[ngôn Tình] Mai Trắng Trong Tuyết - Tập 3 |nhóm 4.0

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi Nhom4.0, 1/11/2019.

 1. Giang Phong

  Giang Phong Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  26/8/2019
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Vẫn chưa hết ngược

   
  Đang tải...


 2. Bantayxanh11

  Bantayxanh11 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/11/2019
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Mong cái kết thật có hậu cho anh chị tôi...
   
 3. minhnguyetdavu

  minhnguyetdavu Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  truyện càng đọc càng hay
   
 4. TacKeBeoLu

  TacKeBeoLu Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/11/2019
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tiểu Duệ hoàn thành tâm nguyện rồi
   
 5. august1994

  august1994 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hay quá, huhu. Bị thích thể loại cố trang, bối cảnh truyện dễ liên tưởng. Cách viết của tác giả rất hay. Kết truyện này
   
 6. Megauvaden

  Megauvaden Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/11/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  bi thương ngược thành dòng sông, không biết kết SE hay HE nữa :(
   
 7. minhnguyetdavu

  minhnguyetdavu Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  truyện càng đọc càng lôi cuốn...
   
 8. august1994

  august1994 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
   
 9. Giang Phong

  Giang Phong Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  26/8/2019
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Bị yêu Dương ca :))))

   
 10. Bantayxanh11

  Bantayxanh11 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/11/2019
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Truyện sắp hết rồi...huhu...
   
 11. Ratlalichsu

  Ratlalichsu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giết hết đi
   
 12. Nhom4.0

  Nhom4.0 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  12/8/2019
  Bài viết:
  542
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  CHƯƠNG XXXI

  BÍ MẬT CỦA XUÂN NHI

  Xuân Nhi mặc dù cũng mệt mỏi cả đêm nhưng lúc này tinh thần rất tốt, nàng ta vui vẻ vâng lời Tiên Y, vội chạy đi bảo nhà bếp nấu nướng. Vương phi cuối cùng cũng có thể bình an rồi, trái tim Xuân Nhi như cất được tảng đá đè nặng suốt bao ngày nay. Vừa ra khỏi phòng, thấy Hắc Tôn đứng canh gác phía xa xa, nàng ta không nén được, vội chạy qua đó báo tin trước.

  - Hắc Tôn!

  Hắc Tôn nhìn vẻ mặt rạng rỡ của Xuân Nhi, vội vàng hỏi.

  - Vương phi sao rồi?

  Xuân Nhi vui vẻ gật đầu.

  - Ổn rồi, ổn rồi. Tiên Y nói nghỉ ngơi một thời gian nữa là hoàn toàn bình phục.

  Khóe môi Hắc Tôn không kìm được cũng cong lên vui vẻ, ánh mắt hắn bừng sáng. Nụ cười này như quét sạch mọi u ám trong mắt hắn suốt bao ngày tháng qua. Đúng vậy, chỉ cần nhìn nàng bình an, vui vẻ là hắn đã đủ mãn nguyện rồi.

  - Ta đi báo với mọi người. - Hắn vừa nói vừa quay người vội vã rời đi.

  Gò má Xuân Nhi ửng hồng dưới buổi sớm mai. Nàng vội vàng chạy về phía nhà bếp, sợ Tiên Y đợi lâu sẽ sốt ruột. Chẳng mấy chốc cả vương phủ đều biết tin, mặt mày ai nấy đều rạng rỡ, không khí căng thẳng trong vương phủ suốt bao ngày nay lập tức tan biến, hoa trong vườn dường như cũng cảm ứng được niềm vui ấy mà nở bừng lên muôn hồng ngàn tía, đẹp đến lay động lòng người.

  Trong phòng chỉ còn lại Dương Thiên Vũ và Tiểu Duệ. Hắn ôm nàng, cằm tì nhẹ lên đỉnh đầu nàng. Chẳng mấy chốc cả hai đều chìm vào giấc ngủ. Lúc Xuân Nhi quay lại, thấy vương gia và vương phi đã nghỉ ngơi thì vội rón rén rời khỏi phòng, cũng tự trở về phòng nghỉ ngơi. Nhưng nàng ta lăn qua lăn lại mãi vẫn chẳng ngủ nổi. Niềm vui cứ nở bừng trong trái tim, thật khó chợp mắt. Nghĩ đến nụ cười rạng rỡ của người đó, vô cùng anh tuấn, gò má Xuân Nhi bất giác lại nóng bừng. Nàng ta tựa sát mặt vào hai lòng bàn tay cho dịu bớt. Ước gì người đó hiểu tấm lòng Xuân Nhi!

  ***

  Tiểu Duệ từ từ mở hai mắt. Toàn thân nàng đau như vừa bị ai đó đánh một trận tơi tả, cổ họng khô rát, thần trí mơ hồ. Nàng nhìn xung quanh. Đây là giường của nàng và Dương Thiên Vũ ở vương phủ. Nàng nằm trong một vòng tay rắn chắc, trên hai cánh tay ấy chi chít vết xước. Tiểu Duệ hơi ngước mắt. Khuôn mặt anh tuấn nhìn nghiêng. Xương hàm cương nghị mà dịu dàng. Bờ môi mỏng lạnh lùng. Hàng mày kiếm đen như mực. Lông mi dài cong cong dịu dàng như hai cánh quạt nhỏ xíu.

  Đột nhiên cảm giác nhói đau dội trong lồng ngực. Qua cảm giác mơ hồ ban đầu, nàng đã nhớ lại tất cả. Nhớ lại đêm đó, dưới gốc mai, nàng đã đâm một kiếm vào ngực hắn. Nhớ lại nàng đã cùng đoàn người Đại Hổ đi tới thành Châu Vụ, nhưng nàng không muốn đất nước và muôn dân bách tính phải chìm trong khói lửa chiến tranh, không muốn bản thân tham gia vào cuộc chiến vô nghĩa này nên đã quyết định rút lui. Nhớ lại việc nàng bị Đại Hổ lén đầu độc, nàng đã đi vào rừng ngoài thành Châu Vụ, đã tìm thấy và nằm dưới một gốc mai trắng hoa bên cạnh dòng suối róc rách.

  Vậy là nàng chưa chết?

  Tại sao nàng lại ở đây?

  Tiểu Duệ giật mình, muốn ngồi bật dậy nhưng thân thể quá suy nhược, vừa rướn người dậy lập tức đổ ập xuống. Nhưng nàng không bị đập xuống giường, cơ thể vừa chao nghiêng đã được một cánh tay vững vàng đỡ lấy. Dương Thiên Vũ ôm lấy nàng, nhẹ nhàng ngồi dậy.

  - Nàng tỉnh rồi.

  Tiểu Duệ hơi cứng người trước cái ôm ấy, cảm giác ấm áp và quen thuộc ấy. Nhưng rất nhanh nàng vùng vẫy đòi thoát ra, bàn tay vẫn mạnh mẽ giữ chặt nàng.

  - Buông ta ra. - Giọng Tiểu Duệ lạnh lẽo như băng tuyết.

  Dương Thiên Vũ vẫn siết chặt tay, nhưng những ngón tay hắn hơi run rẩy, hắn xoay Tiểu Duệ đối diện mình.

  - Tiểu Duệ, cho ta một cơ hội giải thích tất cả, được không?

  Tiểu Duệ đột nhiên thấy choáng váng, suýt chút nữa ngã xuống, nhưng may có tay Dương Thiên Vũ vẫn giữ chặt nên nàng không bị ngã. Tuy nhiên Tiểu Duệ vẫn kiên cường, nàng mím chặt môi dưới, bàn tay nhỏ bé cuộn lại.

  - Dương Thiên Vũ, có thể buông tha cho ta không? Ta và ngươi từ nay không còn ân oán gì nữa. Coi như ta cầu xin ngươi.

  Giọng nàng nhẹ bẫng, nhưng mỗi câu mỗi chữ đều như mũi kiếm đâm thẳng vào tim hai người, chảy máu. Dương Thiên Vũ nhẹ lắc đầu.

  - Nàng hãy nghe ta giải thích rõ ràng mọi chuyện, rồi sau đó mới quyết định, có được không?

  Tiểu Duệ mệt mỏi lắc đầu.

  - Ta mệt quá, muốn nghỉ ngơi.

  Dương Thiên Vũ nhẹ nhàng đặt nàng nằm xuống giường.

  - Ta biết nàng còn hận ta. Nhưng Dương Thiên Vũ ta xin thề có trời có đất chưa từng làm chuyện gì trái với lương tâm, càng chưa từng làm chuyện gì có lỗi với nàng. Lần duy nhất trong đời ta muốn cầu xin, đó chính là cầu xin nàng cho ta một cơ hội giải thích rõ tất cả những chuyện này.

