Nhiễm Trùng Vết Mổ Sau Sinh Dấu Hiệu Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi bsthao, 7/6/2019.

 1. bsthao

  bsthao Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/4/2019
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Cuộc sống bận rộn sau sinh làm nhiều chị em bỏ qua dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau sinh, gây ra các biến chứng nguy hiểm. Việc hồi phục sau khi sinh không hề dễ dàng với bất kỳ phụ nữ nào. Cơ thể bạn cần rất nhiều thời gian để hồi phục sau khi sinh, trong khi cũng phải làm quen với cuộc sống sau khi trở thành mẹ. Và quá trình này thậm chí còn khắc nghiệt hơn đối với các mẹ đẻ mổ. Cơ thể bạn không chỉ phải hồi phục sau khi sinh mà bạn còn phải phục hồi sau một cuộc giải phẫu lớn. Trong thời gian này, cần giữ gìn cẩn thận để tránh nhiễm trùng.
  May mắn thay, các bà mẹ thường ở lại bệnh viện sau vài ngày đầu sau sinh. Điều này cho phép các bác sĩ giám sát liên tục và ngăn chặn bất kỳ các vết thương bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, việc này trở nên khó khăn hơn khi bạn về nhà. Bạn có thể phải biết liệu các triệu chứng bạn đang trải qua là bình thường hay không. Mệt mỏi và cuộc sống mới bận rộn có thể làm cho bạn mất tập trung, dễ bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo của cơ thể.  1. Sốt

  Theo một nghiên cứu của SQU Medical Journal, sốt là một dấu hiệu phổ biến của nhiễm trùng sau khi mổ đẻ. Mặc dù sốt có thể xuất hiện vì nhiều lý do nhưng sốt cao và dai dẳng thường là dấu hiệu nhiễm trùng. Nếu nhiệt độ cơ thể tăng lên trên 38oC thì khó giảm thì đừng bỏ ngơ nó.

  2. Mùi hôi

  Mùi hôi từ vùng vết mổ là dấu hiệu nhiễm trùng . Nếu bạn nhận thấy mùi hôi xung quanh vết rạch (đặc biệt là nếu cơ thể bạn khỏe mạnh), hãy liên hệ ngay với bác sĩ để đảm bảo không có gì đáng ngại.

  3. Các triệu chứng giống cúm

  Bình thường, bạn sẽ không cảm thấy mình khỏe 100% sau khi mổ đẻ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm giác kiệt sức và đau đớn, chuyển sang các triệu chứng nghiêm trọng hơn, giống như cúm, đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng. Theo Intermountain Healthcare, nếu bạn đang gặp các triệu chứng như ớn lạnh, mệt mỏi, đau cơ thể hoặc nhức đầu, bạn có thể bị nhiễm trùng vết rạch.

  nhung dau hieu cuc ky nguy hiem voi me sinh mo - 2

  4. Các vết mổ nóng ran

  Đỏ ửng là dấu hiệu hoàn toàn bình thường, tuy nhiên cần giảm dần theo thời gian. Vì thế nếu bạn nhận thấy tình trạng xấu đi khi vết mổ đỏ hơn hoặc nóng rực, cần gặp ngay bác sĩ để thăm khám.

  5. Tăng tiết dịch

  Nếu vết mổ bị tăng tiết dịch hoặc có mủ vàng thì đó chính là dấu hiệu nhiễm trùng. Thi thoảng, dịch có thể chảy ra từ vết rạch nhưng nếu bạn cảm thấy nó đang tăng lên và trở nên tồi tệ hơn, đừng bỏ qua.

  6. Sưng

  Sưng ở chỗ vết rạch hay sưng chân cũng có thể là dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau sinh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bsthao
  Đang tải...


 2. Kiếm Tiền Nuôi Con

  Kiếm Tiền Nuôi Con Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  13/7/2020
  Bài viết:
  1,869
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  48
  Giờ đa số mổ
   

Chia sẻ trang này