Món xôi gà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hồng Cook, 4/4/2009.

  1. Thảo Gấu

    Thảo Gấu Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    27/5/2006
    Bài viết:
    347
    Đã được thích:
    99
    Điểm thành tích:
    28
    Đã nấu xôi dừa, đỗ xanh, xôi sầu riêng bằng LVS, ngon lém, chẹp chẹp. Dưng có con gà nên hơi khác kiểu, phải hỏi. Mụ thử đê, tôi lót dép ngồi hóng, hè hè.
     
    Đang tải...


  2. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Hì hì...tại tớ hay nhanh và ẩu đây mà!
    Nước cốt dừa và sữa dừa đều có thể gọi chung 1 loại. Bạn qua ST hay cửa hàng bách hóa đều có, hình như 18k/hộp. Còn chõ đồ xôi là 1 cái nồi cao thành có cái lót nhiều lỗ ở giữa...hờ hờ...tớ chẳng biết tả như thế nào :-k Cậu cứ ra hàng bán xoong nồi hỏi chõ xôi là người ta đưa ngay, hay bác nào có ảnh giúp em cái, khoản IT là em kém vô cùng :oops:
     
  3. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Cuối tuần này tôi sẽ thử, dưng mờ nấu cả con gà trong xôi thì chắc k đủ diện tích. Tôi thử với 2 cái đùi gà xem sao nhỉ, vì khay thủy tinh nhà tôi bé lắm!
     
  4. debui

    debui Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/5/2007
    Bài viết:
    1,029
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    Hôm nay mình đọc kĩ lại , chuẩn bị làm thì còn khó hiểu chỗ này , mong chị giúp em nha ."Đổ gạo ra cho ráo nước cho vào chõ, chỗ nước ngâm gạo cho vào làm nước đồ xôi" Tức là : trút nếp ra cho khô, ráo nước . Còn phần nước dừa mà mình ngâm qua đêm với nếp bỏ đâu ? có phải bỏ ở phía dưới nồi hấp kg chị? thay vì mình chế nước lạnh hấp nhưng mình bỏ nước dừa này? Còn cái chõ theo chị mô tả thì chắc là nồi hấp bánh bao hả chị ? Chị thông cảm cho em nha, em sống ở nước ngoài , giờ đi hỏi cái chõ thì ở bên đây kg ai biết mà cũng hổng có người Vi6e5t để mà em hỏi luôn hichihcihic
     
  5. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,963
    Đã được thích:
    3,143
    Điểm thành tích:
    2,063
    Mẹ này chắc là người xì gòn rồi:D em xin trả lời thay chị Hồng nhé. Sữa dừa chính là nước cốt dừa ạ. Còn chõ là cái nồi 2 tầng, tầng dưới để nước đồ xôi, tầng trên (đáy có cái vỉ có lỗ thông hơi) để cho gạo nếp, đậu xanh, gà... vào đồ cách thủy đó. Không biết tả vậy mẹ debui có hình dung ra không nhỉ:confused::D

    ơ mà nhanh hẩu đoảng quá...chị Hồng đã trả lời rồi mà...

    Hôm nay mình đọc kĩ lại , chuẩn bị làm thì còn khó hiểu chỗ này , mong chị giúp em nha ."Đổ gạo ra cho ráo nước cho vào chõ, chỗ nước ngâm gạo cho vào làm nước đồ xôi" Tức là : trút nếp ra cho khô, ráo nước . Còn phần nước dừa mà mình ngâm qua đêm với nếp bỏ đâu ? có phải bỏ ở phía dưới nồi hấp kg chị? thay vì mình chế nước lạnh hấp nhưng mình bỏ nước dừa này? Còn cái chõ theo chị mô tả thì chắc là nồi hấp bánh bao hả chị ? Chị thông cảm cho em nha, em sống ở nước ngoài , giờ đi hỏi cái chõ thì ở bên đây kg ai biết mà cũng hổng có người Vi6e5t để mà em hỏi luôn hichihcihic

    Cả 2 thắc mắc của chị chị đều tự trả lời rồi đó ah. Chúc thành công!
     
