Không có thời gian mà con cũng ko thik nữa ấy chứ, giờ trẻ con ko muốn mà cũng ko có cơ hội choiư trò hồi xưa nữa, bẻ lá dứa dại làm kính, làm đồng hồ, may váy búp bê, gập máy bay, máy ảnh bằng giấy.. Hix, nhoáng cái đã hai mấy năm rùi, huhu#-o
Công nhận là tìm được đồ chơi Việt Nam khó thật. Bé nhà em được tặng cái otô, ngoài vỏ họp ghi là "đồ chơi an toàn" hàng VN chất lượng cao, nhưng trên vỏ otô lại là hàng "made in china". Đúng là không biết thế nào [-X
Mình thì lại nghĩ khác, cái jif cũng có 2 mặt của nó, hàng TQ giả, chất lượng kém, hàng địa phương của nó thì sơ thôi, chứ hàng TW của TQ cũng tốt lắm, giá cũng đắt có kém jif hàng hiệu đâu. Chủ yếu là tiền nào của đấy thôi, 1 đôi tông Bitis tớ mua 35-60k trong khi tông TQ có 8-10k, lại còn phải NK, vận chuyển từ TQ về VN, chắc giá mua gốc bên đó chỉ 5,6k mất, rẻ vậy thì phải nghi vấn chứ sao nữa
Còn đây nữa nè mọi người ơi ... Trung Quốc xuất hiện muối giả rất độc ********* - 02-06-2010 08:02 (*********) - Huyện Đông Uyển tỉnh Quảng Đông, TQ vừa kiểm tra phát hiện hầu hết muối ăn bán trên thị trường vùng này đều là muối giả rất độc Qua thực tế kiểm tra của các cơ quan chức năng, loại muối giả mà người dân nơi đây đang sử dụng hàng ngày chính là muối công nghiệp có chứa nhiều kim loại nặng rất có hại cho sức khỏe. http://mst.*********//upload/news/2010-06-02/1275440320-muoi-gia.jpg Muối công nghiệp được nghiền và trộn cùng muối thật làm người tiêu dùng khó phân biệt, ăn nhiều sẽ gây bệnh. Ông Khâu Thiếu Văn, Trưởng đoàn kiểm tra nhận định, hiện tại có đến 80 - 90% lượng muối ăn lưu hành trên thị trường địa phương này là muối giả. Tuy nhiên, chúng được đóng gói, mẫu mã bao bì y như thật nên người tiêu dùng không thể phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Từ các bếp ăn tập thể bệnh viện, trường học, nhà máy cho tới các hộ gia đình ở đây ngày ngày vẫn dùng muối giả mà không hề hay biết. Các chuyên gia cho rằng sử dụng muối công nghiệp làm muối ăn trong thời gian dài có thể gây sảy thai, thiểu năng trí tuệ ở trẻ em. Link : http://home.vnn.vn/trung_quoc_xuat_hien_muoi_gia_rat_doc-302252032-642500931-0
nói chung là các mẹ cứ tránh mua hàng rẻ tiền trông lởm lởm là đuược thôi. Đồ chơi các con thì mua đồ gỗ thông minh ý, còn xã hội mình nghèo giờ biết làm sao, ko chơi ở nhà thì ra đường cũng hút bụi toàn chì...hic hic
hehe, đợt trước e mất mấy cân sầu riêng....... đóng gói kỹ lắm, chẳng có tí mùi gì cả, vào máy soi...tít tít.... E thích ăn sầu riêng trong đó lắm..........
canh đậu vừa thanh vừa mát em hay mua 2 túi sữa đậu nành và 3 bìa đậu Cà chua bổ cau, cho vào nồi xào qua cho chín mềm với chút knor Đổ 2 túi sữa đậu nành vào đun, nêm cho vừa miệng ( em xài tuốt bằng knor cho ngọt, ăn quen hư cái miệng rồi >"<) Đậu thái hạt lựu, nước canh sôi ( cẩn thận sôi quá sẽ trào hoặc đóng váng cả nhà nhé) thì nhẹ nhàng thả đậu vào, để chút cho sôi lại rồi để ra bát, ăn nguội hoặc nóng đều được --- chúc các chị ngon miệng :x
- Canh giấm cá các kiểu (nấu kèm với dọc mùng, khế, bắp cải....) - Canh ngao nấu dứa, cà chua - Canh hến (nấu với mùng tơi, rau đay) Nhất thời em chỉ nghĩ thêm được chừng này.