  Tiểu Duệ xoay người vào trong, nhắm mắt lại, không nói gì. Dương Thiên Vũ đứng dậy, nhẹ kéo chăn đắp cho nàng rồi lặng lẽ bước ra ngoài. Tận đến khi nghe tiếng cánh cửa khép lại, một giọt nước mắt mới lặng lẽ rơi, lăn xuống gò má nhợt nhạt của Tiểu Duệ. Những giọt nước mắt nóng hổi tiếp theo như những hạt châu đứt dây, lặng lẽ rơi xuống, thấm ướt chiếc gối bọc lụa xanh thêu hoa đỗ quyên.

  ***

  Hoàng hôn buồn bã buông xuống ngoài song cửa, Tiểu Duệ vẫn còn yếu nên ngồi trên chiếc ghế quý phi, cửa mở rộng nhìn ra bên ngoài. Cây mai giữa sân nở hoa trắng xóa nhuộm chút ráng chiều mờ ảo khiến khung cảnh có chút hiu quạnh. Nàng lặng lẽ nhìn mông lung như thế cả canh giờ. Xuân Nhi ở bên không dám nói gì. Bởi bản thân Xuân Nhi cũng hiểu vương phi lúc này cảm xúc vô cùng bộn bề, nàng ta chỉ biết cầu Phật mang bình an đến vương phủ.

  Vừa lúc ấy, Dương Thiên Vũ bước vào, hắn đưa tay ra dấu cho Xuân Nhi lui ra ngoài.

  - Tiểu Duệ, đi cùng ta, được không?

  Tiểu Duệ ngước nhìn hắn, đáy mắt nàng lạnh lẽo mà trống rỗng, một lúc sau mới chầm chậm gật đầu. Dương Thiên Vũ choàng chiếc áo lông cáo cho nàng, bao bọc thân hình gầy gò của nàng trọn trong chiếc áo ấm, rồi hắn bế nàng đi thẳng đến thư phòng.

  Dương Thiên Vũ đặt Tiểu Duệ ngồi xuống chiếc ghế quý phi trong phòng. Phòng đốt lò sưởi rất ấm, Tiên Y đã dặn thời gian này Tiểu Duệ không được để cơ thể nhiễm lạnh. Sau khi Tiểu Duệ ngồi yên ổn, một bóng người sau bình phong bước ra. Ánh mắt Tiểu Duệ lóe lên một tia ngạc nhiên nhưng rất nhanh lại là vẻ bình thản, lạnh nhạt. Người vừa xuất hiện chính là hoàng đế đương triều Dương Thiên Cảnh.

  - Mai tiểu thư! - Hắn hơi thở dài, ngồi xuống đối diện Tiểu Duệ. - Hoàng đệ muốn hôm nay trẫm đích thân tới đây giải thích với nàng tất cả những hiểu lầm trước đây. Hy vọng nàng có thể hiểu cho nỗi khổ tâm của Thiên Vũ.

  Nói rồi hoàng thượng đưa cho nàng một tập tài liệu. Tiểu Duệ không động tay, nàng vẫn ngồi dựa người ra sau ghế, ánh mắt lạnh nhạt nhìn thẳng hoàng đế. Hắn bắt đầu kể cho nàng nghe căn nguyên của tất cả sóng gió, hiểu lầm bao nhiêu năm qua.

  Năm đó tiên đế nghi kỵ các hoàng tử, lúc ấy sức khỏe của người vẫn còn tốt nên chưa muốn lập thái tử. Lập thái tử luôn là việc lớn đối với mỗi triều đại. Không người nào muốn mình mãi là thái tử mấy mươi năm. Chính vì vậy hoàng thượng muốn kéo dài thời gian, để thế lực giữa các hoàng tử cân bằng nhau, đồng thời trong thời gian này cũng tìm ra người hợp ý nhất để kế vị. Tuy nhiên tiên hoàng đột ngột lâm trọng bệnh, hôn mê không thể tỉnh. Lúc ấy tất cả các phe phái trong triều vừa mua chuộc vừa ép buộc khiến các thái y cố gắng cầm cự tình trạng trên của tiên đế, không một ai muốn tiên đế tỉnh lại, cũng không một ai muốn tiên đế băng hà trước khi phe của mình giành được thế thượng phong.

  Trong triều lúc đó chia làm hai phe chính, một là phe đại hoàng tử Dương Thiên Khanh, trưởng tử do đích thân hoàng hậu sinh ra. Tam hoàng tử Dương Thiên Hãn đứng về phía đại hoàng tử, trong trận chiến tranh giành ấy tam hoàng tử đã dùng tính mạng của mình cứu một mạng cho Dương Thiên Khanh. Tuy nhiên đại hoàng tử tính tình đơn giản, nhiều khi do không suy nghĩ sâu xa mà gây mất lòng người.

  Còn nhị hoàng tử Dương Thiên Cảnh là con của Tô quý phi, phi tử được hoàng đế vô cùng sủng ái. Lúc này Dương Thiên Vũ là lục hoàng tử, chỉ là con của một Lâm Tần nhỏ bé thất sủng đã đứng về bên Dương Thiên Cảnh. Ngoài ra Dung gia cũng là cánh tay phải đắc lực cho Dương Thiên Cảnh. Còn Mai gia bề ngoài là người của đại hoàng tử nhưng thực chất lại trung thành với nhị hoàng tử Dương Thiên Cảnh. Tất cả những tài liệu chứng minh việc Mai tướng quân là người của nhị hoàng tử đều đang đặt trước mặt Tiểu Duệ.

  Năm đó sau một loạt cuộc chiến, điều động binh lính cùng với ám sát, liên kết với Nhữ Lam… phe của nhị hoàng tử đã nắm chắc phần thắng trong tay. Người của đại hoàng tử lúc này mới phát hiện ra Mai tướng quân là nội gián của nhị hoàng tử, tam hoàng tử Dương Thiên Hãn đã cấu kết với người lúc đó vẫn đứng ở thế trung lập - Thái Khanh quận vương - đầu độc toàn bộ Mai gia. Bởi biết bản thân chắc chắn không thoát nên tam hoàng tử đã bày ra kế kim thiền thoát xác khiến mọi người tưởng rằng đại hoàng tử đã chết, nhưng thực ra người chết lại chính là hắn.

  Việc Dương Thiên Vũ đến thăm Mai phủ trước bữa tiệc chính là vì lúc đó Dương Thiên Vũ cần bàn kế hoạch kín kẽ cho việc đại điển lên ngôi của tân hoàng đế Dương Thiên Cảnh. Việc Dương Thiên Vũ quen biết truyền nhân của tộc người điều chế Thanh Tiêu Tán hoàn toàn là tình cờ, lý do trước đó có một số người của phe nhị hoàng tử bị chết do loại độc này, chính vì vậy Dương Thiên Vũ phải tiếp cận truyền nhân kia để điều tra.
   
 13. Nhom4.0

  Nhom4.0 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  12/8/2019
  Bài viết:
  542
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  CHƯƠNG XXXII

  CHUYỆN NĂM ĐÓ
  Trận hỏa hoạn năm đó sau khi nghe tin, Dương Thiên Vũ từ trong cung đã cấp tốc chạy tới nhưng lúc đó Mai phủ đã là một quả cầu lửa khổng lồ, không cách nào tiến vào được nữa. Hắn cũng đã điên cuồng tìm kiếm từng xác chết, lật tung khắp nơi để tìm nàng suốt hai năm trời. Cuối cùng thật may mắn khi tìm lại được Tiểu Duệ lành lặn, nguyên vẹn.

  Người mà bọn họ không ngờ tới chính là Thái Khanh quận vương. Người này năm đó không hề qua lại với ai, luôn thể hiện bản thân là con trai của Huệ Minh công chúa, không liên quan gì đến cuộc tranh giành giữa các hoàng thúc của mình. Mãi sau này khi hắn đã đến Thiên Tước thì Dương Thiên Cảnh mới biết được rằng, hóa ra năm đó Nghiêm Tinh Dã nhìn thấy cuộc chiến như vậy, hắn có giúp tam hoàng tử Dương Thiên Hãn thu dọn chút tàn cục - đầu độc Mai gia, giúp đại hoàng tử chạy trốn sang Thiên Tước - và cũng chính từ đây dã tâm trong hắn mới nổi lên.

