1. Nguyên liệu (10 suất) Tên nguyên liệu Khối lượnng Mực 0,8 kg Tỏi tây 0,3 kg Cần tây 0,2 kg Cà chua 0,2 kg Cà rốt 0,1 kg Dầu ăn 50 ml Bột đao 50 g Thìa là 10 g Hành củ tươi 0,2 kg Hành củ khô 50 g Gừng 15 g Tiêu bột 5 g Muối 10 g Nước mắm 20 ml 2. Quy trình chế biến Mực rửa sạch để ráo, khía vảy rồng, chần qua nước gừng, thái vát ướp tiêu muối, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ để ngấm. Cần tây bỏ lá rửa sạch, đập dập, cắt khúc ngắn Tỏi tây bỏ lá già, chẻ đôi rửa sạch cắt khúc ngắn. Hành tây bổ cau, cà rốt tỉa khối thái lát mỏng, hành củ tươi chẻ đôi. Gừng gọt vỏ thái chỉ. Cà chua bổ miếng cau. Cho dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, gừng đổ mực vào xào chín múc ra. Cho thêm mỡ vào chảo đổ cần tây, hành tây, cà rốt, hành củ, cà chua vào đảo chín tới. Đổ mực vào đảo đều, nêm gia vị, xuống bột đao đều, múc ra đĩa, rắc hạt tiêu, thìa là, ăn nóng. 3. Yêu cầu cảm quan Mực chín giòn, rau chín tới. Mực giữ nguyên màu sắc, đĩa xào không bị chảy nước, hơi sền sệt. Mùi thơm, vị vừa ăn. 4. Liên hệ : Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà nội Điện thoại: 024.6260.1456 – Hotline :0986.425.099 Website : http://wwwcaodangnauan.edu.vn Địa chỉ : Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.