Cần giúp: Nấu cơm sáng mang đi làm để ăn trưa

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi pamaiutit, 5/6/2010.

Tags:
  1. sunrose81

    sunrose81 sunrose81

    Tham gia:
    15/10/2009
    Bài viết:
    1,233
    Đã được thích:
    189
    Điểm thành tích:
    103
    Bạn dùng thử đi, vì đợt trước mình đã được thưởng thức gà đun bằng muối rồi, không cháy đâu, ăn ngon, giữ được hương vị rất thơm đấy
    Còn nếu luộc gà bằng nước, thì nhớ là đun xong, để nguội cho vào tủ lạnh khoảng 1h, sau đó mới chặt, thì thịt gà sẽ rất giòn nhé
     
    Đang tải...


  2. bikun

    bikun Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/1/2009
    Bài viết:
    1,799
    Đã được thích:
    590
    Điểm thành tích:
    723
    Vịt trước khi cho vào xào, tớ con ướp thêm sả, tỏi sống nữa.....hương vị sẽ thơm lên rất nhiều!
    Mà dùng nước dừa để om hoặc luộc vịt sẽ rất thơm, ko con mùi hoi nữa!
    Thêm 1 mẹo nữa là nước dừa luộc dạ dày cũng tuyệt cú mèo...vừa giòn, vừa thơm!!!!!!!!:partyman:
     
  3. libra_09

    libra_09 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/10/2009
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Theo kinh nghiệm của e và cũng là học hỏi từ các mẹ bên WTT, thì nhà e làm món vịt om sấu thế này (vừa làm hôm kia xong):
    - E mua một con vịt bánh tẻ (vịt hơi già rồi đó): 1,2kg. Mua 1k dấm bỗng bán ở sạp hàng khô, 3 lạng sấu dc chừng 20 quả j đó, 1 củ khoai môn, sả, hành tỏi, rau húng quế mùi tàu hành lá, 1 mớ rau muống, giá, hoa chuối.
    - Về e rửa sạch vịt bằng muối, chanh, giấm, xát gừng, tóm lại là bằng tất cả nguyên liệu tự chế tìm dc trong nhà, chặt khúc vừa ăn, ướp sa tế, gia vị, 1 nừa hành tỏi sả băm nhỏ, đường, để chừng 1 tiếng. Sau đó, số tỏi sả hành còn lại phi thơm, cho vịt vào xào kĩ, xào làm 2 mẻ, bao h lên màu vàng ruộm thì em bỏ ra.
    - Tiếp, e cho vịt xào vào nồi to, đổ nước xâm xấp thôi, cho khoảng 5 thìa dấm bỗng, khoai môn thái miếng cho vào, gần sôi cho tầm 20 quả sấu vào, chờ sôi lần nữa rồi bỏ sấu ra dầm lấy nước chua thôi,bỏ hạt đi. Sau đó nêm nếm mắm muối, nếu thấy vẫn chưa chua lắm thì cho thêm ít dấm bỗng vào.
    - Chờ khoai môn dừ tơi, cho rau húng quế, mùi tàu và hành lá thái nhỏ vào, bắc ra, đổ vào tô. Món này ăn cùng rau muống chần, giá chần, hoa chuối ngon tuyệt. Hôm đó, em luộc hết rau muống, 1 nửa ăn cùng vịt om sấu, 1 nửa làm nộm rau muống tai lợn, chẹp chẹp, hết veo.
    Đây là cách e làm, chắc cũng còn nhiều chỗ chưa dc đạt yêu cầu lắm, mong các chị các mẹ chỉ giáo thêm nha. Mí tháng nữa đi lấy chồng rồi, chắc sẽ phải vác bút sách vào đây xin kinh nghiệm của các sis nhiều lắm
     