  Thái Khanh quận vương Nghiêm Tinh Dã đã sắp đặt tất cả. Một mặt hắn xúi giục đại hoàng tử liên kết với Thiên Tước, đồng ý chia cho Thiên Tước một phần ba đất của Huyền Vũ sau khi chiếm được; còn Nghiêm Tinh Dã cũng được một phần ba. Nghiêm Tinh Dã có nhiệm vụ chuẩn bị đầy đủ từ những hoạt động kinh tế thu bộn tiền từ lầu xanh, tửu lâu, tiệm cầm đồ, bang phái sát thủ - Vi Phương Quán và Lưu Hiên Hội thực chất đều làm việc cho Thái Khanh quận vương…

  Nghiêm Tinh Dã đã giăng một cái bẫy lớn. Hắn muốn rút ruột kinh tế, chia rẽ nội bộ chính trị, tìm kiếm những kẻ từng ủng hộ đại hoàng tử, ra lệnh cho các đạo sĩ là người của hắn hoặc dùng tiền mua chuộc bọn họ tung tin đồn thiên long xuất thế vũ động càn khôn làm rối loạn lòng dân, hắn cũng gây ảnh hưởng trực tiếp trong vấn đề tình cảm của Dương Thiên Cảnh và Dương Thiên Vũ. Một mặt hắn kích động Dung phi, để Dung phi tin rằng việc dùng cái chết đúng ngày sinh thần hoàng thượng sẽ khiến hoàng đế hồi tâm chuyển ý, sẽ phải nhớ nhung, ân hận với nàng. Một mặt khi phát hiện Tiểu Duệ còn sống, hắn đã thiết lập một cái bẫy lớn để kéo nàng từ từ sa vào đó. Bởi lẽ Tiểu Duệ chính là điểm yếu duy nhất của Dương Thiên Vũ - người thân tín nhất của hoàng đế.

  Tất cả mọi chuyện từ đầu độc Mai gia, cái chết của Dung phi, đến việc hắn thuê sát thủ giết chết gã ăn mày - kẻ này là người hầu trong Mai phủ trước đây cũng may mắn thoát chết nhưng không dám lộ diện vì biết Mai phủ bị kẻ thù giết toàn bộ, lừa gạt để Tiểu Duệ vì hận thù mà giết Dương Thiên Vũ. Sau đó vì Tiểu Duệ không giết Dương Thiên Vũ, hắn đã thay đổi bằng kế hoạch đưa nàng đến Thiên Tước, muốn dùng nàng để gây rối loạn lòng quân, đặc biệt là để đối phó với Dương Thiên Vũ.

  Nhưng hắn không ngờ giữa đường lại xuất hiện Trần Tĩnh, càng không ngờ Tiểu Duệ lại quay về và may mắn có Tiên Y là người kiềm chế chất độc và giải độc cho nàng. Loại độc nàng bị trúng có tên Mãn Hoa Thanh Tiêu Tán, thành phần độc gần giống Thanh Tiêu Tán mà Mai gia từng trúng nhưng phức tạp hơn. Nghiêm Tinh Dã vốn muốn dùng độc này để dù Tiểu Duệ có không nghe theo hắn, cũng thể không trở về bên Dương Thiên Vũ được nữa. Hắn cũng đã chuẩn bị một người có ngoại hình khá giống Tiểu Duệ, nếu nhìn từ xa có thể thấy giống tới chín phần để ngoan ngoãn đóng giả Tiểu Duệ đối phó, gây rối loạn tinh thần Dương Thiên Vũ.

  Nhưng mọi tính toán của Nghiêm Tinh Dã đã từng bước bị lật đổ. Tài liệu Dương Thiên Cảnh đưa cho Tiểu Duệ bao gồm tất cả điều tra, bằng chứng mà triều đình thu thập được. Lần này Dương Thiên Cảnh hắn cũng muốn xin lỗi Tiểu Duệ, xin lỗi Mai gia, hắn đã nợ Mai gia, nợ nàng rất nhiều. Hắn biết Tiểu Duệ không màng bạc vàng vinh hoa phú quý, chính vì vậy hắn sẵn sàng làm bất kỳ điều gì nàng muốn để chuộc lỗi.

  Còn về phần Dương Thiên Vũ, hắn giấu nàng tất cả những chuyện đó vì trước đây muốn cho nàng một cuộc sống vô lo vô sự, không bị cuốn vào vòng xoáy âm mưu tranh giành này. Kể cả từ trước khi xảy ra trận hỏa hoạn đó, nàng vẫn không hay biết những việc cha mình làm, chỉ biết cha bắt nàng hạn chế tiếp xúc với tất cả các vị hoàng tử, cha nàng cũng mong nàng cả đời được bình an. Bởi lẽ đó Dương Thiên Vũ đã giấu nàng việc Mai gia bị đầu độc, giấu nàng tất cả ân oán trước đây, chỉ muốn được thay Mai tướng quân che chở cho nàng.

  Nghe Dương Thiên Cảnh nói nhiều như vậy, Tiểu Duệ chỉ lặng lẽ cúi đầu. Sau khi hắn nói xong, nàng vẫn cúi đầu như thế, hồi lâu sau mới chầm chậm lên tiếng.

  - Ta muốn yên tĩnh suy nghĩ một chút.

  Dương Thiên Cảnh và Dương Thiên Vũ nhìn nhau rồi cùng rời khỏi thư phòng. Hôm nay, Dương Thiên Vũ đã đặc biệt xin hoàng đế đến tận nơi giải thích cho Tiểu Duệ, bởi hắn biết bản thân giải thích rất khó thuyết phục được nàng. Kể cả Dương Thiên Cảnh nói, chưa chắc nàng đã hoàn toàn tin. Kể cả bằng chứng rõ ràng, nhưng trí nhớ đã mất, rất khó để nàng có thể tin hắn, vô tư ở bên hắn như trước đây.

  Hai người đứng dưới gốc mai già trong sân đại viện. Cả hai lúc này không còn là hoàng đế và vương gia cao cao tại thượng nữa, mà chỉ là huynh đệ bình thường thôi. Dương Thiên Cảnh nhìn đệ đệ của mình, cuối cùng đưa tay vỗ vai Dương Thiên Vũ hai cái.

  - Đệ yên tâm, ta tin Tiểu Duệ là người thấu tình đạt lý.

  Dương Thiên Vũ thở dài, ngước nhìn bầu trời tối thẫm.

  - Hoàng huynh, người cũng biết tính Tiểu Duệ mà, đệ rất sợ…

  Dương Thiên Cảnh biết tính Tiểu Duệ, nhưng hắn càng hiểu tính đệ đệ mình hơn. Từ nhỏ đến lớn Dương Thiên Vũ vốn lạnh lung, cô độc, người đã mang sự ấm áp đến với hắn chính là đóa mai nhỏ Tiểu Duệ. Trong trái tim Dương Thiên Vũ, vị trí của Tiểu Duệ là không thể thay thế, không thể lấp đầy.

  - Hoàng huynh, cũng không còn sớm nữa, huynh hồi kinh đi.

  Dương Thiên Cảnh gật đầu.

  - Được, ta cũng còn vài việc cần xử lý, thời gian tới đệ cứ giải quyết việc của mình đi, không cần vào chầu đâu.

  - Đa tạ hoàng huynh.

  Hoàng thượng âm thầm hồi kinh giống như mấy canh giờ trước âm thầm tới đây. Chỉ còn lại Dương Thiên Vũ một mình đi lại loanh quanh không mục đích trong vương phủ. Hắn cứ đi, đi mãi, đột nhiên dừng lại vì nghe tiếng chó sủa. Dương Thiên Vũ thấy rất kỳ quái, hắn đi về phía đó. Đột nhiên, một ý nghĩ lóe lên trong đầu Dương Thiên Vũ.

  ***

  Tiểu Duệ ngồi trong thư phòng cả canh giờ rồi, nàng đã xem qua một lượt các tài liệu Dương Thiên Cảnh mang tới. Thực ra điều khiến nàng tin tưởng nhất chính là việc bản thân nàng bị người của Nghiêm Tinh Dã hạ độc, nếu thực sự nàng là ý trung nhân của đại hoàng tử thì không có lý do gì hắn phải giết nàng. Điều thứ hai nàng tin, đó chính là lời của Tiên Y. Xuân Nhi đã nói với nàng về việc Tiên Y tìm được một số chứng cứ cho nên mới vội đến tìm Tiểu Duệ, đáng tiếc lúc đó nàng đã bỏ đi, cũng nhờ nhân duyên này mà Tiên Y đã chữa vết thương trên ngực Dương Thiên Vũ và giúp nàng giải độc. Hiện giờ Tiên Y đang nghỉ ngơi sau cả tháng trời ròng rã vất vả, vì vậy Tiểu Duệ chưa được nói chuyện cùng ông ta.

  Nàng vứt mấy tờ giấy xuống bàn, day day huyệt thái dương. Cơ thể mỏi mệt, thần kinh suy nhược, nàng thực sự không thể suy nghĩ rõ ràng mọi chuyện vào lúc này được.

  Vừa lúc ấy, cánh cửa xịch mở, Tiểu Duệ kinh ngạc mở to mắt nhìn. Một con chó ngao vô cùng to lớn, lông đỏ rực như lửa đứng ngay ở cửa phòng. Lưỡi nó hơi thè ra, cái đuôi xù vẫy tít mù. Mọi căng thẳng trong đầu Tiểu Duệ như được xoa dịu khi nhìn thấy Táo Xanh. Phải đến gần hai tháng rồi nàng mới gặp lại Táo Xanh.

