Công ty Cổ Phần XNK & SX Nông Sản Sạch VietGarden,chuyên cung cấp rau,củ,quả hữu cơ sạch cho các siêu thị,công ty và các hộ gia đình,cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 5 không,có chứng nhận của bộ y tế và các ban ngành.hiện bên em đang mở rộng sản xuất và kinh doanh ở hà nội,vậy các chị,các mẹ nếu có nhu cầu sử dụng rau củ quả hữu cơ để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình thì liên hệ em nhé, +Cam kết: -không phân bón hóa học. -không phun thuốc bảo vệ thực vật. -không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng. -không sử dụng thuốc diệt cỏ. -không sử dụng sản phẩm biến đổi gen. Trang web công ty:http://organickitchen.com.vn/ Địa chỉ:Số 8B,lô 10B đường trung yên 9,trung hòa-cầu giấy-hà nội. LH Đoàn :0986056982-0946846235.(có ship hàng free toàn hà nội).
Món khoái khẩu của em là rau muống xào tỏi ^^. Qua bên Campuchia em có thêm món tủ nữa là lạp xưởng chiên và trứng việt chiên heheeh.
MÓN CÁ CHÉP NẤU BUNG: Nguyên liệu : 500 gam cá chép 200 gam dọc mùng 100 gam đu đủ xanh, 1 quả chuối xanh 1 quả cà chua, 1 quả khế chua 3 cây hành lá, 1 quả ớt sừng, 2 quả ớt hiểm 1 củ riềng nhỏ, 1 nắm tía tô 2 cafe nước nghệ, 4 cafe cơm mẻ Gia vị: Nước mắm, muối, đường, dầu ăn, bột ngọt Cách làm : Sau khi mua về bạn làm sạch cá (có thể đánh vảy qua), chia cá ra làm 3 và chiên sơ qua nhé. Cách làm này giúp cá giữ được vị ngọt, săn, khi nấu không bị bở bung và giữ được thẩm mỹ cho khúc cá đấy bạn^^. Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt rễ. Phần đầu hành đập dập, phần lá xanh cắt khúc ngắn.Dọc mùng tước xơ, rửa sạch và đem thái lát chéo. Sau đó bóp dọc mùng với một ít muối, để chừng 20-25 phút rồi đem rửa sạch lạ. Cẩn thận hơn bạn chần dọc mùng qua nước nước sôi rồi vắt ráo nước.Chuối xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc 4 cm sau đó chẻ làm tư. Để muối không bị thâm bạn chuẩn bị 1 tô nước muối loãng và ngâm chuối và trong đó nhé.Tương tự làm với đu đủ xanh, sau khi gọt vỏ và thái miếng giống chuối/thái con chì. Phần nước nghệ bạn hòa ra 1 tô nước rồi thả các miếng đu đủ xanh vào đó.Tía tô nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hạt và đập dập. Với cà chua rửa sạch và bổ múi cau. Riềng cạo vỏ, giã nhuyễn, 1/2 số riềng bạn đem chà vào bụng cá. Sau đó đem ướp cá với 1 cafe muối, 1/2 cafe bột ngọt. Thời gian ướp cá chừng 20 phút cho ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào đun sôi (lượng nước không nên quá nhiều nếu không sẽ làm cho món ăn bị loãng), tiếp đến là phần riềng còn lại, mẻ, ớt, 1/2 cafe đường, 1/3 cafe bột ngọt; 1,5 cafe muối và cá. – Sau khi nấu sôi lại bạn cho chuối, đu đủ và đun khi các nguyên liệu này chín tới thì cho cà chua, khế, 2 cafe nước mắm. – Nồi sôi trở lại, bạn cho dọc mùng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho dọc mùng vào đun cùng chừng 2 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng là cho cá chép nấu bung ra tô và rắc hành lá, tía tô vào. Vậy là món ngon của chúng ta đã hoàn thành xong rồi. Với món ăn này, tùy theo hương vị và sở thích mà bạn có thể thay thế dọc mùng bằng lá bạc hà. Nếu là lá bạc hà chỉ cần cho vào, trộn đều và bắc ra ngay nhé. Chúc các mẹ thành công
CẢ NHÀ THỬ MÓN GÀ XÀO NẤM HƯƠNG Ạ 1. Nguyên liệu Thịt gà: 300 g Nấm hương: 150 g Hành tây, cà chua Hành tím, củ tỏi, hành lá, ngò thơm Gia vị cần thiết 2. Cách làm B1: Gà bạn mua đã làm sẵn, rửa sạch, cắt thánh miếng nhỏ vừa ăn cho vào bát và ướp gia vị, một chút muối ăn, đường cát, tiêu, ớt, bột nêm, bột ngọt, nước mắm ngon. Trộn đều tay và ướp trong khoảng 10 phút. B2: Nấm hương rửa sạch, cắt đôi hoặc để nguyên tùy ý muốn của bạn, hành tây, cà chua rửa sạch cắt lát vừa, hành tím và tỏi băm nhỏ. Hành lá và ngò thơm rửa sạch. B3: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi, hành vào phi vàng thơm, tiếp đó cho nấm, cà chua vào xào xơ qua rồi cho thịt gà vào xào chung. Khi thịt gà chín thì cho hành tây vào xào, đảo nhẹ. B4: Cho thịt gà xào nấm hương ra đĩa, cắt hành lá thành khúc dài khoảng 3 cm, ngò thơm ngắt làm đôi, rắt xung quanh và rắt lên phần thịt gà cho đẹp mắt. Thế là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Mẹ nó làm gà chua ngọt có vẻ hấp dẫn đấy cơ mà khi nào mà bận quá không làm đc món về gà thì đến Gà36 thưởng thức hem. Ở đấy có đầy đủ các món về gà luôn.
