Nấu cá góc thì người Hậu Lộc nổi tiếng với cách pha chế, gia giảm của mình. Không phải dạng canh, om cũng không hẳn. Cá nấu không tanh, thơm mùi mắm tôm, rau răm, riềng, mẻ… NGUYÊN LIỆU: Cá góc: 1kg Mẻ: vừa đủ (để chua nhẹ) Riềng, rau răm, ớt Mắm tôm, mỳ chính… THỰC HIỆN: (Xem thêm video) Bước 1: Làm sạch cá, chặt miếng vừa ăn. Xương cá này rất cứng, cá to thì chắc chắc phải dùng thêm chày, dùi đục… hoặc đá hộc như Nhà hàng xóm. Bước 2: Ướp cá với riềng, rau răm, mắm tôm, ớt tươi, mỳ chính… vừa đủ. (Có thời gian các bác nên ướp 10 phút hãy nấu nhé). Bước 3: Cho nồi cá lên bếp, nấu sôi hỗn hợp cá, nước mẻ, mắm tôm trong vòng 5 phút, trước khi cho thêm nước sôi săm sắp mặt cá nhé. Bước 4: Nấu cá góc (nhỏ lửa) trong vòng 30-40 phút, nếu thiếu nước bạn tiếp tục thêm nước để tiếp tục nấu. Như vậy bạn đã hoàn thành món cá góc của mình Chúc các bác thực hiện thành công. Ngoài ra, các bác có thể tham khảo món Cá góc khô nấu rau muống nhé, cũng rất đặc sắc. Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây gửi cho Nhà hàng xóm nhé.