Giới thiệu với các mẹ một món rất ngon, rất bổ (đặc biệt đối với phụ nữ mới sinh và trẻ nhỏ), rất nhanh và rất dễ làm : Canh cá bớp nấu lá lốt Cá bớp mua của nhà tomcuaghe 15k/con, mua 20 con cân lên được 1kg, vị chi mỗi con 50gr. Cá đem đến nhà còn tươi nguyên, giãy đành đạch Cho cá vào chậu, bỏ muối rồi đậy kín lại vì cá này sống khá dai, gặp muối xót sẽ nhảy tưng tưng, càng nhảy càng ra nhiều nhớt Đun nước sôi dội ít một và từ từ vào cá (nhớ vẫn phải đậy lại vì cá giãy chết rất mạnh). Ko dội nhiều và liên tục nước sôi vì sẽ làm chín bợt lớp da ngoài của cá. Đến khi cá chết hẳn thì đem cá rửa sạch lớp nhớt trắng bám quanh mình cá Tiếp tục cho dấm và muối vào xóc với cá, rồi rửa sạch --> công đoạn này đảm bảo cá sẽ hết sạch nhớt Ngửa bụng cá, dùng mũi dao (kéo) rạch một đừng nhỏ giữa 2 vây, bóp nhẹ, gan cá sẽ lòi ra ngoài, để lộ túi mật nhỏ. Bóc bỏ túi mật (ruột cá giữ nguyên), bỏ mang rồi xả nhanh qua nước một lần nữa để đảm bảo cá sạch hoàn toàn Chuẩn bị ít nước cốt chanh, vài lát gừng, lá lốt. Đun sôi nước, thả cá + vài lát gừng vào nêm nếm gia vị vừa ăn (cầu kì hơn có thể nấu bằng nước dùng nhưng thực sự là ko cần thiết bởi bản thân khi nấu cá bớp đã tiết ra nước rất ngọt rồi) Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa cho sôi liu riu (để nước được trong) khoảng 10ph thì cho lá lốt thái nhỏ + nước cốt chanh vào rồi bắc xuống. Ăn nóng. Ôi chao, thịt cá thơm mềm, nước thì ngọt lừ...chẹp chẹp Các mẹ hãy cùng làm món này cho gia đình thưởng thức nhé, chúc các mẹ thành công
Mình góp món canh mướp đắng nhé: - Mướp đắng mua về ngâm 10 phút trong máy sục ozon, rửa lại thật sạch, cắt khúc khoảng 4cm. Dùng chuôi thìa ăn phở bỏ hết ruột để ráo. - Thịt lợn nạc xay nhỏ (mình hay dùng thịt đầu rồng cho mềm) - Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ rồi xắt ngang 1cm. - Trộn thịt xay + mộc nhĩ + bột nêm + 1 ít hành củ xắt nhuyễn. - Nhồi hỗn hợp trên vào mướp đắng. Xếp vào nồi. - Đổ nước sôi ngập mướp + 1 ít tôm nõn khô + vài quả sấu xanh. (Nhà mình hay ăn món này và món canh chua nấu thịt nên đến giữa mùa sấu thường mua khoảng 2-3 kg gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi đóng túi nilon cấp đông luôn. Dùng đến tận năm sau). - Cho bột nêm + 1 chút đường (kinh nghiệm của mình khi nấu các món canh chua là nên cho đường như người miền Nam nhưng ta chỉ cho như dạng mì chính thôi: món canh sẽ có vị chua mềm và người ăn không nhận ra vị đường - Có thể thay đường bằng dứa xanh hơi chín). - Đun sôi, vặn nhỏ lửa cho đến khi dùng đũa xiên qua được mướp đắng. Cho thêm một thìa nước mắm ngon cho vừa ăn rồi bắc ra. Rắc hành + mùi tàu thái nhỏ. - Món này ăn rất mát và thanh. Vị hơi chua ngọt đắng. Chúc các bạn ngon miệng.
Hum qua đã bon chen thử theo mẹ này.....ga rất ngọt thịt, thơm phức....nhung mà chắc gà hơi non,mà ko dám mở nhiều, sợ hết hơi nên tớ để 40p thanh ra hơi mềm...rut kinh nghiệm, lần sau vụ dùng tỏi...........Tks chủ top!!!
ơ, chị ơi, luộc gà cùng với 1 mớ tỏi thế kia thì nước ở đâu mà gà nó chín được ạ? Em thấy nếu cứ xếp vào nồi mà đun thì nó cháy đít nồi, rồi cháy tỏi, rồi cháy gà.... huhu ko hiểu j hết trơn
Nghe món này lại nhớ 1 kỷ niệm cũ. Có 1 chị đã làm cho tớ ăn nhưng ko chỉ có muối mà còn 1 vị thuốc bắc gì đó tớ ko nhớ tên. Giờ 2 người xa thật là xa
Tớ chưa thử bao giờ! Hay mẹ nó làm thử đi? Với thịt lợn thì tớ ko biết, chứ với vịt và ngan thì ko dám chắc vì bình thường luộc nước, thời gian luộc vịt với ngan cũng lâu hơn luộc gà rồi!