  Con chó nhìn thấy chủ nhân thì vô cùng sung sướng, đuôi vẫy rối rít, nhảy mấy bước đã đến bên Tiểu Duệ. Nó chồm hai chân lên lòng Tiểu Duệ, cái đầu to xù đầy lông dụi tới dụi lui trong lòng nàng. Tiểu Duệ xoa xoa đầu Táo Xanh, khóe môi cong lên tạo thành nụ cười nhè nhẹ.

  Một dòng nước ấm áp chầm chậm chảy trong trái tim nàng. Chó là loài động vật trung thành, tình cảm. Mỗi khi ôm Táo Xanh trong lòng Tiểu Duệ đều cảm thấy rất thoải mái.

  Dương Thiên Vũ đứng nhìn khung cảnh ấy, hy vọng trong hắn càng lớn dần. Hắn đột nhiên nghĩ, nếu họ có con, chắc chắn đứa trẻ sẽ giúp hắn trong trường hợp này. Nghĩ đến đây, hắn thầm nhủ bản thân sau này phải cố gắng hơn mới được.

  Sau khi chơi với Táo Xanh một lúc, Tiểu Duệ mệt mỏi dựa người ra sau ghế, nàng vừa tỉnh dậy, quả thực hôm nay đã quá sức rồi. Thấy thế Dương Thiên Vũ vội sai người dắt Táo Xanh đi. Còn bản thân hắn cũng bế nàng quay trở về phòng ngủ, đắp chăn thật kín cho nàng. Phòng có lò sưởi ấm áp, lại bị cuốn kín trong chăn như bọc kén khiến gò má Tiểu Duệ ửng hồng, nàng đưa tay kéo kéo chăn ra.

  - Ta hơi nóng.

  - Tiểu Duệ, nàng có muốn tới trang viên ngoại thành một thời gian không?

  - Tại sao?

  - Ở đó có suối nước nóng, rất tốt cho cơ thể nàng. Ta cũng muốn đền bù cho nàng quãng thời gian cực khổ đã qua.

  - Ta muốn suy nghĩ thêm.

  Dương Thiên Vũ gật đầu, hắn nắm lấy bàn tay nhỏ bé của nàng.

  - Tiểu Duệ, ta biết bản thân không tốt, không thể bảo vệ nàng được, nhưng ta vẫn muốn nói rằng đời này kiếp này ta nguyện chở che cho nàng, nguyện kiếp sau, kiếp sau nữa đều được gặp nàng, yêu nàng.

  Tiểu Duệ cúi đầu, muốn rút tay ra khỏi tay hắn nhưng không được, bàn tay Dương Thiên Vũ siết chặt.

  - Ta bị đẩy vào cuộc tranh giành đó vì sự sống và cái chết, vì là một hoàng tử thì không còn lựa chọn nào khác. Hiện giờ ta có thể yên tâm rút lui, có thể trở thành một vương gia nhàn hạ không quản thế sự rồi.
   
 14. Nhom4.0

  Nhom4.0 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  12/8/2019
  Bài viết:
  542
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  CHƯƠNG XXXIII

  VƯƠNG GIA CŨNG PHẢI VÀO BẾP

  Tiểu Duệ ngẩng đầu nhìn Dương Thiên Vũ, ánh mắt nàng như cố gắng thăm dò, suy đoán, hồi lâu sau mới lên tiếng.

  - Có thể để ta một mình được không? Ta muốn suy nghĩ.

  Dương Thiên Vũ lập tức gật đầu, hắn cúi người, hôn nhẹ một cái như chuồn chuồn lướt nước thoáng qua trên tóc nàng rồi rời khỏi phòng. Tiểu Duệ nằm co người trong chiếc chăn lụa, những suy nghĩ mông lung, chập chờn như ánh nến.

  ***

  Tiểu Duệ ngồi dựa người trên chiếc gối mềm trong xe ngựa xa hoa. Chiếc xe ngựa của vương phủ thẳng tiến đến sơn trang ngoại thành. Sau ba ngày ngủ, Tiên Y đã thức dậy với tinh thần vô cùng phấn chấn, Tiên Y đã nói rõ với Tiểu Duệ tất cả hiểu lầm về Dương Thiên Vũ trước đây cũng như nói cho nàng nghe những chuyện Tiên Y biết về độc Thanh Tiêu Tán và Thái Khanh quận vương Nghiêm Tinh Dã.

  Tiên Y quyết định ở lại làm khách trong vương phủ một thời gian để dạy dỗ đồ đệ Xuân Nhi. Còn Dương Thiên Vũ đưa Tiểu Duệ ra trang viên ngoại thành để nàng tĩnh dưỡng. Ở đây khí hậu ấm áp, có suối nước nóng chữa bệnh, rất thích hợp với tình hình sức khỏe hiện giờ của nàng.

  Đến trang viên, theo yêu cầu của Tiểu Duệ, Dương Thiên Vũ bố trí hai phòng nghỉ, nàng muốn ở một mình một phòng, dĩ nhiên hắn không dám lên tiếng phản đối. Buổi trưa tới nơi, sau khi ăn uống, nghỉ trưa xong, đầu buổi chiều Dương Thiên Vũ gõ cửa phòng Tiểu Duệ, nói muốn đưa nàng đi ngắm hoa đào. Ở trong phòng lâu ngày quả thực nàng cũng cảm thấy rất bức bí, mệt mỏi nên đồng ý.

  Tiểu Duệ sững sờ trước vẻ đẹp của thiên nhiên. Rừng mai trắng tinh khôi, rừng đào hồng rực rỡ; mai trắng đào hồng trải dài hút tầm mắt khiến Tiểu Duệ như đang lạc vào chốn thần tiên. Những cánh hoa mỏng manh theo từng trận gió tung bay trong không khí, mang theo cảm giác thanh khiết thoát tục. Ánh nắng dịu dàng chiếu tỏa trên rừng cây, những tia nắng nhàn nhạt ngưng đọng trên từng cánh hoa. Bầu không khí tĩnh lặng mà yên bình, Tiểu Duệ đứng ngây người ngắm nhìn vẻ đẹp đó.

  Nàng nhớ, đã từng có lần Dương Thiên Vũ nói đất của hắn đều trồng loài hoa nàng yêu thích, nhìn ngàn dặm hoa mai, hoa đào trước mắt, nghĩ đến vương phủ cũng có một rừng mai trắng, trái tim nàng như từ hầm băng được đưa lên để dưới ánh mặt trời xuân, cảm giác ấm áp dịu dàng bao phủ, lan tỏa.

  Dương Thiên Vũ một thân trường y bạch sắc như lần đầu gặp gỡ, tóc đen, mắt đen như mực càng tương phản với màu áo trắng. Hắn đứng cạnh nàng, dáng vẻ ung dung, ánh mắt tĩnh lặng, gợi cho người ta có cảm giác cùng một tầng khí chất với rừng mai trước mắt kia.

  - Nàng có muốn bẻ mấy cành hoa về cắm trong phòng không?

  - Được.

  Họ cùng bước vào rừng cây, Dương Thiên Vũ níu cành cho Tiểu Duệ chọn. Chẳng mấy chốc trên tay nàng đầy một ôm mai trắng, đào hồng, có cảm giác như đang ôm trọn cả mùa xuân trong lòng vậy. Ôm theo bó cành mai, Tiểu Duệ và Dương Thiên Vũ đi dạo một lát trong rừng rồi hắn dẫn nàng trở về. Thân thể nàng vẫn còn yếu, không nên ra ngoài lâu.

  Vừa trở về Dương Thiên Vũ đã sai người mang mấy bình sứ xanh cổ cao đến. Bình sứ thanh mảnh, đường nét thanh thoát, men sứ xanh lục bảo, trên họa tranh sơn thủy. Bình sứ tao nhã cắm hoa mai, hoa đào càng khiến căn phòng thêm thi vị. Tiểu Duệ cắm hoa xong, khóe môi bất giác cũng hơi cong lên.

  - Vương phi, nước nóng chuẩn bị xong rồi ạ.

  - Ừ.

  Ngâm mình trong nước nóng được dẫn trực tiếp từ suối, trên nước rải cánh hoa đào, Tiểu Duệ cảm thấy từng cơ bắp trên cơ thể được dòng nước ấm nhè nhẹ xoa bóp, xua tan những mệt mỏi, giúp máu huyết lưu thông tốt hơn. Đồng thời dường như độc tố cũng theo lỗ chân lông thoát bớt ra ngoài.

