Để thực phẩm tươi lâu và an toàn, các mẹ cần biết những quy tắc sau Nhất là về mùa nóng, nền nhiệt độ cao khiến thực phẩm rất dễ bị ôi thiu, là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật có trong thực phẩm phát triển mạnh, là tác nhân gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. - Chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe - Trữ đông lạnh các thực phẩm trong tủ đúng cách +) Khi thực phẩm mua về cần được sơ chế ngay và để vào tủ lạnh tránh ôi thiu. +) Nhãn thức ăn có thể là tên loại thức ăn, cách chế biến ngon hoặc thậm chí là ngày hết hạn. - Thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì phải dùng luôn. Lời khuyên của chuyên gia Chỉ nên dự trữ vừa đủ, Không để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Có điều kiện thì vẫn nên mua thêm các thức ăn tươi để bổ sung cho bữa ăn hàng ngày... Nhiều nghiên cứu cho thấy thịt, cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Theo Sức khỏe và Đời sống