    Sửa lần cuối: 14/5/2009
    Hồng Cookdebui thích.
  6. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Cứ cái xoong nồi nào có chức năng hấp là đc mà em. Dĩ nhiên đồ xôi bằng chõ vẫn ngon hơn (vì cái chõ làm liền rất kín, nhiệt độ sẽ ổn định và tốt hơn)
    Còn câu văn trên đúng như em diễn giải đấy :D
     
    debui thích bài này.
  7. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Báo cáo cả nhà, mình đã làm thử món xôi gà trong lò vi sóng 2 lần. Lần đầu chưa có KN nên cho nước hơi nhiều, KQ :đùi gà chín - xôi nát. Lần 2 cho bớt nước đi, KQ: đùi gà chín, xôi có hạt vẫn chưa dẻo. Màu xôi k đẹp do nước từ xương gà chảy ra (vì lò VS k nấu nguyên con đc) đùi gà vẫn đậm và ngọt thịt. Giờ k có cáp để up ảnh, lúc khác mình sẽ up cho cả nhà ngắm nha!
    Bà Gấu ơi, món này tôi chịu k làm đc trong lò VS. Nhưng món xôi đỗ hay xôi xéo thì ngon thật - lại nhanh nữa. Bà làm nhiều hơn tôi, phổ biến ít KN cho các mẹ đi (u)(u)(u)
    Hình ảnh em nó đây :
    [​IMG]
    Đùi gà thì ngon
    [​IMG]
    Xôi lại hơi nát
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 23/5/2009
  8. bomevacon

    bomevacon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    5/5/2009
    Bài viết:
    1,264
    Đã được thích:
    300
    Điểm thành tích:
    123
    Các mẹ khéo tay thế? Nghe mà thèm quá trời :)
     
  9. metunglinh

    metunglinh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/4/2009
    Bài viết:
    300
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
     
  10. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
     
  11. WildMoon

    WildMoon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/7/2009
    Bài viết:
    6,829
    Đã được thích:
    2,629
    Điểm thành tích:
    863
    Spam chút
    Bác Hồng cook ơi em không sao chiên đậu rán thật giòn được
    Em làm như chiên khoai tây, tức là chiên vàng vừa vừa, cho vào ngăn đá tủ lạnh
    Lấy ra chiên lần 2, khoai tây giòn tan ngon lém
    Thế mà làm với đậu phụ cắt như khoai tây thì hỏng bét
    Ăn chán không thể nuốt nổi
    hu hu
    Bác cứu em vụ này với
     
  12. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Chị k bao giờ chiên đậu phụ giống kiểu của em nên k rõ, nhưng chắc chắn 1 điều đậu phụ và khoai tây k bao giờ giống nhau cả hi hi...
    Chị cho dầu nhiều trong chảo, khi dầu nóng hạ bớt nhiệt rồi cho đậu phụ cắt miếng vào chiên 1 lần cho vàng giòn ăn luôn. Tất nhiên đậu phụ k đc cắt dầy nếu muốn chiên giòn. Nhưng còn phụ thuộc vào chất lượng của từng hàng làm đậu nữa em ạ.
    Cá nhân chị k thích các món chiên rán nên cũng ít làm (chị thích lướt ván thui), hơn nữa đậu phụ khi chiên kỹ chỉ giòn thôi chứ mùi vị k đc thơm ngon như chiên bt!
     
    WildMoon thích bài này.
  13. WildMoon

    WildMoon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/7/2009
    Bài viết:
    6,829
    Đã được thích:
    2,629
    Điểm thành tích:
    863
    Ôi cảm ơn bác Hồng cook quá
    Bác mở thêm topic nấu ăn cho cả nhà được nhờ bác ơi
    Món xôi gà tuyệt hảo, nhưng chắc em làm thua xa bác, phương pháp thì theo bác 100%
     
  14. Mẹ vĩ đại

    Mẹ vĩ đại Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    1/7/2009
    Bài viết:
    3,566
    Đã được thích:
    1,026
    Điểm thành tích:
    773
    Chị ơi em muốn đặt mấy món ăn của chị vì tháng sau sn em mà vào topic "các món ngon dành cho liên hoan,sinh nhật" thì closed rồi ạ.Chị vẫn nhận đặt chứ ạ?
     
