Kinh nghiệm: Nên chuyển từ màng bọc thực phẩm chứa PVC sang PE để

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi longsd, 20/11/2014.

  1. longsd

    longsd Thành viên chính thức

    Tham gia:
    29/6/2011
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Trong hầu hết các loại màng bọc thực phẩm, nhà sản xuất đều có sử dụng thêm chất hoá dẻo để tăng độ dẻo dai cho màng bọc như DEHP, DEHA…

    [​IMG]

    Chất tạo dẻo như DEHP thì có nguy cơ gây ngộ độc cho người dùng. DEHA là chất dẻo đã bị bị cấm sử dụng gần chục năm vì có thể gây ảnh hưởng đến hormone, làm rối loạn nội tiết, khiến estrogen tăng, nội tiết tố nam giảm khiến nữ sớm dậy thì, nam vô sinh, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển bộ phận sinh dục của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.

    Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện màng bọc an toàn hơn với thành phần là Polyethylene(PE) hoặc LDPE - được khuyến cáo bởi USDA - Mỹ!
    Mặc dù giá thành cao hơn đôi chút nhưng độ an toàn được nâng lên rất nhiều!

    [​IMG]20141119203150 by tdlong_sd, on Flickr

    Hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khoẻ gia đình mình!
     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi longsd
    Đang tải...


Chia sẻ trang này