Một số điều cần tránh khi nấu nướng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi polaris3010, 23/11/2012.

  1. polaris3010

    polaris3010 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/10/2012
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Trong khi nấu ăn, có một số nguyên liệu không nên đun quá lửa cũng như có vài loại gia vị khi nêm, ướp cũng cần canh thời gian cho vào hợp lý.
    Không nên luộc trứng quá lâu: Trứng vừa chín tới, lòng đỏ còn dẻo là ngon. Khi luộc lâu, nếu để ý, bề mặt vỏ sẽ có màu tro xanh vì khi này, trứng hình thành một chất rất khó hấp thu, dẫn đến giảm giá trị dinh dưỡng của trứng.

    Không nên chiên lạp xưởng, thịt muối, jambon: Trong những loại thực phẩm này, người ta cho vào loại muối nitorat ammoni, nếu qua chiên, sẽ sinh ra chất gây ung thư.

    Không nên tẩm ướp gia vị quá sớm khi quay thịt: Với thịt quay, nếu tẩm ướp gia vị quá sớm, dễ làm cho protein trong thịt bị đông cứng lại, miếng thịt co nhõ, cứng, không ngon. Thời gian tẩm ướp tốt nhất là không quá một tiếng.

    Xào rau xanh không nên cho giấm: Rau xanh sẽ nhanh chóng ngả sang vàng vì diệp lục tố trong rau bị tác động bởi chất axit có trong giấm, rau cũng giảm bớt giá trị dinh dưỡng.

    Rán mỡ heo không nên để lửa to: Ngày nay, người ta dùng dầu nhiều hơn dùng mỡ nên việc rán mỡ để trữ dùng dần không nhiều người làm. Tuy nhiên, trong một số món ăn Việt, tốp mỡ vẫn được cho vào để tăng thêm vị ngon không thể thay thế cho món ăn. Do đó, người ta vẫn rán mỡ để dành. Khi rán, chú ý không nên để lửa to, khi gặp nhiệt độ quá cao, mỡ có thể sinh ra một chất rất hôi, ăn vào sẽ rất có hại cho thực quản, khí quản lẫn hệ tiêu hóa.

    Không nên đun quá nóng chảo trước khi xào rau: Khi xào rau, để giữ được màu xanh bắt mắt có trong rau, người ta thường bật lửa lớn. Tuy nhiên, trước khi cho rau vào xào, không nên để chảo và đun dầu quá nóng đến bốc khói vì như thế, món ăn sẽ gây hại cho dạ dày, khiến dạ dày viêm loát, gây ợ chua.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi polaris3010
    Đang tải...


  2. luccic

    luccic Mơ Nhật, mặn ngọt mật ong

    Tham gia:
    29/10/2010
    Bài viết:
    5,227
    Đã được thích:
    882
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Một số điều cần tránh khi nấu nướng

    Xào rau xong vắt chanh để giữ mài xanh của rau cơ mà nhỉ
     
  3. conyeulacuame

    conyeulacuame Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    14/11/2012
    Bài viết:
    306
    Đã được thích:
    86
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Một số điều cần tránh khi nấu nướng

    mình thi thoảng vẫn rán lại thịt nguội hay jambong, chết dở, phải note lại ngay, thank mẹ nó nhé
     
  4. ducasi

    ducasi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Một số điều cần tránh khi nấu nướng

    Về vụ thịt quay thì nó cũng tương đối các mẹ nhé. Ướp trước hay sau tùy vào trường phái ẩm thực, phong cách ẩm thwucj và cả loại nguyên liệu nữa.
     
  5. Me.Quoc.Bao

    Me.Quoc.Bao Chỉ là Mẹ của Bảo An thôi

    Tham gia:
    2/12/2012
    Bài viết:
    3,858
    Đã được thích:
    1,400
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Một số điều cần tránh khi nấu nướng

    em thích ăn lạp sườn rán lắm cơ :( mà em phải đảo đến khi hơi cứng và săn lại >.< hóa ra là ung thư ư :((
     
  6. matongrungsonla

    matongrungsonla 0912 601 315

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    8,819
    Đã được thích:
    1,053
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Một số điều cần tránh khi nấu nướng

    Đúng rồi, mình cũng toàn làm như vậy
     

Chia sẻ trang này