Kinh nghiệm: Nên Mua Xoong Nồi Chất Liệu Inox Hay Nhôm ?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi hotboy9x, 19/2/2017.

  1. hotboy9x

    hotboy9x Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    3/11/2012
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Em vừa chuyển sang nhà mới, mới xây ạ, đang trong giai đoạn mua sắm vật dụng. Em đang có thắc mắc khoản nhà bếp đó là nên mua xoong nồi chất liệu bằng Inox hay nhôm nhỉ ?

    Về mức độc đọc hại thì hình như nhôm độc hơn, nhưng hình như nhôm nấu ăn ngon hơn, Inox nhiều nhiệt nhưng nấu ăn không ngon, khoản chùi rửa thì không biết cái nào dễ hơn, ít bám bẩn hơn ? Nói chung em không rành lắm, các chị em tư vấn giúp với ?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hotboy9x
    Đang tải...


  2. HaTo Mini Shop

    HaTo Mini Shop Liên hệ 0962 672 028

    Tham gia:
    22/2/2017
    Bài viết:
    166
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    Xét theo thời ở quê khi mà còn đun bếp củi thì toàn dùng nồi nhôm. Sau khi có bếp ga thì chuyển sang inox và được một thời gian mọi người bỏ hết inox chuyển về dùng nồi nhôm.
    Giải thích là thế này ạ: Nồi nhôm nhẹ, mỏng hơn nồi inox nấu nhanh hơn, và chùi rửa cũng không phải là khó, nồi inox giá thì đắt, khi mà hỏng gì thì không sửa được mà gần như bỏ đi. Đấy là em đang kể chuyện ở quê em, còn ở phố thì em toàn đi ở trọ nên không có kinh nghiệm ạ.
     
  3. hotboy9x

    hotboy9x Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    3/11/2012
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Nồi Inox thì hay hỏng kiểu gì nhỏ, thấy nó có vẻ dòn không dẻo dai như nhôm nhưng hiện tại lại thấy nhiều người khuyên dùng Inox
     
  4. SUSUROSE

    SUSUROSE Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/7/2016
    Bài viết:
    1,303
    Đã được thích:
    284
    Điểm thành tích:
    173
    theo m thì dùng inox nhé, ưu tiên sk lên hàng đầu bạn ạ
     
  5. minhgln91

    minhgln91 Thành viên mới

    Tham gia:
    22/11/2016
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Nên lựa chọn nồi inox hơn là nồi nhôm. Lý do là đây ạ:"
    Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.

    Vi lượng nhôm này hòa tan vào thức ăn đi vào cơ thể con người, sẽ tích tụ tại gan, tỳ, thận và tổ chức não."
     
  6. thachcaothanhhien

    thachcaothanhhien Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    10/2/2017
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    8
    Ưu tiên sức khỏe hàng đầu bạn ơi. Inox chắc chắn tốt hơn, còn khoản chùi rửa ấy inox tuy khó hơn nhưng bây giờ có nhiều cách mẹo rửa sạch bóng mà ( mình nhớ đâu có bài trên wtt ấy ^^...)
     

Chia sẻ trang này