  4. libra_09

    libra_09 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/10/2009
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    @bikun: chị ui, e cũng biết là nên cho nước dừa vào, nhưng k dám cho vì sợ nó lợ lợ theo kiểu chế biến của người miền nam, để bao h cho vào thử vậy. Ah, còn cách dùng nước dừa luộc dạ dày là sao hả chị.
    Hic, hình như lạc chủ đề hơi nhiều rồi
     
  5. me_ku_soc

    me_ku_soc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/10/2009
    Bài viết:
    3,309
    Đã được thích:
    1,206
    Điểm thành tích:
    863
    Cách tớ làm tương tự lion queen , có điều tớ chỉ lót muối k thôi vì tớ thích vị gà k pha lần mùi gì hết ,lót 1 lớp muối dưới rồi đặt gà lên ,dùng với nồi gang là ngon nhất ,mà từ trước tới giờ tớ cũng chỉ dùng nồi gang thôi chứ chưa thử các loại khác :D .
    Chúc các mẹ mạnh dạn thực hành ,đảm bảo cực ngon vì gà ngọt lắm ý
     
  6. lion queen

    lion queen I'm fine without you

    Tham gia:
    9/6/2009
    Bài viết:
    32,931
    Đã được thích:
    7,892
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ơ me_ku_soc ơi, lót muối ko như thế ko sợ bị mặn mất 1 bên con gà à?
     
  7. me_ku_soc

    me_ku_soc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/10/2009
    Bài viết:
    3,309
    Đã được thích:
    1,206
    Điểm thành tích:
    863
    Quên mất là tớ bọc bên trong 1 lớp giấy bạc :D ,nhưng mẹ nào k dùng giấy bạc mà dùng giấy báo cũng đc,đảm bảo k bị cháy báo đâu ,yên tâm thử đi :)
     
  8. Chích bông 2009

    Chích bông 2009 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    27/4/2010
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    \
    Nhưng báo có chì của mực in, không tốt đâu mẹ nó ơi.
    Hay dùng giấy trắng nhỉ
     
  9. Mẹ bê nghé

    Mẹ bê nghé Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    6/6/2009
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    Em thì hay hấp với muối,sả,ớt.Hôm nào anh xã về thử món mới của mẹ nó xem sao.Cám ơn mẹ nó đã chia sẻ.....
     
  10. lion queen

    lion queen I'm fine without you

    Tham gia:
    9/6/2009
    Bài viết:
    32,931
    Đã được thích:
    7,892
    Điểm thành tích:
    3,063
    Dùng giấy thiếc cuộn bán ở siêu thị ấy mẹ nó!
     
  11. pamaiutit

    pamaiutit Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/6/2010
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    110
    Điểm thành tích:
    43
    Ăn hoa quả đúng bữa

    [​IMG]
    Bưởi, chuối hay táo... là các loại trái cây quen thuộc nhưng bạn đã biết ăn chúng vào lúc nào là tốt nhất chưa?
    * Bưởi: là loại hoa quả rất tốt cho phụ nữ có thai nhưng chứa hàm lượng các chất axit khá cao, nên dùng sau bữa ăn. Đặc biệt, bưởi ăn sau bữa sáng có thể nhanh chóng giúp trí não tỉnh táo

    * Chuối và táo tây: Chuối có hàm lượng cali cao, rất có ích cho tim và cơ bắp. Đồng thời chuối có thể giúp trị chứng tiện bí (táo bón), trẻ em tiêu chảy thích hợp ăn trước bữa ăn. Còn táo có hàm lượng vitamin C cao nên ăn trước bữa cơm là tốt nhất. Tuy nhiên, người bị đau dạ dày, trướng bụng, tiêu hóa không tốt thì không nên ăn.

    * Dứa: Dứa tươi có chất men albumin, nếu ăn khi đói, chất men này trong dứa phân giải sẽ làm hại thành dạ dày, một số người quá mẫn cảm còn có thể bị dị ứng. Do vậy, nên ăn dứa sau bữa cơm. Hơn nữa, ăn dứa lúc này còn giúp tiêu hóa tốt hơn.

