Để vệ sinh bếp từ đúng cách bạn cần vệ sinh phần mặt bếp và vệ sinh phần phích cắm, dây điện. 1> Vệ sinh bề mặt bếp từ Trong quá trình nấu nướng, sẽ khó tránh khỏi những vết dầu mỡ, thức ăn bám vào bề mặt bếp đặc biệt là đối với các món xào, chiên, rán… Những thức ăn, vết dầu mỡ này rơi vào mặt kính khi nhiệt độ cao sẽ bám chặt vào bề mặt bếp từ và làm cho bếp bị bám bẩn không những làm cho bề mặt bếp kém thẩm mĩ mà còn làm cho bếp bị giảm hiệu suất đun nấu của những lần sau đó. Đồng thời nếu như không vệ sinh những vết cáu bẩn này sớm và để lâu ngày thì chúng sẽ chịu tác động của nhiệt và cháy, tạo thành những vết ố trên bề mặt của bếp từ và lúc này sẽ rất khó để chùi sạch bằng cách thông thường được mà cần phải dùng nước tẩy chuyên dụng tránh gây xước và việc làm này sẽ gây hại tới bề mặt kính. Dưới đây là cách vệ sinh những vết bẩn đó: * Đối với những vết bẩn bình thường: Việc vệ sinh mặt bếp rất đơn giản bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau chùi nhẹ nhàng là mặt bếp từ lại sáng bóng và đẹp như mới. Bề mặt của bếp từ là kính nên việc lau chùi rất đơn giản sẽ không tốn quá nhiều thời gian, công sức của các bà nội trợ. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng khăn chuyên dụng lau chùi cho bếp, vừa đảm bảo không gây xước bếp vừa dễ dàng lấy đi các vết bẩn. Nếu không có loại hăn chuyên dụng bạn cũng có thể sử dụng các loại khăn mềm để lau. * Đối với những vết bẩn lâu ngày: những vết vàng ố, cấu bẩn lâu ngày trên bề mặt bếp sẽ khó vệ sinh, lau chùi như các vết bẩn nhẹ ở trên. Bây giờ bạn không thể sử dụng cách đơn giản được mà phải dùng đến biện pháp mạnh đó là sử dụng dung dịch vệ sinh bếp chuyên dụng- kem tẩy rửa đa năng cif. Cách dùng: hãy đổ trực tiếp một lượng dung dịch vừa đủ lên bề mặt của vết bẩn và dùng khăn lau sạch đi. Nếu các vết bẩn còn cứng đầu hơn khi đó bạn cần sử dụng dao vệ sinh chuyên dụng. Ban đầu hãy dùng dao tách vết cáu bẩn ra khỏi bề mặt kính và sau đó bôi dung dịch vệ sinh lên mặt bếp và lau lại một lần nữa. 2> Vệ sinh phích cắm và dây điện Tiếp theo bạn cần vệ sinh phích cắm và dây điện bởi đây lag những là bộ phận dễ bán bẩn nhất do trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ bắn ra bám vào. Vì các vết dầu bám vào lâu ngày có thể gây ra hiện tượng oxi hóa, chập cháy, gây mất an toàn cho cả người và bếp. Do đó bạn cần phải vệ sinh bộ phận này mỗi ngày để đảm bảo an toàn cho cả người và bếp. Lưu ý không nên vệ sinh khi bếp vừa nấu xong mà phải đợi bếp nguội dần mới vệ sinh bộ phận này. Khi vệ sinh bạn hãy dùng 1 chiếc bàn chải nhỏ trà lên phần dây điện bằng kem tẩy rửa đa năng, rồi lấy rẻ mềm lau sạch. Hãy thường xuyên vệ sinh bếp từ hằng ngày để đảm bảo tính thẩm mỹ cho gian bếp và đảm bảo anh toàn cho bạn khi sử dụng bếp từ đồng thời đảm bảo tuổi thọ lâu dài hơn cho bếp của bạn.
Thực ra dùng bếp từ đã là rất sạch sẽ rồi.Chỉ cần nấu xong lấy giẻ mềm lau luôn là lúc nào cũng sáng bóng.
Các bác tham khảo thêm Kinh nghiệm xóa vết xước cho mặt kính bếp từ nhé! http://suabep.vn/huong-dan-ban-cach-xoa-vet-xuoc-tren-mat-kinh-bep-tu-sua-bep-tu-tai-nha-ns215