Vật dụng cần có: 2 nồi nhôm hoặc inox đáy phẳng hoặc 1 nồi, 1 khay inox. Rã đông thực phẩm siêu nhanh chỉ với hai chiếc nồi nhôm và ít nước lạnh. Các bước thực hiện: 1. Úp nồi thứ nhất xuống, đặt miếng thịt lên trên đáy nồi hoặc đặt miếng thịt vào khay, đặt nồi thứ 2 lên và đổ đầy nước. 2. Chờ từ 5 đến 10 phút (tùy vào độ dày của miếng thịt). 3. Kiểm tra và mang đi chế biến khi đã rã đông đạt yêu cầu. Lưu ý khi thực hiện 1. Không cần phải đổ nước ấm hay nóng bởi nhiệt độ cao tuy giúp làm giảm thời gian rã đông nhưng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. 2. Khi sơ chế thịt để cấp đông, nên cắt miếng bằng phẳng, dẹt và hoặc giữ trong hộp vuông để có mặt tiếp xúc lớn, giúp rã đông nhanh hơn. Mẹo nhỏ trên dựa trên nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại: nồi nhôm dẫn nhiệt rất tốt sẽ nhanh chóng truyền nhiệt từ môi trường vào làm rã đông miếng thịt. Việc đổ đầy nước ở nồi bên trên chỉ nhằm tăng khối lượng dẫn đến tăng diện tích tiếp xúc bề mặt thịt với nhôm, làm giảm thời gian rã đông. Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rã đông nhanh, gọn, không sợ thực phẩm bị chín hay đổi mùi vị và màu sắc ban đầu vì gặp nhiệt độ cao hoặc phải ngâm lâu trong nước. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gừng để rã đông thực phẩm bằng cách đập dập gừng rồi cho vào nước. Nước ngâm gừng không những giúp rã đông thịt nhanh mà còn giúp thịt tươi ngon hơn. Tuy nhiên, bạn không dùng nước nóng để rã đông vì nó sẽ làm mất đi một phần dinh dưỡng và độ tươi ngon của thức ăn.
Chỉ cần úp 2 cái nồi xong đổ nước lên trên mà rã đông được luôn. Thú vị thật đó. Mình toàn cho vào lò vi sóng quay. Miếng thịt to thì chẳng rã đông nổi luôn.
Ôi hay nhỉ. Nhà mình cũng toàn cho vào lò vi sóng hoặc ngâm nước. Nhiều khi miếng to ko ăn hết để lại tủ mất cả ngon.
sử dụng gừng để rã đông thực phẩm bằng cách đập dập gừng rồi cho vào nước. Nước ngâm gừng không những giúp rã đông thịt nhanh mà còn giúp thịt tươi ngon hơn. hay này.