Khác: MỘT SỐ MÓN ĂN BỔ DƯỠNG TỪ HẠT SEN CHO BÀ BẦU

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi dacsanlongnhanhy, 30/9/2015.

  1. dacsanlongnhanhy

    dacsanlongnhanhy 0978 249 568

    Tham gia:
    3/12/2012
    Bài viết:
    7,974
    Đã được thích:
    795
    Điểm thành tích:
    773
    1. Cháo hạt sen rễ gai giúp an thai

    [​IMG]
    Ảnh: Sưu tầm Internet

    Chuẩn bị:

    + 1 nắm gạo nếp vo sạch.

    + 30g rễ cây gai.

    + 30 hạt sen đã thông tâm, bỏ vỏ.

    Cách nấu: Cho gạo và hạt sen, rễ gai vào nồi, thêm nước lạnh và đun sôi đến khi gạo nhừ, hạt sen mềm. Các mẹ để ý, nếu hạt sen sấy khô kiệt thì nên rửa sạch, ngâm nước rồi hầm 1 lúc trước khi cho gạo và rễ gai vào nấu cùng để mọi thứ nhừ cùng nhau.

    2. Cháo gà đen hạt sen bổ dưỡng


    Chuẩn bị:

    + 1 con gà mái đen nhỏ

    + Gạo tẻ

    + Hạt sen

    + Gia vị, rau thơm

    Cách nấu: Gà làm sạch, hạt sen bỏ vỏ thông tâm cho vào nồi nấu sôi kĩ thì thêm gạo tẻ vào, hầm lửa nhỏ đến khi cháo mịn quánh, gà chín mềm thì thêm gia vị và rau thơm vào, bắc nồi cháo xuống, đợi nguội bớt là có thể ăn.

    Ngoài các món cháo, mẹ có thể nấu chè hạt sen, nấu canh thập cẩm với các loại rau củ,… đều rất ngon. Sắp tới mùa sen, mẹ đừng bỏ qua loại hạt vừa tốt cho mẹ, vừa lợi cho bé này nhé!

    3. Chè đậu đỏ hạt sen

    Món chè hạt sen này vừa ngon miệng lại vừa mát, là món tráng miệng tuyệt vời cho mẹ bầu.

    Nguyên liệu:

    – 150g gạo đỏ, 100g đậu đỏ, 150g hạt sen, 30g hoa quế, 100g đường phèn.

    Cách nấu:

    – Gạo đỏ mang vo sạch, ngâm nước khoảng 15 phút, sau đó cho 5 ly nước vào đun nhỏ lửa cho đến khi gạo chín và thành cháo (không nên để gạo quá nát, cháo quá nhừ).

    – Đậu đỏ ngâm nước khoảng 1 giờ. Cho nước vào, nấu đến khi đậu chín một nửa, cho hạt sen vào, hạt sen chín thì cho đường phèn vào sau đó cho cháo gạo đỏ vào, nấu tiếp khoảng 10 phút nữa là được.

    Tác dụng: Món chè hạt sen này vừa ngon miệng lại vừa mát, là món tráng miệng tuyệt vời cho mẹ bầu.

    4. Hạt sen hầm nho khô

    [​IMG]
    Ảnh: Sưu tầm Internet

    Nguyên liệu:

    – 100g hạt sen tươi hoặc khô, 100g nho khô, muối hoặc đường cát trắng.

    Cách nấu:

    – Cho nước vào nồi đun sôi, cho hạt sen và nho khô đun sôi với lửa lớn. Sau đó hạ lửa nhỏ, đun đến khi hạt sen chín nhừ.

    – Nếu các mẹ thích ăn ngọt thì cho đường vào đun sôi nhé.

    Tác dụng: Món này có tác dụng giúp thai phát triển tốt, tránh động thai, sảy thai. Các mẹ nên ăn ở giai đoạn đầu của thai kỳ, dùng nóng mỗi ngày 1 lần, liên tục từ 1 đến 2 tuần sẽ có hiệu quả cao.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dacsanlongnhanhy
    Đang tải...


Chia sẻ trang này