Mình thấy nhiều ý kiến là tốt nhất quay bằng đồ thủy tinh, không hoa văn, không gờ (tức là trơn nhẵn ấy). Thế nhưng nhiều khi muốn đậy thức ăn lại rồi mới quay thì đồ thủy tinh không phải là lựa chọn tối ưu. Lại còn trơn nhẵn nữa nên khi quay hay bị trượt lắm. Đồ nhựa thì giải quyết được những khâu trên nhưng về vấn đề an toàn VSTP lại không cao. Nên thế nào đây các mẹ???
em thì hay quay bang hộp nhựa, em thấy mọi người nói la quay bằng thủy tinh tốt hơn cả, em cũng không biết thế nào
Nhà mình hay cho vào bát, đĩa sứ trắng - loại dùng cho lò vi sóng rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm - ko biết có an toàn ko các mẹ?
màng bọc thực phẩm có hai loại, một loại chỉ dùng cho tủ lạnh, còn 1 loại dùng được cho cả lò vi sóng và trong tủ lạnh. các mẹ lưu ý. Nếu dùng đồ nhựa, các mẹ chú ý nên dùng loại đồ nhựa cho lò vi sóng, thông thường là loại nhựa dùng cho thực phẩm, ( có ký hiệu PP hoặc số 5 trong hình tam giác ) là yên tâm.
Ðề: Nên đựng thức ăn bằng đồ thủy tinh hay đồ nhựa để quay trong lò vi sóng? Thủy tinh và đồ gốm sứ là tốt nhất đấy ạ
Ðề: Nên đựng thức ăn bằng đồ thủy tinh hay đồ nhựa để quay trong lò vi sóng? - Quay trong LVS thì đồ thủy tinh, gốm sứ tốt hơn đồ nhựa. - Khi quay thì không được đóng kín hộp (các loại hộp có nắp kín và có khóa cài để mang thực phẩm đi xa) để tránh bị nổ (Nổ giống như cho trứng vào lò vi sóng)
Ðề: Nên đựng thức ăn bằng đồ thủy tinh hay đồ nhựa để quay trong lò vi sóng? Ngay cả hộp Lock & Lock cũng hướng dẫn là để lò vi sóng 3 phút thôi, mà mình hay ăn rất nóng nên 3 phút không đủ đâu. Mình chọn đồ thủy tinh, an toàn hơn nhiều, có điều phải cẩn thận tí, tại xách tới xách lui đồ thủy tinh dễ bể lắm.
hì đúng là dùng thủy tinh thì sẽ an toàn hơn nhựa vì thời gian để thoải mái và không bị lão hóa và xỉn màu như nhựa ak