Để có món rau luộc xanh ngon các mẹ trước khi cho rau vào nồi nấu thì cho 1 ít muối tinh vào nhé. Sau khi nước đã sôi kỹ thì cho rau vào. Khi vớt rau ra thì cho nhúng vào nước lạnh ngay rùi để ráo nước và bày ra đĩa. Lưu ý vì là rau luộc nên nước lạnh để dùng nhúng rau phải là nước sôi để nguội bỏ thêm đá vào đó cho lạnh. http://www.*********/upload/news/2010-08-06/1281066961-rau-xanh-1.jpg Và để có món rau xào xanh giòn các mẹ cũng cho 1 ít muối tinh với nước đun. Khi nước đã sôi ta cho rau vào trần qua, chờ cho nước sôi lại thì vớt ngay ra cho vào 1 chậu nước lạnh (nước lã cũng đc). Rùi nước trần rau kia có thể đun sôi lại và dùng làm nước canh. Còn với rau sau khi nhúng vào nước lạnh khoảng 2-3p thì bỏ ra rổ cho ráo nước. Xong ta đem rau đó cho vào chảo xào lên thui. Vậy là các mẹ có được những món rau xào và luộc xanh ngon rùi nhé. Cách này là ngày xưa e học đc của 1 chị bếp trưởng trong nhà hàng đấy. Chúc các mẹ thành công....