Kinh nghiệm: Những Dạng Bài Tập Thường Gặp Trong Đề Thi Tiếng Anh Lớp 1

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi meyeucon1973, 3/1/2018.

 1. meyeucon1973

  meyeucon1973 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/10/2017
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Tóm lược các dạng bài thường gặp trong đề thi tiếng Anh lớp 1. Từ đó giúp bố mẹ rút ra những điểm cần lưu ý khi dạy con học tiếng Anh tại nhà.
  Bài tập nghe
  Đây là bài tập kiểm tra khả năng nghe của con. Bài tập nghe thường chiếm 2.5 điểm trong đề thi tiếng Anh lớp 1. Dạng bài chung sẽ là bé nghe giáo viên hoặc đĩa CD đọc các từ vựng đã có hình minh họa trong bài kiểm tra. Nhiệm vụ của bé là lắng nghe và chọn chữ cái đầu tiên của từ. Sẽ có 3 đáp án cho bé lựa chọn.

  [​IMG]

  Có thể nói, kỹ năng nghe vô cùng quan trọng khi học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng. Tại nhà, bố mẹ nên tạo điều kiện cho con nghe tiếng Anh chuẩn nhiều hơn. Không chỉ để con đạt điểm cao trong bài kiểm tra mà quan trọng hơn là giúp con có thể giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.

  Bài tập nói
  Bài tập nói cũng chiếm 2.5 điểm trong đề thi tiếng Anh lớp 1. Các bài tập tiếng Anh lớp 1 này dùng để đánh gái kỹ năng nói của con. Có các dạng bài sau:
  1. Nhìn tranh và nói theo mẫu
  Đề bài sẽ cho 3 hình ảnh kèm với một mẫu câu để bé nói thành câu hoàn chỉnh. Ví dụ, đề bài cho mẫu câu "This is my ..." cùng hình ảnh cây bút, quyển sách và chiếc ô tô. Các bé sẽ cần nhớ lại từ vựng tiếng Anh tương ứng để đọc lên 3 câu hoàn chỉnh "This is my pen", "This is my book" và "This is my car". Đây chính là lý do bố mẹ nên giúp con học tại nhà theo ngữ cảnh, học nói các câu hoàn chỉnh thay vì chỉ học từ vựng đơn lẻ. Các từ vựng cần được lấy ví dụ minh họa với các mẫu câu khác nhau.

  [​IMG]

  2. Nói theo gợi ý
  Đề bài sẽ đưa ra 2 câu tiếng Việt gợi ý để bé đưa ra câu trả lời bằng tiếng Anh. Ví dụ, với câu gợi ý "Khi gặp bạn vào buổi sáng, em chào như thế nào?" thì bé cần đáp là "Good morning". Đây là dạng bài tập kiểm tra khả năng vận dụng tiếng Anh vào thực tế của bé. Bé có cơ hội nghe và thực hành nhiều cuộc hội thoại hay các câu chuyện có ngữ cảng cụ thể sẽ làm tốt hơn dạng bài tập này.

  Bài tập viết
  Đề thi tiếng Anh lớp 1 cuối năm hay định kỳ luôn có các bài kiểm tra viết. Các bài tập viết giúp đánh giá kỹ năng viết và đọc hiểu của bé và chiếm tỷ trọng 50% trở lên trong bài kiểm tra. Dưới đây là một số dạng bài tiêu biểu:
  1. Nối tranh với từ vựng

  [​IMG]

  2. Sắp xếp lại những chữ cái thành từ có nghĩa

  [​IMG]

  3. Điền chữ cái hoàn thành từ
  4. Tô tranh theo gợi ý

  [​IMG]

  5. Chọn đáp án đúng


  [​IMG]

  Hy vọng bài viết này giúp bố mẹ hình dung được sơ bộ về cấu trúc một đề thi tiếng Anh lớp 1 và các dạng bài tập thường gặp để giúp con ôn tập tốt hơn. Chúc các bé có kết quả thật cao trong mọi kỳ thi!

  (Tổng hợp)

  -------------------------------------------------
  Monkey Stories là chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác được phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ. Monkey Stories mang lại một giải pháp học tiếng Anh độc đáo dành cho trẻ 2-15 tuổi.

  Với kho truyện tương tác mới lạ, đồ sộ cùng hệ thống bài học được thiết kế thông qua truyện, việc học tiếng Anh của trẻ sẽ trở nên THÚ VỊ, DỄ TIẾP THU hơn bao giờ hết. Monkey Stories giúp trẻ phát âm chuẩn bản xứ, phát triển kỹ năng đọc và sử dụng từ vựng linh hoạt trong cuộc sống.

  - Tải và học thử miễn phí tại: http://www.monkeystories.vn/tai-mien-phi.html

  - Chương trình giảm giá đặc biệt 40% nhân dịp ra mắt: http://www.monkeystories.vn/bang-gia.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi meyeucon1973
  Đang tải...


Chia sẻ trang này