    * Hồng: Trong quả hồng có rất nhiều nhựa, ăn buổi sáng khi đói thì nhựa này kết hợp với axit trong dạ dày tạo ra các chất kết tủa, ảnh hưởng không tốt tới khả năng tiêu hóa. Do vậy, chỉ nên ăn hồng sau bữa cơm hoặc buổi tối.
     
  12. pamaiutit

    pamaiutit Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/6/2010
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    110
    Điểm thành tích:
    43
    Những món ăn đánh bại stress

    Những món ăn đánh bại stress
    Sau một ngày đầy mỏi mệt, những công việc khó khăn, bạn chìm trong cảm giác căng thẳng khủng khiếp. Bên cạnh tắm nước nóng và thư giãn, những món ăn sau đây cũng có thể giúp bạn.
    Pho mát và hoa quả

    Pho mát không chỉ giàu canxi, mà còn chứa nhiều protein. Nó cũng sẽ giữ cho bạn thoải mái lâu hơn, vì nó không chứa đường. Hãy thử trộn nó với trái cây chứa nhiềuVitamin C, chẳng hạn như cam. Vitamin C đóng một vai trò lớn trong chiến đấu với căng thẳng.

    Măng tây
    [​IMG]
    Đây là loại rau xanh có hàm lượng axit folic cao nhất. Loại axit này sẽ giúp ổn định tâm trạng của bạn. Bạn nên ăn 7 đoạn măng tây đã được nấu chín mỗi ngày. Thậm chí chúng còn cung cấp cho bạn 25 calo. Với 1 món ăn mà bạn có thể sống khỏe mạnh và thoát khỏi căng thẳng. Còn gì tuyệt hơn thế?

    Thịt bò

    Thịt bò là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối nếu bạn đang bị stress. Nó chứa nhiều kẽm, vitamin B và chất sắt, giúp bạn bớt căng thẳng. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều.
    Sữa

    Sữa có rất nhiều chất chống oxy hóa cũng như Vitamin B2 và B12. Nó cũng chứa canxi và protein. Bắt đầu một ngày chiến đấu với căng thẳng bằng một bữa ăn sáng khỏe mạnh - có sữa ít chất béo với một số ngũ cốc.

    Qủa việt quất

    Việt quất rất giàu chất chống oxy hóa và cung cấp cho bạn hàm lượng chất xơ cao, lại ít calo. Nó rất giàu Vitamin C giúp chiến đấu căng thẳng. Hãy thử việt quất với pho mát nhé!

    Hạnh nhân

    Khi căng thẳng, bạn muốn có một cái gì đó cắn ngập răng của bạn. Hạnh nhân sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Khi bạn cắn vỡ nó, nghiền nát nó, bạn sẽ tống đẩy cảm giác bực bội, cáu kỉnh ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nó còn cung cấp magie, kẽm và vitaminE, B2

    Cá ngừ

    Đây là một lựa chọn bữa ăn trưa tốt, vì nó có vitamin B6 và B12. Cá ngừ còn nổi tiếng với là một nguồn protein cao và chất béo thấp. Hãy lưu ý rằng bạn không nên sử dụng nhiều mayonnaise nếu không nó sẽ cho tác dụng ngược lại.

    Diệu Linh
     
  13. pamaiutit

    pamaiutit Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/6/2010
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    110
    Điểm thành tích:
    43
    Thực đơn - 3 món ngon chỉ trong 20 phút

    Thực đơn - 3 món ngon chỉ trong 20 phút

    Tan sở về đôi khi bạn quá mệt mỏi và không muốn “động tay chân” nấu nướng nhiều. Nhưng bạn yên tâm với thực đơn sau chỉ 20 phút là đã có một bữa cơm tươm tất, đầy đủ rồi.
    Thực đơn gồm: Canh nghêu trắng, nấm đông cô nhồi thịt, rau cải xào vừng, những món này ngon miệng đơn giản và đặc biệt nhanh gọn với sự hỗ trợ của lò vi sóng.
    [​IMG]

    1. Canh nghêu trắng:

    Nguyên liệu: Nghêu, rượu trắng, hành xanh thái nhỏ, muối tiêu

    Cách làm: Nghêu ngâm cho nhả hết cát, rửa sạch vỏ

    Cho nghêu vào tô thủy tinh, thêm 1 chén nước, 2 thìa rượu trắng và ½ thìa muối tiêu.

