Món canh thanh mát ngày hè

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi kidshop2012, 11/7/2013.

  1. kidshop2012

    kidshop2012 Sữa chua uống sốt hoa quả

    Tham gia:
    19/4/2012
    Bài viết:
    6,728
    Đã được thích:
    1,022
    Điểm thành tích:
    823
    Canh mùa hè - Nấu canh hoa thiên lý giò sống

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    Hoa thiên lý
    Giò sống
    Gia vị

    Thực hiện:
    Hoa thiên lý rửa sạch, bạn chú ý rửa với nhiều nước xem có chú kiến nào đang nấp trong nhụy hoa thì phải chui ra nhé. Nhặt bớt cuống hoa già và những bông hoa úa.
    Đun sôi nước, lấy thìa nhỏ xúc giò sống thành từng viên rồi thả vào nối nước.
    Lúc viên giò sống bạn lưu ý nhúng thìa vào nước hoặc dầu ăn thì thìa sẽ không bị dính.
    Nước thả giò sống sôi, nêm mắm muối vừa ăn rồi thả hoa thiên lý vào, sôi lại tắt bếp là xong.


    Nấu canh thịt bò cuộn nấm kim chi - Canh thịt bò cuộn nấm

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    - Nấm kim châm: 1 túi
    - Thịt thăn bò: 200gr
    - Đậu phụ: 2 bìa
    - Hành lá
    - Cà rốt: 1/2 củ
    - Nước xương

    Cách làm:
    - Nấm kim châm rửa sạch, để ráo.
    - Thịt bò đem bỏ ngăn đá cho cứng khoảng 50% (dễ thái hơn) đem ra thái lát mỏng, to bản
    - Trải miếng thịt bò ra, cho nấm vào cuộn chặt, dùng hành lá chần qua nước sôi buộc cho đẹp (không cần buộc cũng được vì thịt bò đang ở dạng đá, cuốn là dính chặt vào nhau ngay, không sợ bung)
    - Đun sôi nước dùng, thả cà rốt, rồi đến đậu phụ xắt nhỏ vào, nêm nếm vừa miệng.
    - Đợi nước sôi bùng thì thả thịt bò đã cuốn nấm vào rồi bắc nồi ra ngay. Có thể rắc thêm ít hành, mùi hạt tiêu. Ăn nóng
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi kidshop2012
    Đang tải...


Chia sẻ trang này