Nấm Chiên Sốt Mật Ong – Món Ăn Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi mật ong thiên nhiên số 1, 20/12/2022.

  1. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    Các món ăn từ nấm không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Dưới bàn tay sáng tạo của các đầu bếp, món ăn này có muôn hình muôn vị và được nhiều người yêu thích. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp làm món nấm chiên sốt mật ong mới lạ nhé!

    1. Nguyên liệu làm món nấm chiên sốt mật ong

    Nấm kim châm: 500gam

    Bột mì: 30gam

    Bột bắp: 30gam

    Mật ong: 20ml

    Bột ớt: 10gam

    Dầu ăn: 300ml

    Rau thơm: 5 cây

    Các gia vị và vật dụng khác thường dùng trong bếp: muối, đường, tiêu, hành, tỏi,…

    2. Phương pháp chế biến món nấm chiên sốt mật ong

    Bước 1: sơ chế nấm kim chấm

    Nấm mua về bạn cắt bỏ phần gốc rồi ngâm vào nước muối loãng khoàng 15 phút.

    Nếu nhà bạn có máy khử độc thực phẩm thì sử dụng càng tốt vì trong nấm chứa nhiều mốc do quá trình ủ và nấm phát triển.

    Sau khi đã ngâm nấm xong bạn vớt ra rửa với nước sạch. Bạn hãy vớt thật nhẹ tay để nấm không bị nát.

    Bước 2: chế biến nấm chiên sốt mật ong

    Bạn pha hỗn hợp bột mì và bột ngô lẫn nhau rồi cho thêm một chút muối và đường để lớp vỏ chiên được đậm đà.

    Sau đó, bạn đun nóng dầu trong chảo khoảng 70 độ C.

    Bạn lấy nấm nhúng với bột và tiến hành chiên nấm. Đầu tiên bạn hãy chiên với lửa nhỏ để nấm chiên chín đều từ trong ra ngoài.

    Tiếp theo, bạn dùng lửa to chiên nấm để lớp vỏ bên ngoài được vàng giòn.

    Bạn gắp nấm đã chiên ra đĩa cho dáo dầu.

    Bước 3: làm phần nước sốt mật ong

    Bạn băm nhỏ một củ tỏi và 1 củ hành, sau đó bạn đun dầu nóng và cho hành tỏi vào phi thơm vàng.

    Bạn tắt bếp và cho mật ong, bột ớt, dầu hào, nước tương, hạt nêm vào và 20ml nước và đun sôi đến khi hỗn hợp cô đặc là được.

    Cuối cùng, bạn có thể cho nấm vào đảo cùng sốt hoặc để chấm cũng được.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mật ong thiên nhiên số 1
    Đang tải...


  2. chinhvu1989

    chinhvu1989 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/1/2021
    Bài viết:
    871
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    18
    Mình hay làm món này cho các bữa ăn chay nè
     
  3. diephannn

    diephannn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/9/2021
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18

Chia sẻ trang này