    Đậy nắp cho vào lò vi sóng trong 5 phút.

    Lưu ý: Vì ngao có độ mặn nhất định nên bạn không cần cho nhiều muối vào nước.

    Nên dùng tô thủy tinh vi sóng và đậy kín để khi ngao chín mở miệng, hơi rượu bốc lên ngấm vào thịt ngao, khử hết mùi tanh.

    Trong lúc chờ ngao chín trong lò bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu cho các món còn lại.

    Sau khi ngao chín, lấy ra khỏi lò, rắc hành xanh thái nhỏ vào. Vậy là xong món đầu tiên

    2. Rau cải xào vừng


    Nguyên liệu: Rau cải bó xôi, dầu ăn, vừng, tỏi băm, muối tiêu

    Cách làm:

    Rau cải bó xôi nhặt bỏ lá già. Rửa rau sạch, cọng nào dài thì cắt đôi. Đun nước sôi cho rau vào chần trong 1 phút, vớt rau ra cho ngay vào nước lạnh để rau xanh và không bị nhũn.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho rau vào xào, nêm nêm cho vừa ăn, rắc vừng vào đảo đều.

    Xào trong 3 – 5 phút đến khi rau chín, ngấm gia vị, thơm mùi vừng là được.

    Sắp rau lên đĩa, chấm kèm với xì dầu, tương ớt.

    3. Thịt nhồi nấm đông cô



    Nguyên liệu: Thịt lợn xay, hành tím băm, nấm đông cô, xì dầu, muối tiêu, bột ngô, hành xanh.

    Cách làm:

    Thịt lợn xay ướp với 1 thìa muối tiêu, hành tím băm, hành lá thái nhỏ và 1 thìa bột ngô, để 5 phút cho ngấm.

    Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ hết chân.

    Thịt đã ngấm, dùng thìa cà phê nhồi thịt vào mũ nấm. Làm lần lượt cho đến hết.

    Nước xốt: 2 thìa canh xì dầu, 1 cà phê thìa đường, 1 thìa muối tiêu, thêm hành lá thái nhỏ, hòa tan các gia vị.

    Nấm nhồi thịt xếp lên đĩa, tưới nước xốt lên trên, bọc kín lại. Cho đĩa thịt vào lò vi sóng trong 6 phút.

    Nấm chín ngấm phần nước xốt ở dưới rất ngon.


    Mời bạn thưởng thức bữa cơm chiều "vừa ra lò"
     
  14. gocxinh

    gocxinh EcoshopJP(日本の値)

    Tham gia:
    16/6/2010
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    Em cũng là 1 trong những bà mẹ bận rộn nên chỉ ngày thường cũng chỉ có thể làm được những món nhanh gọn thôi,em sẽ năng vô đây học hỏi món việt của các mẹ.
    Nhân thể đóng góp cho các mẹ 1 link chuyên hướng dẫn nấu ăn nhanh,mỗi món chỉ 3 phút(nhưng có thể hơn chút) hì hì. Xin lỗi các mẹ là toàn tiếng nhật nhưng mình có thể xem video hướng dẫn, chỉ cần chọn món rồi kích vào nút hình cái máy vi tính ở bên cạnh là nó sẽ có video để xem.

    http://www.ntv.co.jp/3min/

    Hi vọng là cũng có chút ích cho các mẹ muốn nấu ăn nhanh.
     
  15. thuong.guitar

    thuong.guitar Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/6/2010
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    cảm ơn bác, bài bổ ích quá! ......................
     
  16. TRÒN VO

    TRÒN VO Nơi đây...Tấm yêu Cám.

