Với cách làm cực kỳ đơn giản dưới đây, bạn còn chần chờ gì mà không mau bắt tay vào làm món Dừa dầm Hải Phòng đãi gia đình trong những ngày hè oi bức này! Nguyên liệu: + Cùi dừa non + 300ml Sữa tươi có đường + 70ml Nước cốt dừa + 5g Bột rau câu con cá dẻo + 2g Bột thạch Agar + Đường >>Cập nhật công thức nấu ăn mới nhấtCách làm: Bước 1: Ngâm 2g bột thạch agar với 300ml nước. Trong một bát khác trộn đều 5g bột thạch rau câu con cá dẻo với 70g đường. Bước 2: Lấy một bát nước lọc nguội, đổ thêm chút dầu ăn vào rồi để bát vào tủ lạnh khoảng 15 phút. Bước 3: Đun sôi 300ml nước thạch agar, đổ hỗn hợp đường và rau câu dẻo vào nồi khuấy đều tay cho đường tan hết. Đun thêm khoảng 5 phút nữa cho hỗn hợp thạch sôi trở lại và hơi sánh lại thì tắt bếp. Bước 4: Đổ hỗn hợp rau câu vào chai nhựa. Bạn nên đặt chai vào nước lạnh để tránh rau câu quá nóng làm biến dạng chai nhựa. Bước 5: Nhỏ từng giọt rau câu vào tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn, sau đó chìm xuống phần nước lạnh để cứng lại. Bước 6: Sau khi làm xong, vớt trân châu ra và rửa lại với nước nhiều lần cho hết nhờn của dầu ăn. Bước 7: Cùi dừa non thái sợi nhỏ. Cho 300ml sữa tươi có đường, 70ml nước cốt dừa vào nồi, thêm đường cho vừa khẩu vị đun gần sôi cho đường tan hết thì tắt bếp. Đợi sữa dừa nguội thì cho vào tủ lạnh cho mát. Bước 8: Khi ăn bạn múc dừa non, trân châu trắng vào bát, chan sữa dừa và thêm chút đá bào rồi thưởng thức nhé!