Những Bài Thuốc Đông Y Trị Bệnh Trĩ Và Cách Sử Dụng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi hangmy99, 16/7/2022.

 1. hangmy99

  hangmy99 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  21/4/2022
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thuốc Đông y trị bệnh trĩ là thuốc gì và sử dụng như thế nào? Nếu bạn đang lo lắng về bệnh trĩ và muốn tìm đến phương pháp Đông y để chữa trị. Vậy thì phần bài viết ngay sau đây chúng ta cùng nhau phân tích để có thêm kinh nghiệm chữa trị bệnh trĩ bằng các bài thuốc Đông y nhé.

  THUỐC ĐÔNG Y TRỊ BỆNH TRĨ LÀ THUỐC GÌ VÀ DÙNG THẾ NÀO?
  Thực tế nói đến thuốc Đông y trị bệnh trĩ thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại và tùy thuộc vào từng loại thuốc mà có thể có cách sử dụng khác nhau. Thường thuốc Đông y hay có sự kết hợp giữa các loại thuốc mục đích mang lại hiệu quả cao khi chữa trị. Dưới đây chúng ta hãy cùng đi vào phân tích thật rõ ràng về các loại thuốc này nhé.

  1. Thuốc Đông y trị bệnh trĩ số 1
  Đây chính là bài thuốc được dùng với dạng uống và nó phù hợp cho cả bệnh nhân bị trĩ nội hoặc là trĩ ngoại. Sử dụng bài thuốc này sẽ giúp thuốc nhanh chóng thâm nhập sâu vào bên trong nhằm điều trị hiệu quả hơn.

  Người bệnh sẽ được dùng những loại thuốc như là Trắc bá diệp, Chi tử, Kinh giới, Kim ngân hoa, Chỉ xác, Xích thược, Hoa hòe, Cam thảo… Tùy theo từng tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cho phù hợp hàm lượng. Bệnh nhân mang toàn bộ những nguyên liệu đó đem đi sao khô rồi rửa sạch, cho vào ấm để đun chung với 1 lít nước. Với bài thuốc này thì bệnh nhân dùng uống hàng ngày vào buổi sáng, trưa và buổi tối.

  2. Thuốc Đông y trị bệnh trĩ số 2
  Đây cũng chính là bài thuốc được sử dụng với dạng uống. Người bệnh sẽ được chỉ định dùng những thành phần tùy theo tình trạng bệnh như là Nụ hòe, Tam lăng, Chỉ thực, Thiên thảo, Tam thất… Tất cả đi sắc chung cùng với 500ml nước. Khi thấy nước cạn còn 1/3 lượng nước so với ban đầu thì mang chia đều làm 2 lần và uống hết một ngày.

  [​IMG]

  3. Bài thuốc Đông y trị bệnh trĩ ngoại số 3
  Với bài thuốc này sẽ được dùng dạng uống và chuyên chữa trị bệnh trĩ ngoại. Người bệnh dùng những thành phần như Hắc chi ma, Bạch thược, Đào nhân, Trắc bá diệp, Hòe hoa, Đương quy, Sinh địa, Xuyên khung, Chỉ xác và Đại hoàng. Sau đó mang đi rửa cho sạch rồi đun cùng 500ml nước dùng uống hàng ngày.

  4. Bài thuốc Đông y trị bệnh trĩ dạng uống số 4
  Đây là bài thuốc được đánh giá khá đơn giản với các nguyên liệu như Hòe hoa, Đương quy, Hoàng cầm, Địa sinh, Xích thược và Giả tô. Người bệnh sau khi trộn tất cả dược liệu này cùng nhau sẽ đun chung với 1000ml nước rồi uống hết mỗi ngày.

  5. Bài thuốc Đông y chữa trị hiệu quả số 5
  Người bệnh dùng những nguyên liệu như Sinh địa, Hoàng bá, Hoàng liên, Trạch tả, Đào nhân, Thược dược, Đương quy cùng Đại hoàng. Tiếp theo mang sắc chung với nước lọc đến khi thấy còn 1/3 lượng nước so với nước ban đầu. Chia đều rồi uống mỗi ngày 2 đến 3 lần.

  6. Bài thuốc Đông y trị bệnh trĩ số 6 dạng bôi
  Ngoài việc áp dụng thuốc uống thì dùng thuốc dạng bôi ngoài da cũng là bí quyết giúp hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ ngoại. Từ đó giúp khắc phục ngứa ngáy cũng như đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân cũng như ngăn ngừa nguy cơ bội nhiễm.

  Người bệnh chuẩn bị những nguyên liệu gồm có Ngũ bội tử, Hạt cau, Xà sàng tử, Tô mộc cùng Hoàng bá với mỗi loại từ 10 đến 20g. Sau đó mang tất cả nguyên liệu rửa sạch rồi phơi cho khô hoặc sao vàng ở chảo nóng, tiếp đến mang giã mịn. Hòa vào một ít nước sạch rồi bôi lên vùng bị tổn thương.

  [​IMG]

  7. Bài thuốc Đông y trị bệnh trĩ số 7
  Đây cũng chính là một dạng thuốc bôi ngoài da khá đơn giản mà người bệnh có thể thực hiện để chữa trị bệnh trĩ. Cụ thể người bệnh chuẩn bị 20g mỗi vị gồm Hạt cau, Tô mộc, Xà sàng tử, Hoàng bá, Cây lá mỏng.

  Sau đó mang tất cả các vị thuốc này giã nhuyễn rồi lấy phần nước cốt thoa trực tiếp hàng ngày vào búi trĩ.

  Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/thuoc-dong-y-tri-benh-tri-la-thuoc-gi-su-dung-nhu-the-nao.html
  Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hangmy99
  Đang tải...


Chia sẻ trang này