  15. MeLanXinhXan

    MeLanXinhXan 3T & 2L - Hội Mậu Ngọ

    Tham gia:
    6/6/2008
    Bài viết:
    2,700
    Đã được thích:
    2,766
    Điểm thành tích:
    1,063
    Chị Hồng ơi ! chỉ dẫn em món bún thang với , tặng hoa chị đây ạ (u)(u)(u)(u)(u)
     
  16. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Cảm ơn em vẫn ủng hộ chị (u)(u)(u)
    Chị đã có kế hoạch mở topic mới rồi, nhưng do cậu lớn bắt đầu vào lớp 1 nên cũng bận rộn quá! Lại phải trực tiếp dạy con học vì cậu này khá khó tính, chỉ thích mẹ dạy học thôi nên quỹ TG của chị cũng eo hẹp lắm! Hơn nữa cũng đang có lời đề nghị chuyển cả gia đình chị đi xa với rất nhiều ưu đãi nên chị còn đang phân vân!
    Hiện tại chị vẫn nhận đơn đặt hàng của khách quen qua PM hoặc qua mail. Nếu cần chị cứ liên lạc với chị nhé! Cảm ơn em nhiều (u)(u)(u)
     
  17. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Hi hi..chị nấu món Âu là chính, món Việt k biết nhiều lắm đâu em :p vì từ bé đc chiều chả phải làm gì cả. Sau bị mắng nhiều ức quá đi học nấu ăn rồi theo nghề này lúc nào chẳng biết. Nhưng vì chị chuyên nấu cho người NN nên cũng k có nhiều KN nấu các món truyền thống đâu. Kể cả món xôi gà này chị cũng lần mò theo cách riêng của mình thui. Ai đã ăn món nhà chị chắc đều dễ dàng nhận ra: 1 là khen rất nhiều vì hợp khẩu vị, 2 là chê cũng thật lực vì gia vị chả giống ai :p
    Ngày nào rảnh chị sẽ mò mẫm làm rồi post sau nhé!
     
  18. Mẹ vĩ đại

    Mẹ vĩ đại Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    1/7/2009
    Bài viết:
    3,566
    Đã được thích:
    1,026
    Điểm thành tích:
    773
    Sn em là 25/10,chị cho em đặt 2 xuất xôi gà,2 xuất sường nướng,2 đĩa rau trộn sốt,2 đĩa cá chình nướng (cắt khúc),20 nem cuốn nhé.Em lên menu là như thế và 90% là quyết định đặt những món đó.Chị xem có chuẩn bị giúp em dc ko nhé,trước đó mấy ngày em alo cho chị nhé.
     
    Hồng Cook thích bài này.
  19. PLTL

    PLTL Mẹ 2 Nhi

    Tham gia:
    4/9/2009
    Bài viết:
    1,488
    Đã được thích:
    351
    Điểm thành tích:
    123
    Cách đây tầm 1 năm em có đọc 1 bài rất dài giới thiệu về chị trên báo Tiếp Thị Gia Đình (hay Thế giới phụ nữ nhỉ?). Nhưng hồi đấy còn đang đc bao cấp nên vẫn chưa thấy thèm lắm :p bi giờ đọc mấy topic của chị thấy thật là...chẹp chẹp. Bọn e đang tính 1 or 2 tuần nữa liên hoan, hy vọng lúc đấy chị vẫn nhận đặt hàng để đc thử món ăn do chị nấu :)
     
    Hồng Cook thích bài này.
  20. MeLanXinhXan

    MeLanXinhXan 3T & 2L - Hội Mậu Ngọ

    Tham gia:
    6/6/2008
    Bài viết:
    2,700
    Đã được thích:
    2,766
    Điểm thành tích:
    1,063
    Vâng , em vẫn chờ chị đấy ạ .:p:D:p:D
     

Chia sẻ trang này