Người Tìm Ra Châu Mỹ.

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 15/11/2016.

By khangbui on 15/11/2016 lúc 4:57 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  Một thời gian trước đây rất lâu mọi người ở đất nước này còn không biết Châu Mỹ; một người "thử đi thử lại" khác đã tìm ra nó. Tên ông ta là Christopher Columbus, và ông nghĩ rằng có một vùng đất khác ở mặt kia của đại dương, nếu ông có thể đi đến đó được. Ông đang ở một đất nước tên là Tây Ban Nha, và ông xin đức vua và hoàng hậu giúp ông, nhưng trong một khoảng thời gian họ nói không. Tuy nhiên, ông đã chờ đợi và không bỏ cuộc, và cuối cùng hoàng hậu nói rằng ông có thể đi, và ông bắt đầu đi với ba con tàu và nhiều thủy thủ.

  Họ phải đi mất hai tháng trước khi vùng đất mới hiện ra, và một số lúc những thủy thủ sợ rằng trời sẽ bão to, và muốn quay lại, nhưng Columbus khuyến khích họ tiếp tục, và cuối cùng họ đã thấy đất liền. Họ đi lên bờ, và điều đầu tiên họ làm là quỳ xuống và cảm tạ Chúa vì đã đưa họ đến đất liền an toàn; rồi họ hôn lên đất vì rất vui mừng, và ứa ra những giọt nước mắt vui mừng.

  [​IMG]


  Khi Columbus trở về nhà, mang theo vàng, bông, và những loài chim tuyệt diệu từ vùng đất mới này, ông được đón nhận với sự vui mừng của đức vua và nữ hoàng và tất cả người dân. Đừng quen bài học này:-

  Hãy thử đi thử lại.


  Nguồn: STORY LESSONS ON CHARACTER-BUILDING (MORALS) AND MANNERS. bởi LOÏS BATES
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 15/11/2016.

Chia sẻ trang này