Kinh nghiệm: Những Điều Bạn Chưa Biết Về Trái Dứa

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi vicky08104, 9/5/2018.

  1. vicky08104

    vicky08104 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    2/4/2018
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Quả dứa hay còn gọi là trái thơm, khóm… có nhiều loại khác nhau. Quả dứa thực ra là trục của bông hoa và các lá bắc mọng nước tụ hợp lại. Còn trái thật là các “mắt thơm”. Dứa là một loại trái cây chứa hàm lượng axit hữu cơ cao, nhiều enzyme, vitamin và chất chống oxy hóa. Tương tự như các loại hoa quả khác, dứa đem đến nguồn cung khoáng chất tuyệt vời cho sức khỏe mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết công dụng của trái dứa, đặc biệt là việc sử dụng dứa để chăm sóc sắc đẹp. Ăn một quả dứa mỗi ngày sẽ tạo nên những lợi ích bất ngờ với cơ thể bạn:
    Tốt cho tiêu hóa

    Dứa là loại quả chứa nhiều chất xơ bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ giúp cho việc tiêu hóa thức ăn, loại bỏ cholesterol dư thừa khỏi cơ thể. Ngoài ra, lượng bromelain trong dứa, loại enzyme phân hủy protein hiệu quả. Ăn dứa hàng ngày có thể bảo vệ bạn khỏi một số vấn đề sức khỏe như tiêu chảy, xơ vữa động mạch vành, táo bón hay huyết áp.
    Chống viêm và đau khớp

    Viêm khớp là căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên khắp thế giới. Dứa có khả năng làm giảm viêm khớp và đau khớp. Các bromalain trong dứa có thể phá vỡ các protein phức tạp. Ngoài ra chúng còn có tác dụng chống viêm, làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm khớp.
    Tốt cho mắt

    Beta carotene và vitamin A trong dứa có thể làm chậm sự thoái hóa của điểm vàng. Hấp thu một lượng beta carotene thích hợp trong thức ăn hàng ngày có thể giúp bạn bảo vệ mắt, giúp cho mắt sáng khỏe, thị lực tốt.
    Giúp giảm cân

    Dứa là loại quả cực kì thích hợp cho những ai muốn giảm cân bởi nó đảm bảo 2 tiêu chí: lượng calo ít và cần nhiều năng lượng để tiêu thụ. Trung bình một trái dứa chỉ chứa khoảng 40 đơn vị calo, còn lại thành phần chủ yếu là nước và chất xơ. Cả 2 chất này đều có tác dụng cản trở quá trình tăng cân.
    NHỮNG LƯU Ý KHI ĂN DỨA

    Ăn quá nhiều dứa có thể dẫn đến sưng hoặc đau môi, rát lưỡi và má trong. Đó là do bromelain có đặc tính làm mềm thịt. Tình trạng này sẽ chấm dứt trong vòng vài giờ, nhưng nếu nó vẫn tiếp tục, bạn có thể bị phát ban, nổi mề đay hoặc khó thở, lúc đó, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức. Nhiều trường hợp nặng sẽ dẫn tới dị ứng với dứa.
    xem thêm shopthaoduoc.vn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi vicky08104
    Đang tải...


Chia sẻ trang này