  Nước được lưu chuyển theo hệ thống đặc biệt, chiếc bồn tắm cực kỳ lớn phải dùng đến rất nhiều cánh hoa khiến Tiểu Duệ có chút xót xa.

  - Ngươi tên gì? - Nàng hỏi a hoàn đứng bên hầu hạ thả cánh hoa và điều chỉnh nước nóng.

  - Dạ, nô tỳ tên Tố Xuyên.

  - Tố Xuyên, từ ngày mai ta chỉ cần ngâm nước trong bồn nhỏ thôi. Chiếc bồn lớn thế này phải dùng biết bao cánh hoa, thật đáng tiếc.

  Tố Xuyên hơi ngẩn người ra một chút rồi mỉm cười.

  - Vương phi yên tâm, rừng hoa đào của trang viên trải dài cả trăm dặm, có thể thoải mái dùng, không lo hết ạ.

  - Hoa để nở trên cây, đâu phải để tan nát trong nước nóng thế này? Dù sao ngày mai cứ chuẩn bị bồn tắm nhỏ cho ta là được.

  A hoàn không dám cãi lời, chỉ vâng dạ. Dĩ nhiên Tiểu Duệ biết hoa đào, hoa mai của vương phủ nàng dùng cả đời cũng không hết, nhưng nhìn cánh rừng hoa xinh đẹp lay động lòng người như thế, nàng thực không nỡ bứt xuống thật nhiều cánh hoa chỉ để cho bản thân sử dụng trong chốc lát, nghĩ thế nào cũng có cảm giác không đành.

  Cuộc sống của Tiểu Duệ ở trang viên thật dễ chịu. Đi dạo khắp trang viên, rừng cây ăn trái, rừng hoa, đồi cỏ, ngâm mình trong nước nóng cánh hoa đào, thưởng trà, đọc sách. Dương Thiên Vũ cũng lặng lẽ ở bên nàng, cùng nàng đi dạo, giúp nàng hái hoa, ngâm thơ, gảy đàn cho nàng nghe.

  Thời gian lặng lẽ trôi đi, đã một tuần, gần tới tết Nguyên đán, gia nhân trong trang viên vô cùng náo nức. Mọi người quét dọn trang viên sạch sẽ, treo đèn lồng, dán câu đối, khiến trang viên tĩnh lặng thường ngày càng thêm sinh động.

  Qua một tuần tĩnh dưỡng ở trang viên, nhìn sắc mặt Tiểu Duệ đã khá hơn đôi chút, khuôn mặt nhỏ bé đã có chút hồng hào. Đang ngồi đọc thơ, đột nhiên nàng ngẩng đầu.

  - Hôm nay lễ Trừ tịch ư?

  - Ừm.

  Ánh mắt nàng đột nhiên có chút đăm chiêu. Dương Thiên Vũ lấy làm lạ, hỏi lại.

  - Có chuyện gì thế? Nàng muốn đón Trừ tịch ư?

  Tiểu Duệ lắc đầu.

  - Trong sách nói Trừ tịch cả gia đình quây quần bên nhau, cùng quên đi những chuyện buồn phiền, xui xẻo của năm cũ để đón năm mới. Nhưng ta chẳng nhớ chút gì về những lễ Trừ tịch trước đây.

  Nàng mỉm cười chua chát, lại cúi đầu tiếp tục đọc sách, nhưng tâm trí hoàn toàn không để vào nội dung sách nữa. Dương Thiên Vũ đặt cuốn sách xuống bàn.

  - Tiểu Duệ, tối nay chúng ta cùng đón Trừ tịch nhé, nếu đi lên đồi cao có thể thấy pháo hoa bắn từ kinh thành đấy.

  - Nếu Thiên Vũ đích thân làm cơm.

  Nghe thấy câu này, đáy lòng Dương Thiên Vũ vô cùng phức tạp, vừa mừng vui vừa hoảng hốt. Kể từ sau việc đó xảy ra, nàng chưa từng gọi tên hắn, khi tên hắn vang lên, hắn biết nàng đang dần tha thứ cho những việc trước đây, cũng đang mở lòng với hắn một lần nữa. Còn hốt hoảng chính là vì hai tiếng “làm cơm” kia. Hắn sinh ra đã là hoàng tử, dù không được coi trọng vẫn luôn có bên mình kẻ hầu người hạ, hắn chưa từng phải động tay vào mấy việc này. Nhưng vì Tiểu Duệ, hắn sẽ thử!

  Vì câu nói vu vơ ấy mà cả một ngày cuối cùng của năm, trang viên an tĩnh đột nhiên loạn xạ tiếng gà bay chó sủa. Vì muốn thể hiện thành ý, Dương Thiên Vũ xắn tay đích thân vào bếp. Đầu tiên là làm thịt gà. Hắn vừa xách con gà ra, đang muốn cắt tiết thì con gà vỗ cánh loạn xạ, bay đi mất. Một thân khinh công tuyệt thế như Lâm Vũ vương gia lại phải toát mồ hôi, chạy khắp sân, xô đổ cả mấy chậu cây cảnh mới bắt được một con gà.

  Nhưng chuyện đâu dừng lại ở đó, vương gia không biết cắt tiết gà. Nhà bếp đứng bên mặt méo mó vừa hoảng hốt vừa cố nén cười, giảng đi giảng lại việc cắt tiết, vặt lông gà. Sau cả canh giờ, cuối cùng một con gà nham nhở cũng được bỏ vào nồi để luộc. Lâm Vũ vương gia một thân bạch y thanh khiết lúc này trên áo bắn đầy máu gà, gấu áo còn dính đất ngoài sân, vô cùng nhếch nhác.

  Lễ Trừ tịch dĩ nhiên phải có rất nhiều món. Sau khi miễn cưỡng nhét con gà nham nhở vào nồi nước, nhà bếp lại bắt đầu giúp Dương Thiên Vũ vật lộn với đống bột để làm bánh. Võ công cao cường nên lực tay hắn rất khỏe, nhào một lát bột đã nhuyễn mịn. Lần này có vẻ khá hơn một chút, sau một hồi vật lộn hắn cũng gói được một đĩa bánh vừng với hình thù… méo mó. Cho bánh vào hấp.

  Thịt gà, bánh vừng, canh ngó sen, chân giò hầm, rau xào ngũ sắc, cả một ngày trời, cuối cùng Dương Thiên Vũ cũng làm xong tất cả những món ấy. Nhìn món nào cũng có chút méo mó, nham nhở, Dương Thiên Vũ dở khóc dở cười. Lâm Vũ vương gia bách chiến bách thắng trên sa trường không giết nổi con gà. Lâm Vũ vương gia uy danh lừng lẫy, văn võ song toàn nhưng xào rau vừa bị cháy vừa hơi mềm quá mức.

  Tiểu Duệ gò má ửng hồng, ánh mắt lấp lánh ánh sáng của niềm vui ra xem mâm cơm Trừ tịch do đích thân Dương Thiên Vũ làm. Dương Thiên Vũ thấy nàng như thế chỉ biết dùng hai tay che mặt, vô cùng đau khổ thầm nghĩ phen này hỏng rồi. Hình tượng nam nhân đầu đội trời chân đạp đất, việc gì cũng giỏi, việc gì cũng làm tốt của hắn thật không ngờ lại bị một mâm cơm nho nhỏ đạp đổ. Thật thảm!

  - Tuyệt quá!

  Dương Thiên Vũ giật mình bỏ tay che mắt nhìn Tiểu Duệ, kinh ngạc đến không nói nên lời. Ánh mắt nàng sáng lấp lánh như sao, khóe môi hơi tủm tỉm.

  - Thiên Vũ thật giỏi, không ngờ huynh có thể nấu được nhiều món như vậy.

  Nghe thấy thế, trong lòng Dương Thiên Vũ như có ngàn quả pháo hoa đang nổ, vô cùng vui vẻ.

  - Nàng nếm thử xem có ngon không?

  Hắn hồi hộp nhìn nàng cầm đũa gắp một miếng rau xào, sau đó lại tiếp tục thử mỗi món một miếng, cuối cùng là uống một ngụm canh. Tiểu Duệ mặt mày nghiêm túc, suy nghĩ hồi lâu. Trái tim Dương Thiên Vũ treo lơ lửng, có phải món hắn nấu rất dở đúng không? Chắc sau này phải dành thời gian luyện tập nhiều hơn mới được.

  - Thiên Vũ, từ nay huynh nấu cơm nhé!

  - Hả? - Dương Thiên Vũ không tin vào tai mình.
   
 15. Nhom4.0

  Nhom4.0 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  12/8/2019
  Bài viết:
  542
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  CHƯƠNG XXXIV

  NÀNG QUÝ HƠN THIÊN HẠ

  Tiểu Duệ gật gật đầu, ăn thêm một miếng rau xào ngũ sắc, bắt đầu bình phẩm.

