Mẹo làm Dịu cơn đau, hồi phục sức khỏe cho mẹ sau sinh

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi Yen tom, 13/7/2015.

  1. Yen tom

    Yen tom Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    26/12/2013
    Bài viết:
    2,518
    Đã được thích:
    352
    Điểm thành tích:
    173
    Các mẹ khi trở dạ đer, phải ăn để lấy sức, nên uống thêm nước dừa ấm, giúp dễ sinh, ăn cháo hạt kê( có thể cho thêm thịt gà) giúp mẹ có sức và dịu đau do sanh

    - Đơn giản nhất là nấu cháo hạt kê thôi cũng dc, kê giúp giảm đau, giảm căng thẳng, hồi sức nhanh( cho đường vào kê sẽ làm giảm tác dụng nhé). Dầu kê trong cháo được mệnh danh là tốt hơn cả ' canh nhân sâm' . Nếu dùng đường thì nên dùng đường phèn với kê nhé.

    Sinh xong các mẹ ăn cháo kê, nhanh hồi sức, dễ tiêu hoá, làm dày thành ruột và dạ dày giúp tiêu hoá được tốt hơn, tham khảo vài món sau các mẹ nhé

    -Cháo kê nấu thịt gà( bỏ da nhé) hồi phục thể lực, phù hợp người già, suy dinh dưỡng, người ốm, sản phụ.
    -Cháo kê nấu tam thất ( tam thất đắng nên cho ít thôi) nhanh lại máu, đặc biệt tốt cho mẹ sau sinh
    -Cháo kê bồi bổ cơ thể, kê có tính mát, mẹ sau sinh ăn giúp sưax mẹ mát, bé nhanh lớn, tiêu hoá tốt.
    - Cháo kê lươn, món nè e post cụ tỷ, nhìu mẹ kiêng tanh nên k dám ăn mà k bít là rất tốt
    [​IMG]
    (Thực đơn trong thời kỳ hậu sản) Theo y học hiện đại, kê có tác dụng phòng và điều trị các bệnh về tiêu hóa, dạ dày, nôn oẹ, có công dụng bổ âm dưỡng huyết, bồi bổ cơ thể, hồi phục thể lực cho phụ nữ sau khi sinh.


    Công dụng:


    Loại này rất giàu protein, cacbon hydrate, vitamin và các loại khoáng chất; có công dụng bồi bổ khí huyết, có lợi cho sự hồi phục sức khỏe của phụ nữ sau khi sinh.


    Nguyên liêụ:


    - 100g kê.


    - 50g lươn.


    - Một nhánh gừng tươi.


    - 30g cà rốt.


    - Gia vị.


    Cách làm:


    - Kê vo sạch; lươn làm sạch, lọc lấy thịt thái hạt lựu; xương lươn cho vào nồi ninh lấy nước dùng; gừng tươi, cà rốt rửa.


    - Đổ kê vào nồi nước xương lươn (ước lượng nước vừa đủ), vặn nhỏ lửa ninh khoảng 20 phút.


    - Cho gừng tươi, thịt lươn, cà rốt vào nồi, nêm gia vị vừa miệng rồi ninh thêm khoảng 15 phút là được.


    [​IMG]

    Lưu ý:Lươn sau khi mổ không nên rửa lại bằng nước sạch mà nên rửa sạch lươn trước khi mổ như vậy thịt lươn mới mềm và thơm ngon. Cháo kê không nên nấu quá nát.


    Hạt Kê:


    Hàm lượng protein chứa trong kê còn cao hơn gạo, nhưng chất béo và cacbon hydrate lại thấp hơn. Những lọai lương thực khác không có chứa chất caroten nhưng cứ trong 100g kê lại có chứa khoảng 0,19mg chất này; hơn nữa, hàm lượng Vitamin B1 có trong kê cao hơn hẳn tất cả các loại lương thực khác.

    Ngoài ra, kê còn làm bánh giúp trừ mụn nhọt, bé sơ sinh mà bị kê, các mẹ lấy hạy kê này rang lên đun nước tắm, bé sẽ hết kê
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Yen tom
    Đang tải...


  2. huongntt128

    huongntt128 hàng việt giá rẻ

    Tham gia:
    12/10/2011
    Bài viết:
    3,252
    Đã được thích:
    335
    Điểm thành tích:
    273
    nhìn ngon thế :)
     
  3. Yen tom

    Yen tom Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    26/12/2013
    Bài viết:
    2,518
    Đã được thích:
    352
    Điểm thành tích:
    173
    Ngon lắm, mn thử đi, kê tốt nhất là hầm nấu cháo, sẽ ra hết lớp nhựa, cực chất
     

Chia sẻ trang này