Mẹo luộc thức ăn cho ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bupfshion2, 1/11/2012.

  1. bupfshion2

    bupfshion2 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    25/9/2012
    Bài viết:
    344
    Đã được thích:
    248
    Điểm thành tích:
    43
    1. Luộc lòng heo
    Khi luộc, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.
    Lúc lòng chín tới vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội).
    Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn.
    2. Luộc gà
    Cho gà vào nồi lúc nước lạnh, bỏ thêm một miếng gừng và hành nướng đập dập cho thơm, đun sôi thì để lửa nhỏ, thỉnh thoảng cho thêm một chút nước lạnh vào nồi.
    Gà chín, tắt bếp, om một lúc, vớt ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội (thả thêm vài cục đá), con gà trông sẽ căng mọng và ăn da rất ngon. Muốn trông gà vàng ươm thì lấy nước mỡ gà quyết lên da.
    Muốn chặt gà đẹp, bạn hãy để ráo nước và thật nguội mới chặt.
    3. Luộc chân giò

    [​IMG]


    Nếu là bắp giò thì trước khi luộc bạn dùng sợi dây lạt bó miếng thịt lại cho chặt.
    Sau khi luộc chín, vớt ra cho vào một tô nước lạnh ngâm chừng 5 phút, để miếng thịt trông trắng và sạch hơn.
    Bạn cũng có thể vớt ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc ăn mang ra thái miếng mỏng.
    4. Luộc thịt bò bắp
    Bắp bò luộc chấm mắm gừng by muathang9.
    Đập một củ xả, một miếng gừng, cho thêm ít mắm, ngũ vị hương, và khoảng 1-2 thìa cà phê rượu trắng vào ít nước, cho bắp bò vào đun cạn, cho thêm một ít nước lạnh vào đun tiếp gần cạn rồi vớt thịt ra.
    5. Luộc rau
    - Với các loại rau xanh như cải bẹ xanh, cải ngọt, rau muống:
    Nên cho nước nhiều, thêm một ít muối vào nước luộc và để lửa lớn cho nước sôi già mới cho rau. (Có thể sau khi vớt, cho rau vào ngâm trong nước đá, rau vừa xanh lại vừa giòn. Nhưng cách này làm mất một số vitamin trong rau)
    - Với bông cải trắng hoặc xanh:
    Cũng làm như cách trên, khi ngâm vào nước đá, bông cải sẽ giòn, không bị mềm hay rã những đọt bông trên mặt.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bupfshion2
    Đang tải...


Chia sẻ trang này