Em rất thích ăn chè mà em nghĩ rất nhiều người thích ăn nhất là trong những ngày nắng nóng của mùa hè, nhưng với vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay thì muốn tìm một địa chỉ đáng tin cậy thì thật khó. Trước đây em cũng rất thích cùng bạn bè lang thang phố xá và nếm các món ăn vặt ngon lành của Hà Nội thế nhưng hiện giờ có quá nhiều bài báo viết về vấn đề an toàn và vệ sinh thực phẩm, thật sự đọc xong thì không dám ăn bên ngoài nữa. Thế nên hiện giờ em chỉ toàn mua đồ về tự nấu thôi, nhất là các loại đỗ vừa tốt cho sức khoẻ vừa giải nhiệt. Em có tìm đọc được vài bài báo về món chè ( món khoái khẩu của mọi nhà) đây ạ, xin chia sẻ cho các mẹ. Hãi hùng chè khúc bạch làm từ... da lợn thối Chè khúc bạch đang tạo nên "cơn sốt" trong mùa hè năm nay, nhưng những thông tin về công nghệ chế biến nguyên liệu của loại chè này làm nhiều người rùng mình sợ hãi. Khúc bạch được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên "linh hồn" của món ăn này chính là gelatin. Gelatin là một chất rắn không màu, không vị, trong mờ, giòn (khi để khô), làm từ collagen lấy trong da lợn và xương gia súc. Nó thường được dùng làm chất làm đông trong thực phẩm, dược phẩm. Đặc biệt thông tin về công nghệ chế biến Gelatine siêu bẩn bị phát giác ở Trung Quốc năm 2012. Loại Gelatin công nghiệp này được sản xuất từ da phế thải, được nhiều công ty dùng để chế biến vỏ nang cho nhiều loại thuốc, dùng sản xuất kem, sữa chua và nhiều loại đồ uống. Đầu tiên, người ta ngâm da phế liệu trong nước vôi từ 3-4 giờ rồi cho vào máy làm sạch và lại ngâm trong bồn nước lớn từ 3-5 ngày. Sau đó vớt da mang đi phơi. Cuối cùng thành phẩm được nấu thành gelatin. Mọi thứ đều diễn ra trong môi trường vô cùng bẩn thỉu. Đúng là nấu tại nhà thì không phong phú và ngon như bên ngoài nhưng được cái an toàn các mẹ ạ.
Ðề: Món ăn giải khát mùa hè và vấn đề an toàn thực phẩm. Kiểu này thì ăn cái gì cũng bị mất an toàn vệ sinh mất thôi, không biết nên ăn gì và uống gì đây
Ðề: Món ăn giải khát mùa hè và vấn đề an toàn thực phẩm. Chuẩn đấy mẹ nó ạ, ăn j giờ cũng sợ, mà ko ăn thì ko được
Ðề: Món ăn giải khát mùa hè và vấn đề an toàn thực phẩm. may mà hai vợ chồng chưa kịp rủ nhau đi ăn thì đọc được mấy cái tin này trên mạng. từ đó em cũng cạch luôn. nói chung chè cháo rồi sinh tố hoa quả dầm các thứ thì nên tự làm và ăn ở nhà các mẹ ạ! ăn ngoài giờ sợ lắm. tự làm lách cách tí nhưng mà yên tâm!
Ðề: Món ăn giải khát mùa hè và vấn đề an toàn thực phẩm. hé nóng nực nên mọi người hay tìm đến các quán chè, sinh tố, giải khát. giờ đọc mấy cái này hãi quá, mà ở nhà làm thì lại lười, và không ngon như hàng quán. đúng là tiến thoái lưỡng nan
Ðề: Món ăn giải khát mùa hè và vấn đề an toàn thực phẩm. nhìn mà ghê , từ nay cạch luôn món chè khúc bạch , m đã lỡ ăn 1 lần rồi ,èo ,kinh khủng thật.
Ðề: Món ăn giải khát mùa hè và vấn đề an toàn thực phẩm. Nhìn khiếp quá, hic hic..........................
Ðề: Món ăn giải khát mùa hè và vấn đề an toàn thực phẩm. haiz. Bây giờ ăn cái gì cũng thấy sợ. Vấn đề là đi ăn hàng quán, không nhìn thấy ngta chế biến thế nào, vẫn thấy ngon
Ðề: Món ăn giải khát mùa hè và vấn đề an toàn thực phẩm. ăn vào thấy cảnh này thì ghê thật chẳng gì bằng tự tay mình mua ng liệu chế biến cả