    Tham gia:
    17/6/2010
    Bài viết:
    363
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    Suki viết gì thế?

    Sáng uống 1 cốc trà hoa, thấy lòng thanh thản lạ. Một món mình thấy ăn vào cũng thoải mái là canh chân giò nấu atiso tươi làm canh. Còn ăn xong tráng miệng bằng rau câu dừa, cũng thấy thật thư giãn.
     
  17. TRÒN VO

    TRÒN VO Nơi đây...Tấm yêu Cám.

    Tham gia:
    17/6/2010
    Bài viết:
    363
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    Em thấy nấu thì có thể nhanh nhưng làm muốn sạch, an toàn để cho vào miệng thì ko nhanh vậy dc. Riêng cái công đoạn rửa rau mấy nc rồi ngâm sau đã tốn kha kha thời gian rồi ạ.
     
  18. gocxinh

    gocxinh EcoshopJP(日本の値)

    Tham gia:
    16/6/2010
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    ờ há ,quên mất là cái công đoạn rửa rau rồi ngâm vệ sinh ở nhà mình là rất tốn thời gian nhỉ, chứ tớ ở bên này thì rau riếc bỏ khỏi túi nilon nhiều khi chỉ cần sối qua vòi nước là chế biến luôn rùi,chả biết có đảm bảo vệ sinh ko nhưng mà ko thấy đau bụng hì hì. Nếu làm ở nhà mình thì phải mất thêm thời gian rửa và ngâm nữa nhỉ
     
  19. pamaiutit

    pamaiutit Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/6/2010
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    110
    Điểm thành tích:
    43
    Kinh nghiệm hay khi chuyển nhà

    Việc chuyển nhà nếu không được lên kế hoạch một cách hợp lý và cẩn thận sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn và mệt mỏi. Mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm hay sau.
    Không ai dám chắc rằng cả đời mình sẽ chỉ dừng chân ở một chỗ. Việc di chuyển từ nơi ở này đến nơi ở khác trong nhịp sống hội nhập như hiện nay đã không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, để có buổi chuyển nhà thật sự hoàn hảo và theo như ý muốn, bạn cần lưu ý một số điều.
    [​IMG]
    1. Tạo danh sách:

    Viết tất cả những công việc, đồ đạc cần chuyển ra. Tất nhiên điều này cần làm đầu tiên và khi còn đang rảnh rỗi để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót điều gì. Sau đó, hãy gián một tờ giấy trắng vào mỗi hộp đựng đồ. Tờ giấy được chia làm hai phần, một phần để ghi số thứ tự, một phần ghi danh sách những đồ đạc định cất vào bên trong. Cách làm này giúp bạn thậm chí biết được mình đã cất bút chì, tẩy, băng đĩa ở đâu!

    2. Có nhiều dụng cụ hỗ trợ

    Liệu có cần nhắc lại cho bạn nhớ rằng bạn sẽ cần rất rất nhiều hộp đựng đồ hay không? Có thể sẽ còn nhiều hơn cả những gì bạn tưởng tượng ra nữa đấy. (Nếu bạn mua những hộp đựng đồ từ các công ty vận chuyển, bạn còn có thể trả lại những hộp mà mình chưa dùng. Vậy nên đừng sợ lãng phí). Ngoài ra bạn còn cần băng dính loại to bản và chắc chắn để đóng kín những chiếc hộp nữa. Dùng báo cũ hoặc giấy in cũ không dùng nữa để gói gém đồ đạc trong nhà.

    3. Đo kích thước hộp

    Trước khi cho đồ vào bên trong, bạn nên cẩn thận đo kích thước của hộp nhằm tận dụng được tối đa không gian của nó. Hoặc cách làm ngược lại, đo kích thước của vật bạn định cho vào, rồi mua hộp có kích cỡ tương ứng. Cũng phải nhớ rằng đừng quá tham lam để thật nhiều đồ vào hộp, làm cho nó nặng nề và khó di chuyển.