  - Mấy món này mặc dù trình bày không được tinh tế, đẹp mắt như nhà bếp nhưng mùi vị lại rất ngon. Ta rất thích. Huynh cũng thử một chút đi.

  Hắn vẫn có chút không tin nổi, có phải Tiểu Duệ đang động viên hắn không? Dương Thiên Vũ gắp thử một chút rau xào, đưa lên miệng nếm. Mùi vị quả thực… không tồi nha!

  Nhìn Tiểu Duệ đang ăn uống vui vẻ như trước đây, trong lòng Dương Thiên Vũ vô cùng ngọt ngào, hắn lập tức gắp đầy các món ăn vào bát nàng. Nàng cũng không từ chối, đều chăm chỉ ăn hết.

  - Tiểu Duệ, ngon thật ư?

  - Ưm.

  Nàng đang uống canh ngó sen, gật đầu lia lịa.

  - Vậy từ nay ngày nào ta cũng làm cơm, nàng ăn nhiều một chút nhé.

  - Được.

  Tiểu Duệ đặt chiếc bát trống không xuống, xoa xoa chiếc bụng nhỏ.

  - No quá đi mất.

  Dương Thiên Vũ mỉm cười, mặc dù thực ra nấu một bữa cơm còn vất vả hơn hành quân ngàn dặm đánh giặc, hắn vẫn cam lòng, vẫn cảm thấy vô cùng xứng đáng. Chỉ cần Tiểu Duệ của hắn vui vẻ thì làm gì cũng đáng.

  Sau khi nghỉ ngơi một chút, hai người chậm rãi đi về phía ngọn đồi cao nhất của trang viên. Ngọn đồi này không trồng cây mà chỉ có thảm cỏ dày xanh mượt. Bình thường có thể cưỡi ngựa dạo chơi ở ngọn đồi này. Hôm nay Dương Thiên Vũ muốn đưa nàng lên đây ngắm pháo hoa bắn ở kinh thành. Trang viên ngoại thành cách kinh thành không quá xa, chỉ cần đứng đủ cao vẫn có thể nhìn thấy pháo hoa.

  Một đoàn người cùng đi lên đồi. Phía trước và phía sau bọn họ là gia nhân và vệ sĩ xách đèn lồng soi đường. Ánh đèn như những con đom đóm giữa bầu trời đêm Trừ tịch, lấp lánh sáng. Đi một lúc Tiểu Duệ đã thở dốc, sức khỏe nàng chưa hồi phục, không thể leo dốc cao được. Dương Thiên Vũ chính là chờ lúc này đây. Hắn thừa nhận bản thân đúng là có chút… vô sỉ. Nhưng biết làm thế nào được kia chứ?

  Dương Thiên Vũ cúi người xuống trước Tiểu Duệ, nói với nàng.

  - Để ta cõng nàng.

  Tiểu Duệ vội đẩy hắn ra.

  - Không, không, ở đây nhiều người như vậy.

  - Không sao, bọn họ đều không nhìn đâu.

  Tiểu Duệ á khẩu, đây là kiểu nói chuyện gì chứ? Nàng vẫn không chịu trèo lên lưng hắn, nhưng cũng quá mệt để có thể leo lên đến đỉnh đồi. Nàng đang băn khoăn không biết có đủ sức quay ngược về không thì Dương Thiên Vũ lại giục.

  - Nếu không cõng thì ta đành phải bế nàng đấy.

  Nàng tức giận đá cho hắn một cái vào chân. Dương Thiên Vũ ngược lại vẫn cười vui vẻ. Sau đó loáng một cái, Tiểu Duệ chỉ kịp cảm thấy trời đất xoay một vòng, đến lúc nhìn thấy rõ thì đã thấy bản thân đang nằm nhoài trên lưng Dương Thiên Vũ. Hắn cõng nàng, bắt đầu đi thẳng về phía trước.

  Tiểu Duệ muốn xuống, tự đi, hai má nàng lúc này nóng bừng, giữa đông người như vậy mà động chạm quả thực vô cùng xấu hổ. Nhưng người kia mặt dày, hoàn toàn không để tâm, cứ bình thản đi tiếp như không có chuyện gì. Mấy người hầu cũng bình tĩnh soi đèn, coi như không nhìn thấy bọn họ. Tiểu Duệ gò má nóng bừng hơi áp vào vai hắn.

  Vai Dương Thiên Vũ rộng, cảm giác dựa lên đó rất vững chắc. Ai đó từng nói nam nhân cần phải có một bờ vai rộng, để làm chỗ chở che, dựa dẫm cho nữ nhân của mình. Giờ thì nàng cảm thấy câu nói này rất đúng.

  Đêm hôm qua, sau nhiều ngày suy nghĩ, Tiểu Duệ đột nhiên nghĩ tới lễ Trừ tịch. Nàng đã ở bên hắn gần một năm, chuyện trước đây đã không thể nhớ nổi, ân oán của Mai gia cũng đã được làm rõ. Nàng quyết định sẽ khép lại cánh cửa quá khứ ở đó, tiếp tục dũng cảm tiến về phía trước. Hắn không nợ gì nàng, có chăng chỉ là vì muốn bảo vệ nàng nên mới dẫn tới hiểu lầm. Nàng nợ hắn một nhát kiếm kia. Nàng có lý do gì bắt hắn luôn vì nàng?

  Đúng vậy, Tiểu Duệ đã quyết định sẽ mở lòng mình, gác những chuyện quá khứ lại, cuộc sống này nếu không gặp được đúng người sẽ dài đằng đẵng và đắng cay làm sao. Nàng may mắn gặp được Dương Thiên Vũ, người luôn ở bên chở che, bao dung cho nàng. Nàng không thể nhẫn tâm với hắn thêm được nữa.

  Chính bởi vì quyết định đêm qua mà ngày hôm nay Tiểu Duệ đã gọi tên hắn, đã muốn hắn nấu cơm cho nàng, đồng ý cùng hắn đi ngắm pháo hoa. Mỗi chuyện nàng làm đều muốn nói với Dương Thiên Vũ rằng, nàng muốn bắt đầu lại với hắn.

  Dương Thiên Vũ dĩ nhiên không phải kẻ ngốc, những tín hiệu Tiểu Duệ đưa ra đã quá rõ ràng như thế, hắn tất nhiên phải nhanh chóng nắm chặt lấy rồi.

  Tiểu Duệ dụi dụi mặt vào vai Dương Thiên Vũ. Mùi hương trên cơ thể hắn quấn quýt, bao trùm lấy nàng. Cảm giác ấm áp, dịu dàng này thật khiến người ta quyến luyến không nỡ rời.

  Dương Thiên Vũ cõng Tiểu Duệ đi lên tận đỉnh đồi mà tim không đập gấp, mặt không biến sắc, vẫn vững vàng ung dung, thật khác dáng vẻ chật vật khi vào bếp. Người hầu đặt một nửa đèn xuống gần hai người, còn lại họ cầm đèn tản ra đứng ở xa xa. Tiểu Duệ đang định ngồi xuống thảm cỏ xanh mượt mà dưới chân thì Dương Thiên Vũ ngăn lại. Hắn đưa tay vẫy, một người hầu lập tức chạy lên, đưa ra một mảnh da lớn.

  Trải tấm da xuống thảm xong, người hầu lại chạy ra xa đứng. Lúc này hắn mới cho nàng ngồi xuống. Buổi tối cỏ ướt sương, nếu ngồi trực tiếp xuống rất dễ bị cảm lạnh. Tiên Y cũng đã nói cơ thể nàng còn chưa hồi phục, nếu bị cảm lạnh sẽ khiến cơ thể càng thêm suy nhược, sau này ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài.

  Dương Thiên Vũ để Tiểu Duệ ngồi xuống trước, sau đó mới ngồi bên cạnh nàng. Lại một chút tâm tư nho nhỏ của vương gia. Hắn ngồi sát gần, vai hơi chạm vai nàng.

  - Tiểu Duệ, nàng muốn nghe sáo không?

  Tiểu Duệ gật đầu. Hắn rút từ trong ngực áo ra một cây sáo ngọc bích, đưa lên môi. Âm thanh êm ả như suối chảy, hoa rơi khiến lòng người nghe cũng trở nên nhẹ nhõm hơn. Tiểu Duệ nhớ hồi mới gặp Dương Thiên Vũ, hắn cũng từng thổi sáo cho nàng nghe. Liệu hắn còn nhớ chuyện đó không?

  Hai người không cần nói, chỉ ngồi bên nhau, một người thổi sáo, một người im lặng lắng nghe, hạnh phúc đôi khi không cần ngôn từ, chỉ ở bên nhau như thế đã là một loại hạnh phúc vô cùng đặc biệt rồi.

  Một ánh sáng lóe lên, sau đó bung tỏa ra muôn hồng ngàn tía. Tiểu Duệ reo lên.

