Đã nấu xôi dừa, đỗ xanh, xôi sầu riêng bằng LVS, ngon lém, chẹp chẹp. Dưng có con gà nên hơi khác kiểu, phải hỏi. Mụ thử đê, tôi lót dép ngồi hóng, hè hè.
Hì hì...tại tớ hay nhanh và ẩu đây mà! Nước cốt dừa và sữa dừa đều có thể gọi chung 1 loại. Bạn qua ST hay cửa hàng bách hóa đều có, hình như 18k/hộp. Còn chõ đồ xôi là 1 cái nồi cao thành có cái lót nhiều lỗ ở giữa...hờ hờ...tớ chẳng biết tả như thế nào :-k Cậu cứ ra hàng bán xoong nồi hỏi chõ xôi là người ta đưa ngay, hay bác nào có ảnh giúp em cái, khoản IT là em kém vô cùng
Cuối tuần này tôi sẽ thử, dưng mờ nấu cả con gà trong xôi thì chắc k đủ diện tích. Tôi thử với 2 cái đùi gà xem sao nhỉ, vì khay thủy tinh nhà tôi bé lắm!
Hôm nay mình đọc kĩ lại , chuẩn bị làm thì còn khó hiểu chỗ này , mong chị giúp em nha ."Đổ gạo ra cho ráo nước cho vào chõ, chỗ nước ngâm gạo cho vào làm nước đồ xôi" Tức là : trút nếp ra cho khô, ráo nước . Còn phần nước dừa mà mình ngâm qua đêm với nếp bỏ đâu ? có phải bỏ ở phía dưới nồi hấp kg chị? thay vì mình chế nước lạnh hấp nhưng mình bỏ nước dừa này? Còn cái chõ theo chị mô tả thì chắc là nồi hấp bánh bao hả chị ? Chị thông cảm cho em nha, em sống ở nước ngoài , giờ đi hỏi cái chõ thì ở bên đây kg ai biết mà cũng hổng có người Vi6e5t để mà em hỏi luôn hichihcihic
Mẹ này chắc là người xì gòn rồi em xin trả lời thay chị Hồng nhé. Sữa dừa chính là nước cốt dừa ạ. Còn chõ là cái nồi 2 tầng, tầng dưới để nước đồ xôi, tầng trên (đáy có cái vỉ có lỗ thông hơi) để cho gạo nếp, đậu xanh, gà... vào đồ cách thủy đó. Không biết tả vậy mẹ debui có hình dung ra không nhỉ ơ mà nhanh hẩu đoảng quá...chị Hồng đã trả lời rồi mà... Hôm nay mình đọc kĩ lại , chuẩn bị làm thì còn khó hiểu chỗ này , mong chị giúp em nha ."Đổ gạo ra cho ráo nước cho vào chõ, chỗ nước ngâm gạo cho vào làm nước đồ xôi" Tức là : trút nếp ra cho khô, ráo nước . Còn phần nước dừa mà mình ngâm qua đêm với nếp bỏ đâu ? có phải bỏ ở phía dưới nồi hấp kg chị? thay vì mình chế nước lạnh hấp nhưng mình bỏ nước dừa này? Còn cái chõ theo chị mô tả thì chắc là nồi hấp bánh bao hả chị ? Chị thông cảm cho em nha, em sống ở nước ngoài , giờ đi hỏi cái chõ thì ở bên đây kg ai biết mà cũng hổng có người Vi6e5t để mà em hỏi luôn hichihcihic Cả 2 thắc mắc của chị chị đều tự trả lời rồi đó ah. Chúc thành công!