Bánh nhân bắp cải cho ngày chán cơm Xem từng bước tại http://monngonbambi.blogspot.com/2016/01/banh-nuong-nhan-bap-cai.html Nguyên liệu Vỏ bánh Bột mì - 4-4.5 cốc (cốc 250ml) Sữa tươi - 500ml Đường - 2 thìa (có thể giảm bớt) Muối - 0.5 thìa cafe Dầu ăn - 2 thìa Men nở - 10 g Phần nhân bánh: Bắp cải trắng - 500g Hành tây - 1 củ Carot - 1 củ Cà chua - 2 quả nhỏ Muối - tùy khẩu vị Đường - tùy khẩu vị Tiêu - tùy khẩu vị Dầu ăn Tỏi - 1 nhánh Nước Lòng đỏ trứng gà để quết lên mặt bánh Cách làm Trộn muối, đường, vào bột mì, thêm dầu ăn.Thêm men nở và sữa vào bột, nhào bột đều đến khi bột dẻo. Cho bột vào túi bóng (hoặc hộp nhựa), buộc lại và cho vào tủ lạnh 2 tiếng. Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn tiến hành làm phần nhân. Các nguyên liệu làm nhân (bắp cải, carot, hành, cà chua) bạn thái nhỏ, có thể dùng bào để bào cho nhanh. Bắp cải và carot ướp chút muối. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, xào bắp cải và carot trong khoảng 5-7 phút, thêm hành tây. Xào hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 5 phút nữa, thêm cà chua, thêm tiêu, muối theo khẩu vị của bạn. Cho chút nước vào chảo, đậy vung lại và om trên lửa nhỏ khoảng 10-15 phút, cuối cùng thêm nhánh tỏi vào chào, đậy vung lại và tắt bếp. Để như vậy đến khi phần nhân nguội. Tỏi các bạn không cần phải đặp dập, chỉ cần cho nhánh tỏi vào và đậy chảo lại, tỏi sẽ mang đến hương vị đặc biệt cho phần nhân. ấy bột từ tủ lạnh ra, bột có thể nở gấp đôi. Lấy bột ra khỏi túi và chia thành các phần khoảng 50g. Mỗi phần bột ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa, gập lại. Khay nướng bạn phết chút dầu ăn rồi để bánh lên, dùng trắng trứng quết lên mặt bánh. Làm nóng lò ở 180C, nướng bánh trong 20-25 phút là bánh chín
Salat củ dền, carot vừa ngon vừa bổ Xem thêm tại http://monngonbambi.blogspot.com/2016/02/salat-cu-den-carot-vua-ngon-vua-bo.html Món salat ngon, ngọt vị củ dền, chua nhẹ của mayonnaies là một ngợi ý tuyệt vời cho bữa ăn. Màu sắc rực rỡ của nó sẽ khiến cả gia đình thấy ngon miệng và bị cuốn hút. Không chỉ vậy, món salat này còn rất bổ dưỡng và không hề tốn công thực hiện. Nguyên liệu Củ dền - 2 củ nhỏ Carot - 1 củ lớn Tỏi - 2 tép Sốt mayonnaies - tùy khẩu vị Lá xà lách để trang trí Cách làm Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi hấp khoảng 20 - 30 phút. Bạn càng hấp nhừ củ dền sẽ càng dẻo và ngọt. Lấy củ dền ra để nguội, thái nhỏ. Carot gọt vỏ, rửa sạch. Nếu bạn thích ăn carot giòn giòn, bạn trần sơ carot, nếu muốn ăn mềm, bạn luộc carot khoảng 5-10 phút. Lấy ra để nguội. Carot và củ dền bào nhỏ, để riêng. Trộn carot với sốt mayonnaies, 1 tép tỏi. dùng găng tay hoặc màng bọc thực phẩm vo tròn lại, bày vào đĩa. Làm tương tự với củ dền. Cuối cùng là dùng lá xà lách để trang trí cho món ăn thêm màu sắc