóp cho cơm rời ra. Khi nấu cơm, đợi cơm cạn hết nước hãy cho cơm nguội vào hấp. Hấp một lát hãy xới cơm từ dưới lên, đảo đều giữa cơm nguội và cơm nóng rồi đậy vung lại chờ cơm chín hẳn.

    Nếu nồi cơm nấu buổi sáng chưa kịp ăn buổi chiều bạn muốn hấp lại nguyên cả nồi cơm bạn hãy làm như cách trên nhé.

    Xử lý khi cơm khê với 5 chiêu nhanh gọn

    Cách1: Cho nước lạnh vào một cái bát, đặt vào giữa nồi cơm bị khê, ấn cho miệng bát bằng xuống với cơm. Tiếp đó đậy nồi cơm lại, dùng lửa nhỏ để ủ cơm 1-2 phút rồi mở nồi ra, cơm sẽ không còn mùi khê.

    Cách 2: Cơm vừa bị khê, bắc cơm ở trên bếp xuống, mở nắp vung, cho vào nồi cơm 3-5 cọng hành tươi rồi đậy vung lại. Sau vài phút ta lấy hành trong nồi cơm ra, mùi khê sẽ hết.

    Cách 3: Cơm vừa có mùi khê lập tức cho nồi cơm vào trong chậu nước lạnh sâu khoảng 3-5 cm hoặc đặt lên trên mặt đất rồi vẩy nước lạnh vào, sau 3 phút cơm sẽ bay hết mùi.

    Cách 4: Khi thấy cơm có mùi khê ta có thể dùng một cục than củi cháy đỏ cho vào bát, đặt vào nồi cơm, rồi đậy kín vung lại. 10 phút sau mở vung, lấy bát than ra, mùi khê sẽ được cục than củi hút hết nên cơm sẽ không có mùi khê.

    (Cách này hay sử dụng cho những chuyến đi picnic hay cắm trại sẽ rất lợi khi xử lý nhanh bằng tình huống này).

    Cách 5: Khi cơm khê, lập tức tắt bếp, đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mỳ rồi đậy vung lại. 5 phút sau, vỏ bánh mỳ sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi stormman188
    Đang tải...


  2. dê con

    dê con Guest

    Ðề: Mẹo để nấu cơm ngon hơn

    Hờ! Mình lại cứ mỗi lần nấu cơm cứ ráng bật xuống để có cơm cháy mà ăn đấy
     
  3. duonglanchi

    duonglanchi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/8/2009
    Bài viết:
    545
    Đã được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Mẹo để nấu cơm ngon hơn

    Mình cũng thích ăn cháy cơm gạo tám, nghiện rồi.
     

Chia sẻ trang này