Bí quyết nấu cơm ngon Nhiều người sẽ bảo cơm thì có khó gì để nấu. Vo gạo rồi cấm điện thế là xong. Nhưng những mẹo nho nhỏ sau đây sẽ giúp cho bạn có bữa cơm ngon hơn. 1. Nấu cơm bằng nước gì? Nấu bằng nước sôi: thông thường chúng ta quen dùng nước máy để nấu cơm. Tuy nhiên nước máy có chất Clo đã làm tổn hao khoảng 30% vitamin B1 trong gạo. Nếu chuyển sang phương pháp nấu bằng nước sôi thì sẽ tránh được bao tổn ấy. Nấu bằng nước trà: nếu dạ dày của bạn không tốt, chỉ cần vài bữa cơm nấu bằng nước trà, bệnh sẽ thuyên giảm. Bạn dùng 0,5 - 0,7g trà khô đun sôi với khoảng 500 - 1000g nước, sau khi sôi, lọc hết bã rồi cho vào nồi gạo đã vo sẵn. Không được dùng nước trà đã qua đêm đem nấu cơm. Nếu muốn cơm không bị thiu nhanh và trắng hơn, bạn nên cho vào 1 lượng giấm (5% so với lượng nước và gạo). Ví dụ: 1000g gạo thì dùng 1500g nước và khoảng 12g giấm. 2. Khử mùi cơm nguội. Cơm nguội dù hấp thế nào cũng có mùi do đó trước khi hấp bạn nên cho vào cơm một ít muối ăn. 3. Khử mùi cơm khét. Bỏ một cục than đỏ vào một cái chén, cho vào nồi cơm bị khét, đậy nắp lại trong 10 phút. Nếu chỉ mới chớm khét, bạn chỉ cần bỏ vào nồi cơm vài cọng hành, đậy nắp lại vài phút. Bạn có thể lấy một tờ giấy sạch gói một cục than củi đặt lên trên mặt nồi cơm, đậy nắp lại trong ít phút. 4. Cách chữa cơm bị sống. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn rưới vào cơm một ít r*** gạo và để lửa nhỏ một lúc, cơm sẽ chín như thường. Theo Hoahoctro
Ðề: Mẹo nấu cơm ngon và giữ được chất Mẹo này hay nhưng ít mẹ biết. Gặp trường hợp này các mẹ bỏ cả nồi cơm thì phí lắm
Ðề: Mẹo nấu cơm ngon và giữ được chất cảm ơn mn vì thôgn tin hữu ích...................................
Ðề: Mẹo nấu cơm ngon và giữ được chất thỉnh thoảng cái nồi cơm nhà em nó bị hâm hâm thì cơm bị rắn mà bị sống nữa,thổi chẳng chịu lên hơi
Ðề: Mẹo nấu cơm ngon và giữ được chất Thế là nồi cơm của bạn bị hỏng bộ phận làm nóng rồi, bạn đem đi sửa thôi mình biết ở hà nội có 0904027702 sửa tốt đó, nếu sửa mà tốn tiền thì phải mua cái mới rồi á..Khi đó thì liên hệ mình nha..
Ðề: Mẹo nấu cơm ngon và giữ được chất hic .... mình nấu cơm ko đc đều tay, hôm thì ngon, hôm thì khô, hôm thì nát.... chán kinh.
Ðề: Mẹo nấu cơm ngon và giữ được chất Nấu bằng nồi cơm điện mà bị như nấu bằng bếp củi, rơm thế hả mẹ nó?
Ðề: Mẹo nấu cơm ngon và giữ được chất M toàn nấu cơm bằng nước nóng, khi nào cơm cạn đc 10-15p thì đổ cơm nguội (nếu có) vào hấp, mà cơm ăn dẻo lắm. Mà mỗi lần m dùng nước sôi nấu cơm mà bị bố ch nhìn thấy là y như rằng... cứ như là m lãng phí nước ý
Ðề: Mẹo nấu cơm ngon và giữ được chất e nấu cơm cũng vụng cực hôm thì đổ hơi quá tay, hôm thì lại đổ hơi nát, bótay
Ðề: Mẹo nấu cơm ngon và giữ được chất nói đến cái vụ nấu cơm này nhiều mẹ mua gạo nhà em cũng kêu hôm thì quá tay cơm nát, ít nước cơm khô, bó tay với các mẹ thật
Ðề: Mẹo nấu cơm ngon và giữ được chất nói chung gạo nhà em thuộc dạng ít nước nên nấu cũng đều tay mỗi tội cái nồi cơm hơi bị ... không để ý cái là nhảy số mà nồi mới hẳn hoi các mẹ ạ
Ðề: Mẹo nấu cơm ngon và giữ được chất Chà, có nhiều việc tuy đơn giản nhưng mà cũng phải biết cách sử lý thì mới hoàn thiện được nhỉ.
Ðề: Mẹo nấu cơm ngon và giữ được chất Mà tưởng vụ nấu cơm điện này dễ, cơ mà nấu ngon khó phết nhỉ, nhất là khi mẹ nào nấu nhiều ít hoặc gạo khác á.