  - A, pháo hoa.

  Dương Thiên Vũ dừng thổi sáo, cất cây sáo trở lại ngực áo. Sau đợt pháo hoa nhiều màu sắc đầu tiên là đến một loạt pháo hoa vàng rực, giống như thể hàng ngàn hàng vạn mặt trời nho nhỏ đang tung ra ngàn tia sáng chiếu tỏa nhân gian, nhìn vô cùng lộng lẫy. Đợt thứ ba pháo hoa lại mang màu bạc, mỗi khi nổ như có ngàn vạn giọt rơi xuống. Nếu đợt thứ hai là nắng thì đợt pháo hoa này chính là mưa. Đây là một cách cầu mong cho năm mới mưa thuận gió hòa để người dân được sống trong ấm no.

  Đợt pháo hoa màu bạc hết, một loạt pháo hoa màu đỏ rực được phóng lên. Tiểu Duệ vô cùng kinh ngạc. Pháo hoa lúc trước đều là những hình thù đơn giản. Vậy mà đợt pháo hoa này màu đỏ, giống như một con rồng dũng mãnh bay lượn trong không gian. Chen giữa con rồng dũng mãnh là phượng hoàng lửa cũng một sắc đỏ rực tung cánh trên nền trời đêm tối thẫm như nhung.

  Tiểu Duệ còn chưa hết kinh ngạc. Đợt pháo hoa thứ sáu khiến nàng không thể rời mắt. Là hình Huyền Vũ, biểu tượng thiêng liêng của quốc gia này. Hình ảnh sống động mà uy nghi khiến tất cả mọi người nhìn thấy đều thán phục.

  Đợt pháo hoa cuối cùng cũng giống đợt đầu, muôn hồng ngàn tía rất vui mắt. Tiểu Duệ ngửa cổ cả canh giờ chăm chú xem pháo hoa, đến tận khi xong rồi, cúi đầu xuống mới phát hiện cổ mình căn bản đã mỏi nhừ, rất khó chịu.

  Dương Thiên Vũ thấy vậy thì bật cười, hắn thích dáng vẻ ngốc nghếch đến đáng yêu lúc này của nàng. Dương Thiên Vũ kéo nàng qua, bàn tay nhẹ nhàng xoa gáy cho nàng. Những ngón tay dài ấm áp dụng lực vừa phải, bóp đúng huyệt khiến nàng cảm thấy rất dễ chịu.

  Pháo hoa đã hết, đêm trở lại vẻ tĩnh lặng như nước. Màn đêm đen như tấm nhung khổng lồ bao trùm cả nhân gian. Mấy chiếc đèn lồng đỏ tỏa ánh sáng nhỏ bé như đàn đom đóm vây quanh họ. Tiểu Duệ mặc dù hai mắt đã díu lại nhưng vẫn chưa nỡ về.

  - Thiên Vũ, năm sau chúng ta lại tới đây đón năm mới được không?

  - Dĩ nhiên là được rồi. Nàng ngoan ngoãn nghỉ ngơi chóng khỏe, ta sẽ đưa nàng đi du ngoạn khắp nhân gian. Đến tết lại trở về đây ngắm đào hồng mai trắng, ngắm pháo hoa đầy trời, được không?

  Tiểu Duệ gật đầu, lời hứa ấy mới ấm áp làm sao.

  - Nàng mệt chưa, chúng ta quay về nhé.

  - Thiên Vũ.

  - Hửm?

  Tiểu Duệ lắc đầu, dụi dụi mắt, chính nàng cũng không biết tại sao tự dưng lại gọi hắn như vậy. Dương Thiên Vũ mỉm cười, vén tóc mai cho nàng.

  - Về thôi nào.

  Nói rồi hắn bế bổng nàng lên khiến Tiểu Duệ tỉnh cả ngủ.

  - Này, huynh làm gì vậy hả, mọi người cười đấy.

  Dương Thiên Vũ bật cười sảng khoái.

  - Sợ gì chứ, nàng là thê tử cưới hỏi đàng hoàng của ta, ai dám nói gì?

  Tiểu Duệ đập đập cánh tay hắn, muốn giãy giụa nhưng không được.

  - Ngoan, đừng quậy nữa.

  Tiểu Duệ hung hăng cắn mạnh vào cánh tay hắn, Dương Thiên Vũ khẽ rên lên nhưng vẫn nhất quyết không lỏng tay. Hắn vui vẻ sải rộng bước về phía trước, đám người hầu vội vã chạy lại lấy đèn lồng rồi đi theo họ. Thấy không thể làm gì được hắn, Tiểu Duệ đành bất lực mặc kệ, không thèm quản nữa. Kẻ này đúng là đáng ghét, luôn tìm cách bắt nạt nàng.

  Đêm yên ả, vòng tay hắn vững vàng mà ấm áp khiến cơn buồn ngủ của Tiểu Duệ lại ập đến. Nàng ngáp dài một cái, rồi rúc rúc người tìm tư thế thoải mái, nhắm mắt ngủ ngon lành. Dương Thiên Vũ nhìn gương mặt nhỏ nhắn, má đã hơi bầu bĩnh hơn một chút của nàng, đột nhiên... rất muốn làm chuyện xấu.
   
 16. Nhom4.0

  Nhom4.0 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  12/8/2019
  Bài viết:
  542
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  CHƯƠNG XXXV

  VĨ THANH

  Tiểu Duệ đang mơ mơ màng màng ngủ thì được đặt xuống chiếc nệm mềm êm ái. Hương thơm dìu dịu trong căn phòng. Cả phòng chỉ thắp một cây nến nhỏ ở giữa nên không gian lờ mờ không nhìn rõ. Tiểu Duệ dụi dụi đầu, tìm tư thế thoải mái để ngủ.

  Nhưng đôi môi mềm mại của vương gia xấu xa lại chậm rãi dừng lại trên môi nàng, dây dưa không dứt. Tiểu Duệ cố quay đầu trốn tránh nhưng hoàn toàn không thể tránh khỏi. Môi Dương Thiên Vũ nóng rực, từ từ xâm nhập, tách hàm răng Tiểu Duệ ra rồi mặc sức khuấy đảo trong miệng nàng. Hương vị ngọt ngào này đã lâu hắn chưa được nếm, đúng là khiến người ta không nỡ rời ra.

  Tiểu Duệ bị hôn đến mức không thở nổi, từ trong mơ màng tỉnh dậy. Nàng mở mắt, nhìn thấy gương mặt tuấn tú, sống mũi thẳng như tạc, hàng mi dày rậm đang gần sát mặt nàng. Hô hấp có chút rối loạn. Nàng dùng tay đẩy người hắn ra, nhưng da thịt Dương Thiên Vũ nóng hổi. Bất giác Tiểu Duệ đỏ bừng mặt. Mặc dù chuyện này đã diễn ra nhiều lần nhưng sau tất cả những chuyện đã xảy ra, nàng vẫn cảm thấy vô cùng bối rối.

  Dương Thiên Vũ vẫn miệt mài như muốn vắt hết mật ngọt từ đôi môi của nàng. Hôn đến mức đầu óc Tiểu Duệ choáng váng. Bàn tay hắn siết nhẹ eo nàng, rồi lần đến đai áo. Tiểu Duệ run rẩy giữ tay hắn lại nhưng hắn hoàn toàn không bị phân tán, vẫn rất chuyên tâm môi thì ghì chặt, khuấy đảo miệng nàng, còn bàn tay vô cùng nhanh nhẹn, thuần thục cởi đai lưng áo nàng.

  Chiếc áo bằng vải lụa nhẹ nhàng trượt xuống, để hở xương quai xanh yểu điệu. Tiểu Duệ xấu hổ nhắm chặt mắt, để mặc Dương Thiên Vũ hoành hành.

  Hắn cuối cùng cũng chịu buông tha cho đôi môi nhỏ bé của nàng. Lúc này môi nàng đã hơi sưng lên, mang sắc hồng rực khiến người ta càng cảm thấy muốn nảy sinh ý nghĩ xấu xa. Dương Thiên Vũ mỉm cười, hôn lên trán nàng, mắt nàng, lông mi, gò má, vành tai. Hắn hôn dịu dàng, tỉ mỉ từng tấc da thịt nàng giống như đang thưởng thức một chiếc bánh thơm ngon.

  Nhìn xuống xương quai xanh quyến rũ vừa lộ ra, ánh mắt Dương Thiên Vũ hơi tối lại, hơi thở cũng nặng nề hơn một chút, nhưng động tác vẫn rất dịu dàng. Hắn hôn dọc theo xương quai xanh của nàng, đến giữa hơi dừng, mút mạnh một cái khiến làn da mỏng manh trắng như sứ của nàng ửng đỏ. Tiểu Duệ xấu hổ đập vào vai hắn. Cái đập ấy căn bản không đau, ngược lại càng kích thích dục vọng chiếm hữu.

