Kinh nghiệm: Những Điều Cần Làm Khi Kinh Doanh Cây Cảnh Bonsai

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi truongminhthinh1, 8/6/2020.

 1. truongminhthinh1

  truongminhthinh1 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/4/2019
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Kinh doanh cây cảnh bonsai là một mảng kinh doanh nhỏ của cây cảnh. Tuy nhiện, lợi nhuận mà nó mang về lại vô cùng lớn.

  Nghiên cứu kiến thức về cây cảnh

  Trước khi bắt đầu kinh doanh bạn nên học kinh nghiệm và kiến thức nền tảng liên quan đến nó. Không chỉ là yêu cầu thiết yueeus mà nó còn góp phần quan trọng vào sự thành công, kinh doanh cây cảnh bonsai cũng không ngoại lệ. bạn phải học cách chăm bón, uốn tỉa cây cảnh, nghiên cứu về ý nghĩa của từng loại cây và đặc biệt là biết được đặc tính của mỗi loại để tăng tuổi thọ cho cây. Đây là một việc làm cực kì cần thiết bởi bạn bán cây cảnh mini nếu không giải thích rõ về công dụng ý ngĩa cũng như cách chăm sóc của từng loài cây, bạn sẽ khó thuyết phục khách mua hàng.

  Làm công việc kinh doanh bonsai mini còn đòi hỏi thêm năng khiếu thẩm mỹ và óc sáng tạo chỉ cần thêm bớt vài chi tiết độc đáo là giá trị của cây cảnh có thể tăng lên đáng kể. Hãy làm mới kiểu uốn nắn và bày trí một bình kiểng mini đó chính là yếu tố đem lại sự đa dạng muôn màu để thu hút khách hàng lại cho bạn.

  Thực tế kinh doanh cho thấy mọi ngành nghề kinh doanh đều có những khó khăn bước đầu nhưng quan trọng là bạn phải học hỏi không ngừng để luôn tạo ra những sản phảm đẹp mắt.

  Xác định tiền vốn ban đầu và lên kế hoạch kinh doanh cây cảnh bonsai

  Dù kinh doanh ở kỳ lĩnh vực nào thì tiền vốn cũng góp phần quyết định phần lớn sự sống còn của doanh nghiệp đó là điều kiện tiêm quyết và là cốt yếu của mọi ngành nghề làm ăn. Nếu tự tin vào số vốn từ 35-40 triệu đồng của mình bạn có thể nhập nguồn hàng uy tín về bán.

  Tùy vào số tiền đầu tư mà bạn có thể lựa chọn cho mình kế hoạch kinh doanh bonsai mini phù hợp, có thể đi theo mô típ kinh doanh truyền thống hoặc lựa chọn kinh doanh online. Dự trù tiền thuê mặt bằng tầm 5 triệu đồng một tháng và tiền vốn lưu động trong khoảng 10 triệu thêm vào đó vì cây cảnh là sản phẩm cần sự tỉ mỉ chăm bón nên bạn không cần bỏ nhiều vốn nhập hàng bởi số lượng dại trà vừa khó kiểm soát dễ dẫn đến cây dẽ bị héo mất đi giá trị. Do đó tiền đầu tư cho việc nhập hàng cũng chỉ khaongr 1 phần 3 số vốn ban đầu.

  Mở cửa hàng cây cảnh bonsai cần chuẩn bị những gì?

  Để kinh doanh cây cảnh bonsai thuận lợi, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

  Kiến thức chăm sóc cây cảnh: những kiến thức về đặc trưng của các loại cây cảnh, cách chăm sóc giúp bạn biết cách tư vấn giải đáp thắc mắc cho khách hàng, người mua sẽ có sự tin tưởng niềm tin với cửa hàng nhiều hơn. Thường xuyên cập nhập các loại cây mới đọc đáo theo xu hướng thị trường, sở thích của khách hàng.

  Chuẩn bị vốn kinh doanh bonsai mini: nguồn vốn phụ thuộc vào quy mô, hình thức kinh doanh thực tế chi phí nhập chậu cây khá thấp, nếu nhập hàng với số lượng lớn sẽ có chiết khấu tốt hơn.

  Nhập nguyên liệu cần thiết: chậu và cây cảnh là hai nguyên liệu quan trọng nhất khi kinh doanh tiểu cảnh, chậu cây có nhiều loại khác nhau. Khi mua chậu nhớ lưu ý kích thước, độ sâu của chậu phải chứa đủ rễ cây.

  Nguồn hàng kinh doanh cây cảnh bonsai giá sỉ

  Nếu có ý định kinh doanh cây cảnh mini để bàn, dưới đây là những nguồn lấy hàng bạn có thể tham khảo.

  1. Các hội, nhóm kinh doanh cây cảnh

  Bạn có thể tìm các hội, nhóm kinh doanh cây cảnh trên Facebook hoặc các diễn đàn cây cảnh, nông nghiệp cũng có khá nhiều lựa chọn.

  2. Các vườn ươm, nhà vườn

  Liên hệ trực tiếp với các vườn ươm là phương án khả thi nhất để có nguồn hàng ổn định mà giá cả phải chăng. Đến trực tiếp bạn có thể ngắm nhìn tận mắt các mẫu cây cũng như được hưởng giá buôn tốt nhất.

  Bên cạnh đó, đổi trả hàng cũng thoải mái, bạn sẽ được chủ vườn hỗ trợ hướng dẫn cách chăm sóc và kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh hiệu quả nhất…

  3. Các shop chuyên cung cấp sỉ lẻ cây cảnh bonsai

  Bạn có thể liên hệ với các shop chuyên cung cấp sỉ lẻ cây cảnh bonsai cả trực tiếp lẫn online.

  Tuy nhiên giá ở các shop chuyên cung cấp cây cảnh sẽ không được rẻ bằng mua tại vườn, bạn đừng quên tham khảo nhiều cửa hàng hay các vườn này để so sánh chất lượng cây cảnh bonsai, giá cả để chọn được nhà cung cấp, kinh doanh bonsai mini có giá thành hợp lý nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi truongminhthinh1
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  8,115
  Đã được thích:
  493
  Điểm thành tích:
  173
  Kinh doanh cây cảnh mini nếu tận dung được thời cơ có thể thu được nguồn lợi không hề nhỏ
   
  truongminhthinh1 thích bài này.
 3. truongminhthinh1

  truongminhthinh1 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/4/2019
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Dạ vâng ạ.
   
 4. thuynt272

  thuynt272 Cho đi và nhận lại

  Tham gia:
  28/10/2020
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  mình thấy mở ra khá nhiều các nơi kinh doanh cây cảnh, chắc đây vẫn là 1 thị trường đầy tiềm năng
   

Chia sẻ trang này