Em vừa chuyển sang nhà mới, mới xây ạ, đang trong giai đoạn mua sắm vật dụng. Em đang có thắc mắc khoản nhà bếp đó là nên mua xoong nồi chất liệu bằng Inox hay nhôm nhỉ ? Về mức độc đọc hại thì hình như nhôm độc hơn, nhưng hình như nhôm nấu ăn ngon hơn, Inox nhiều nhiệt nhưng nấu ăn không ngon, khoản chùi rửa thì không biết cái nào dễ hơn, ít bám bẩn hơn ? Nói chung em không rành lắm, các chị em tư vấn giúp với ?
Xét theo thời ở quê khi mà còn đun bếp củi thì toàn dùng nồi nhôm. Sau khi có bếp ga thì chuyển sang inox và được một thời gian mọi người bỏ hết inox chuyển về dùng nồi nhôm. Giải thích là thế này ạ: Nồi nhôm nhẹ, mỏng hơn nồi inox nấu nhanh hơn, và chùi rửa cũng không phải là khó, nồi inox giá thì đắt, khi mà hỏng gì thì không sửa được mà gần như bỏ đi. Đấy là em đang kể chuyện ở quê em, còn ở phố thì em toàn đi ở trọ nên không có kinh nghiệm ạ.
Nồi Inox thì hay hỏng kiểu gì nhỏ, thấy nó có vẻ dòn không dẻo dai như nhôm nhưng hiện tại lại thấy nhiều người khuyên dùng Inox
Nên lựa chọn nồi inox hơn là nồi nhôm. Lý do là đây ạ:" Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm. Vi lượng nhôm này hòa tan vào thức ăn đi vào cơ thể con người, sẽ tích tụ tại gan, tỳ, thận và tổ chức não."
Ưu tiên sức khỏe hàng đầu bạn ơi. Inox chắc chắn tốt hơn, còn khoản chùi rửa ấy inox tuy khó hơn nhưng bây giờ có nhiều cách mẹo rửa sạch bóng mà ( mình nhớ đâu có bài trên wtt ấy ^^...)