ĐẬU HŨ NHỒI HẠT SEN Nguyên Liệu: Đậu hũ chiên: 2 miếng Nấm đông cô: 6 tai Hạt sen tươi: 50g Hành boaro, ngò rí, cà chua Tỏi băm, màu dầu điều Tiêu, đường Bột ngọt Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen Thực Hiện: 1. Sơ chế - Đậu hũ cắt đôi dùng muỗng lấy phần ruột trắng ra, phần ruột trắng dùng vải mùng vắt cho ráo nước. - Nấm đông cô ngâm nở cắt sợi nhuyễn, nước ngâm nấm giữ lại. Hạt sen luộc chín, một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên hạt. Cà chua băm nhỏ. Boaro cắt mỏng, phi vàng một nửa, - Trộn đều hỗn hợp đậu hũ trắng, nấm đông cô, hạt sen đập dập, tiêu, hành boaro phi, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/2M dầu điều, nhồi vào đậu hũ. 2. Rim đậu hũ - Áp chảo phần mặt nhồi nhân của đậu hũ để định hình. - Phi thơm phần hành boaro còn lại, cho cà chua vào xào, nêm 1.5M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/2M màu điều, 2m đường, 1/2m bột ngọt Aji-no-moto. Sau đó cho khoảng ½ chén nước ngâm nấm. Cho đậu hũ và phần hạt sen nguyên hạt và rim lửa nhỏ cho thấm gia vị.
KHỔ QUA KHO CHAY Nguyên Liệu: Khổ qua to: 2 trái Đậu hũ trắng: 1 miếng Nấm mèo: 3 tai Bún tàu: 2 lọn Nước dừa tươi: 1 chén Hành boaro phi: 2M Muối, đường, bột năng Dầu ăn, ớt hiểm Nước tương Bột ngọt Thực Hiện: 1. Sơ chế - Khổ qua rửa sạch, cắt khúc1.5cm, bỏ ruột. Ớt hiểm đập dập. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi, băm nhỏ, bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2cm. - Đậu hũ chần qua nước sôi, cho vào vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn, trộn chung với nấm mèo, bún tàu, 1m bột năng, 2M boaro phi vàng, 1/2m muối, 1/2m đường, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nhồi nhân vào khổ qua. - Pha hỗn hợp 2M nước tương LISA, 1M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/5m muối. 2. Kho - Chiên áp chảo khổ qua đến khi rám mặt, rồi cho hỗn hợp nước tương vào, kho 2 phút cho thấm vị, thêm nước dừa, ớt hiểm đập dập rồi kho tiếp 10 phút cho tới khi nước xâm xấp là được.
CHẢ LỤA CHAY Nguyên Liệu: Tàu hũ ky: 200g Hành boaro: 1 cây Lá chuối hột, dây lạt Muối, tiêu hạt, thuốc muối, dầu ăn Bột ngọt Thực Hiện: 1. Sơ chế - Hành boaro cắt mỏng, phi thơm với dầu ăn, lọc lấy 1M dầu phi. Lá chuối, dây lạt trụng nước sôi cho mềm, lau lá thật khô. Tiêu hạt giã bể. - Tàu hũ ky rửa sạch, trụng qua nước sôi gồm 3 lít nước và 1/2m thuốc muối trong 3 phút, rửa sạch lại bằng nước lạnh, vắt ráo bằng khăn, cắt nhỏ. Ướp với 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt tiêu giã bể và 1M dầu phi, trộn đều. 2. Làm chả - Đặt 1 lớp lá chuối dọc, mặt xanh ra ngoài, 1 lớp lá ngang và 1 lớp lá dọc, cho 1 phần tàu hũ ky lên, cuốn tròn lại, cột và gấp 2 đầu như gói bánh tét, dùng lạt cột, quấn chặt xung quanh, cột kĩ. - Đun nước sôi, cho chả lụa chay vào luộc trong 20 phút, vớt ra để nguội.
LẨU NẤM CHAY Nguyên Liệu: Mía lau: 2 khúc Bắp Mỹ: 1 trái Hành boaro: 1cây Cà rốt: 1/2 củ Tàu hũ ki: 1 miếng Đậu hũ non: 1 miếng Khoai môn: 1/2 củ Bông cải xanh Các loại nấm: nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm chân gà, nấm đông cô tươi, nấm linh chi tươi, nấm mỡ, nấm rơm Muối, đường, dầu ăn Nước tương (hoặc nước tương ) Bột ngọt Thực Hiện 1. Sơ chế - Bắp Mỹ cắt khúc, cho vào nồi nấu với mía lau và 3 lít nước cho ra nước ngọt. - Các loại nấm cắt bỏ chân, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo. Tàu hũ ki chiên vàng. Đậu hũ non cắt miếng nhỏ . Xếp tất cả ra dĩa. - Hành boaro cắt xéo dày 1cm, 1 ít cắt mỏng phi vàng. - Khoai môn cắt thành miếng vuông, chiên rám mặt. Cà rốt tỉa bông, cắt lát. Bông cải xanh cắt thành từng búp nhỏ. - Mì trứng trụng nhanh qua nước sôi, vớt ra xả nước lạnh, để ráo, trộn với dầu phi hành boaro 2. Nấu lẩu - Vớt bỏ bắp va mía, cho cà rốt, khoai môn, bông cải xanh vào nấu chín, nêm 1m bột ngọt Aji-no-moto®, 1m muối, 1m đường, 1/2M nước tương LISA nếm vị ngọt mặn vừa ăn. Cho hành boaro và 2M dầu phi hành boaro vào. 3. Cách dùng - Bày tất cả ra bàn, khi ăn cho đậu hũ non, tàu hũ ki và các loại nấm vào. Dùng chung với mì, chấm thêm nước tương LISA tùy khẩu vị.
CANH NẤM HẠT SEN Nguyên Liệu: Hạt sen : 50g Nấm đông cô tươi : 50g Nấm linh chi : 50g Cà rốt : 1/2 cây Đậu hũ non : 100g Ngò rí Tiêu Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen Thực Hiện: 1. Sơ chế - Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm các loại sơ chế sạch, để ráo. Ngò rí cắt nhỏ. - Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. 2. Nấu canh - Đun sôi 1 lít nước, cho hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho các loại nấm vào nấu chín, nêm 3m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, cho đậu hũ vào tắt bếp, rắc thêm tiêu và ngò rí.
ĐẬU HŨ HẤP LA HÁN Nguyên Liệu: Đậu hũ non: 1 miếng Thịt nguội chay: 100g Cải thìa: 10 cây Nấm đông cô: 10 tai Gừng: 10 lát Ớt cắt lát, kỉ tử Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, bột năng, dầu ăn, dầu mè Nước tương Thực Hiện: 1. Sơ chế - Đậu hũ cắt miếng 3x5cm, dày 1cm. Nấm đông cô cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối, chần sơ, vớt ra cho vào tô nước lạnh - Thịt nguội chay cắt miếng 3x5cm. Cải thìa luộc với nước pha 1m muối, 1m dầu ăn, cho vào tô nước lạnh cùng với nấm, sau đó chẻ đôi theo chiều dọc. - Làm xốt: Trộn đều 1.5M dầu hào chay, 1M đường, 1/2M Nước tương \"Phú Sĩ\", 1.5M nước lọc, 1/3m tiêu, 1/2m dầu mè và 1.5m bột năng. 2. Hấp - Xếp xen kẽ lần lượt đậu hũ, thịt nguội chay, nấm đông cô, gừng lên dĩa, sau đó xếp cải thìa xung quanh, chan xốt lên trên, rắc kỉ tử, hấp cách thủy 10 phút.