    4. Sắp xếp

    Quần áo, túi xách...là những thứ bạn mất công mua sắm và không muốn chúng có vấn đề gì khi di chuyển phải không? Vì vậy, trước khi cho quần áo vào hộp, bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng túi nilông. Đối với những loại hộp đựng đồ mà bạn có thể treo được quần áo, bọc riêng từng cái, treo lên thật sát nhau. Điều này đảm bảo cho quá trình di chuyển chúng không gặp phải rắc rối gì.

    5. Đánh dấu

    Niềm vui thích của việc chuyển nhà đó là khi bạn được tiếp nhận với một không gian sống mới. Nhiều ngôi nhà hiện nay có thiết kế màu sắc riêng biệt cho từng phòng. Hãy dán những màu đánh dấu cho từng phòng lên hộp. Ví dụ, nếu phòng bếp có màu vàng, hãy dán giấy có màu vàng lên hộp để bát đĩa, nồi niêu... Bạn hoặc người của công ty vận chuyển sẽ dễ dàng tìm được chỗ để hơn là phải ngẫm nghĩ xem mình nên đặt chiếc hộp này ở đâu.

    6. Nhớ những thứ đi kèm

    Hãy nhớ và giữ những vật thường hay sử dụng với nhau ở gần nhau để tìm kiếm dễ hơn. Kẹp nhớ sách đi với sách, bóng đèn đi với đèn, đồ gia dụng với các loại dây đi kèm...

    7. Đóng gói dần

    Mặc dù chưa đến ngày chuyển nhà, nhưng bạn nên đóng gói dần những vật mà mình không thường xuyên sử dụng. Nếu vào mùa hè, hãy đóng gói quần áo mùa đông. Bạn cũng không nhất thiết phải có tới vài ba cái đài và tivi để cập nhật thông tin. Tương tự, dầu gội đầu, kem đánh răng, mĩ phẩm chưa dùng tới hoặc không thực sự cần thiết hãy đóng gói hết lại.

    8. Cẩn trọng với đồ có giá trị

    Đó là việc làm cần thiết đối với những đồ như trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ...Đóng gói chúng thật cẩn thận và để riêng. Khi chuyển nhà, nên lưu ý với người vận chuyển. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, hãy kí các cam kết bảo hiểm với những đồ như vậy, khi cần, bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hoặc hư hỏng.

    9. Giữ những giấy tờ quan trọng

    Những giấy tờ bao gồm: hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, khai sinh, hóa đơn, bản đồ... Hãy giữ những giấy tờ này luôn bên mình, đừng cất nó ở cái hộp nào cả.

    10. Hộp riêng

    Mỗi thành viên trong gia đình đều có những đồ đạc riêng của mình. Đừng quên dành cho họ những chiếc hộp để đóng gói. Chuyển nhà có thể không phải là điều thích thú gì với bạn, nhưng có kế hoạch chuẩn bị chu đáo sẽ khiến cho việc chuyển nhà thú vị và đáng nhớ hơn.
     
  20. lion queen

    lion queen I'm fine without you

    Tham gia:
    9/6/2009
    Bài viết:
    32,931
    Đã được thích:
    7,892
    Điểm thành tích:
    3,063
    Lang thang bên WTT có mẹ post thêm cách này
    GÀ HẤP NƯỚC MẮM
    Cũng như gà hấp Tỏi, mình thì cho gà vào nồi, chan 1 muổng ăn canh nước mắm( k phải vá múc canh) lên gà, đảm bảo gà chín ngon , thơm lừng mùi nước mắm, k khét, thơm ngon tuyêt cú mèo. Mà phải nước mắm ngon nha các bạn

    Nôm na đơn giản là để gà vào nồi, chế 1 muỗng ăn canh nước mắm lên mình con gà, đây kín nắp lại , oke, chín đem ra măm
     
    Nhím Bủm thích bài này.

Chia sẻ trang này