  Dương Thiên Vũ lập tức ngẩng đầu, ngậm chặt lấy đôi môi hồng rực, mềm mại, ướt át của nàng. Tiểu Duệ cũng khẽ run lên trước cái hôn cuồng bạo này. Trái tim nàng như con ngựa hoang đập điên cuồng trong lồng ngực.

  Bàn tay Dương Thiên Vũ cũng không rảnh rỗi, hắn nhanh chóng trút bỏ hết y phục trên người của cả hai. Vùi sâu người trong chăn, Tiểu Duệ cảm nhận rõ làn da săn chắc nóng như lửa của Dương Thiên Vũ đang áp sát cơ thể mình. Tại một nơi sâu thẳm nhất, Tiểu Duệ không ngừng run rẩy, không ngừng điên cuồng.

  Dương Thiên Vũ dịch chuyển nụ hôn, lại tỉ mỉ hôn từng tấc da thịt trên người nàng. Bàn tay hắn cũng nhẹ nhàng khám phá từng điểm nhạy cảm trên cơ thể nàng. Tiểu Duệ không ngừng run rẩy dưới đôi môi và bàn tay của hắn. Nàng mím môi, cố không để tiếng rên rỉ thoát ra khỏi cổ họng.

  Khi Tiểu Duệ đang mê man như người say lạc lối, một cảm giác như con sóng đột ngột ập vào bờ, hắn đã tiến vào cơ thể nàng. Tiểu Duệ run rẩy ôm chặt lấy tấm lưng rộng lớn, rắn chắc của hắn. Nhịp điệu ban đầu như tiếng sáo đêm Trừ tịch, nhẹ nhàng, dịu dàng, nhưng đột nhiên nơi sâu thẳm trong Tiểu Duệ cảm thấy không đủ, vô cùng không đủ.

  Nàng bất giác hơi rướn người, môi cũng chủ động vuốt ve cánh môi ấm nóng của Dương Thiên Vũ. Hắn hơi sững lại trước hành động chủ động của nàng, nhưng rồi đột nhiên hiểu ra, hắn lập tức đẩy nhanh tốc độ. Con sóng vỗ bờ dữ dội, điên cuồng. Trong căn phòng mập mờ ánh sáng, những âm thanh mờ ám vang lên không dứt, triền miên, mê đắm.

  Tiểu Duệ không biết đã trải qua bao lâu, chỉ biết rằng khi Dương Thiên Vũ vẫn không ngừng điên cuồng, giữa tiếng thở đứt quãng của nàng, hắn đã nói vào bên vành tai nàng, giọng nói trầm trầm, khàn khàn.

  - Tiểu Duệ, sinh con cho ta nhé.

  Hình như nàng đã gật đầu, nàng cũng không nhớ nữa, nàng không phân biệt rõ ràng được điều gì. Chỉ biết khi bên ngoài đã tờ mờ sáng Dương Thiên Vũ mới trút ra một hơi thở nặng nề, chầm chậm tì cằm lên xương quai xanh của nàng. Hắn hôn mạnh lên đó rồi mới chậm rãi nằm xuống giường, kéo nàng ôm vào lòng.

  Tiểu Duệ toàn thân mệt lả không còn chút sức lực, hai mắt cũng díu chặt vào nhau, nhưng người kia dường như không biết mệt mỏi, vẫn rủ rỉ nói chuyện gì đó bên tai nàng. Tiểu Duệ hoàn toàn không đủ tỉnh táo để suy xét bất cứ điều gì nữa, nàng cứ ậm ừ cho qua mà không biết Dương Thiên Vũ đang âm mưu xấu xa, nói muốn nàng sinh cho hắn thật nhiều, thật nhiều con.

  Hắn muốn dù là con gái hay con trai đều thông minh, xinh đẹp, đáng yêu giống như nàng. Hắn nói muốn cùng nàng đi ngao du khắp nơi, mùa xuân ngắm hoa nở, mùa thu ngắm lá vàng, mùa hạ hái sen, mùa đông ngắm tuyết, tự do tự tại. Các con của nàng và hắn cũng sẽ được bình bình an an lớn lên, vui vẻ tận hưởng cuộc sống này.

  Hắn nói rằng, có lẽ kiếp trước hắn đã làm rất nhiều việc tốt nên kiếp này mới có thể được gặp nàng, được ở trong trái tim của nàng. Tiểu Duệ đã ngủ say, hơi thở đều đều, đầu nàng gối lên cánh tay hắn, cả cơ thể mảnh mai cũng nằm trọn trong vòng tay vững vàng của hắn.

  Dương Thiên Vũ cứ nói mãim nói mãi, hắn nói những điều này chính là đang muốn tự nói với bản thân, được tự do tự tại sống bên nàng là nguyện vọng lớn nhất đời hắn, không phải bạc vàng vinh hoa, không phải quyền khuynh thiên hạ.

  Cuộc sống dài như thế, nếu không thể ở bên người mình thực lòng yêu thương thì biết làm cách nào để trải qua đây?

  Hắn ôm nàng, hôn lên tóc nàng. Giờ phút này nàng đã biết, đã hiểu toàn bộ những chuyện trước đây. Lúc trước ở bên nàng hắn vẫn canh cánh nỗi lòng sợ một ngày nàng phát hiện ra hắn cũng là một kẻ đầy toan tính, cũng giết người không chớp mắt, thậm chí sẵn sàng hại chết cả huynh đệ ruột thịt của mình, lại còn liên quan đến cái chết của Mai gia - dù không phải do hắn làm nhưng trong cuộc chiến ấy, hắn không thể chối bỏ sự liên quan. Hắn sợ nàng sẽ sợ hắn, sẽ ghét hắn.

  Nhưng bây giờ thì khác rồi, nàng đã biết, đã chấp nhận tất cả con người hắn, cả mặt tốt lẫn những sự xấu xa. Nàng chấp nhận ở bên hắn, một con người Dương Thiên Vũ trọn vẹn chứ không chỉ là mặt tốt đẹp như trước kia. Gánh nặng trong lòng cuối cùng cũng đã có thể buông xuống. Chính vì vậy đêm nay hắn vui vẻ như vậy, vui tới nỗi không ngủ nổi.

  Hắn muốn thức, muốn ôm nàng trong vòng tay mình để cảm nhận trọn vẹn khoảnh khắc này. Trước khi gặp nàng, cuộc sống của hắn là mùa đông băng tuyết lạnh lẽo, không hiểu thế nào là tình thân, tình yêu. Nàng là mùa xuân, là ánh nắng của hắn. Đóa mai trắng thanh khiết Mai Tư Duệ đã khiến trái tim hắn lần đầu tiên hiểu được thế nào là yêu một người đến khắc cốt ghi tâm, yêu một người hơn cả bản thân mình.

  Dương Thiên Vũ vùi mặt vào mái tóc đen nhánh mềm mại của nàng, hít thật sâu mùi hương dịu dàng chỉ thuộc về nàng mà thôi. Trải qua bao thăng trầm, sóng gió, cuối cùng hắn cũng đã tìm được bến đỗ bình yên cho mình rồi.

  Đêm Trừ tịch tĩnh lặng như nước chầm chậm trôi qua. Ngoài trời bóng tối đã loãng ra, nhường chỗ cho ánh sáng ấm áp, tinh khiết của mùa xuân, của một năm mới lại bắt đầu. Trong rừng mai, những nụ hoa mũm mĩm như cảm ứng sự chuyển giao đất trời cũng vươn mình, nở bung ra những cánh hoa mỏng manh, trắng tinh khôi.

  Thực ra trong cuộc đời này, tìm được người khiến trái tim mình rung động đã khó, nhưng để có thể kiên trì nắm tay, cùng người ấy vượt qua muôn vàn giông bão, nguy nan lại càng khó khăn hơn gấp ngàn vạn lần. Tình yêu ấy cũng giống như hoa mai, sống trong khắc nghiệt băng tuyết lạnh lẽo vẫn kiên cường đơm nụ, nở hoa, trắng trong không nhiễm bụi, không tì vết.

  Mong rằng đời này bạn tìm được người để có thể mỉm cười nắm tay nhau cùng bước qua cuộc đời dài rộng!
   
 17. Megauvaden

  Megauvaden Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/11/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  ở đâu bán chồng như DTV cho tui order 1 anh nhỉ ;)
   
 18. minhnguyetdavu

  minhnguyetdavu Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  truyện càng đọc càng hay ạ!
   
 19. ChanNguyen

  ChanNguyen Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Theo dõi bộ này lâu lắm rồi thấy cuốn quá đi
   
 20. Ratlalichsu

  Ratlalichsu Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Vũ ca thừa nhận rồi, buồn ghê
   

Chia sẻ trang này