Cứ cái xoong nồi nào có chức năng hấp là đc mà em. Dĩ nhiên đồ xôi bằng chõ vẫn ngon hơn (vì cái chõ làm liền rất kín, nhiệt độ sẽ ổn định và tốt hơn) Còn câu văn trên đúng như em diễn giải đấy
Báo cáo cả nhà, mình đã làm thử món xôi gà trong lò vi sóng 2 lần. Lần đầu chưa có KN nên cho nước hơi nhiều, KQ :đùi gà chín - xôi nát. Lần 2 cho bớt nước đi, KQ: đùi gà chín, xôi có hạt vẫn chưa dẻo. Màu xôi k đẹp do nước từ xương gà chảy ra (vì lò VS k nấu nguyên con đc) đùi gà vẫn đậm và ngọt thịt. Giờ k có cáp để up ảnh, lúc khác mình sẽ up cho cả nhà ngắm nha! Bà Gấu ơi, món này tôi chịu k làm đc trong lò VS. Nhưng món xôi đỗ hay xôi xéo thì ngon thật - lại nhanh nữa. Bà làm nhiều hơn tôi, phổ biến ít KN cho các mẹ đi (u)(u)(u) Hình ảnh em nó đây : Đùi gà thì ngon Xôi lại hơi nát
Spam chút Bác Hồng cook ơi em không sao chiên đậu rán thật giòn được Em làm như chiên khoai tây, tức là chiên vàng vừa vừa, cho vào ngăn đá tủ lạnh Lấy ra chiên lần 2, khoai tây giòn tan ngon lém Thế mà làm với đậu phụ cắt như khoai tây thì hỏng bét Ăn chán không thể nuốt nổi hu hu Bác cứu em vụ này với
Chị k bao giờ chiên đậu phụ giống kiểu của em nên k rõ, nhưng chắc chắn 1 điều đậu phụ và khoai tây k bao giờ giống nhau cả hi hi... Chị cho dầu nhiều trong chảo, khi dầu nóng hạ bớt nhiệt rồi cho đậu phụ cắt miếng vào chiên 1 lần cho vàng giòn ăn luôn. Tất nhiên đậu phụ k đc cắt dầy nếu muốn chiên giòn. Nhưng còn phụ thuộc vào chất lượng của từng hàng làm đậu nữa em ạ. Cá nhân chị k thích các món chiên rán nên cũng ít làm (chị thích lướt ván thui), hơn nữa đậu phụ khi chiên kỹ chỉ giòn thôi chứ mùi vị k đc thơm ngon như chiên bt!
Ôi cảm ơn bác Hồng cook quá Bác mở thêm topic nấu ăn cho cả nhà được nhờ bác ơi Món xôi gà tuyệt hảo, nhưng chắc em làm thua xa bác, phương pháp thì theo bác 100%
Chị ơi em muốn đặt mấy món ăn của chị vì tháng sau sn em mà vào topic "các món ngon dành cho liên hoan,sinh nhật" thì closed rồi ạ.Chị vẫn nhận đặt chứ ạ?
Cảm ơn em vẫn ủng hộ chị (u)(u)(u) Chị đã có kế hoạch mở topic mới rồi, nhưng do cậu lớn bắt đầu vào lớp 1 nên cũng bận rộn quá! Lại phải trực tiếp dạy con học vì cậu này khá khó tính, chỉ thích mẹ dạy học thôi nên quỹ TG của chị cũng eo hẹp lắm! Hơn nữa cũng đang có lời đề nghị chuyển cả gia đình chị đi xa với rất nhiều ưu đãi nên chị còn đang phân vân! Hiện tại chị vẫn nhận đơn đặt hàng của khách quen qua PM hoặc qua mail. Nếu cần chị cứ liên lạc với chị nhé! Cảm ơn em nhiều (u)(u)(u)
Hi hi..chị nấu món Âu là chính, món Việt k biết nhiều lắm đâu em vì từ bé đc chiều chả phải làm gì cả. Sau bị mắng nhiều ức quá đi học nấu ăn rồi theo nghề này lúc nào chẳng biết. Nhưng vì chị chuyên nấu cho người NN nên cũng k có nhiều KN nấu các món truyền thống đâu. Kể cả món xôi gà này chị cũng lần mò theo cách riêng của mình thui. Ai đã ăn món nhà chị chắc đều dễ dàng nhận ra: 1 là khen rất nhiều vì hợp khẩu vị, 2 là chê cũng thật lực vì gia vị chả giống ai Ngày nào rảnh chị sẽ mò mẫm làm rồi post sau nhé!
Sn em là 25/10,chị cho em đặt 2 xuất xôi gà,2 xuất sường nướng,2 đĩa rau trộn sốt,2 đĩa cá chình nướng (cắt khúc),20 nem cuốn nhé.Em lên menu là như thế và 90% là quyết định đặt những món đó.Chị xem có chuẩn bị giúp em dc ko nhé,trước đó mấy ngày em alo cho chị nhé.
Cách đây tầm 1 năm em có đọc 1 bài rất dài giới thiệu về chị trên báo Tiếp Thị Gia Đình (hay Thế giới phụ nữ nhỉ?). Nhưng hồi đấy còn đang đc bao cấp nên vẫn chưa thấy thèm lắm bi giờ đọc mấy topic của chị thấy thật là...chẹp chẹp. Bọn e đang tính 1 or 2 tuần nữa liên hoan, hy vọng lúc đấy chị vẫn nhận đặt hàng để đc thử món ăn do chị nấu