Thông tin: Những Điều Cần Tránh Khi Bôi Kem Chống Nắng

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi Hanh Elly, 4/7/2018.

 1. Hanh Elly

  Hanh Elly Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/6/2018
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Khi ra nắng, bạn em khuyên nên bôi kem chống nắng thường xuyên. Vậy kem chống nắng có tác dụng phụ gì không? Cần lưu ý gì khi dùng kem chống nắng?
  Có thể nói kem chống nắng như một lá chắn cho làn da, giúp bảo vệ da tránh khỏi những tác hại từ ánh nắng mặt trời - nguyên nhân gây nên tình trạng nám, sạm da và đặc biệt nguy hiểm là nguy cơ ung thư da. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình. Dùng kem chống nắng trước khi đi ra nắng khoảng 15 phút.

  Kem chống nắng ít có tác dụng phụ nhưng cũng có thể xảy ra một vài tác dụng không mong muốn như:

  - Viêm da tiếp xúc: Các thành phần của kem chống nắng có thể gây viêm da tiếp xúc dị ứng. Vì vậy khi dùng kem chống nắng lần đầu tiên nên bôi thử một lượng nhỏ vào vùng mặt trong cẳng tay, chờ đến ngày hôm sau nếu không có biểu hiện ngứa, nổi mẩn đỏ thì có thể dùng được.

  - Sạm da: Một số loại kem không phù hợp với da của bạn có thể làm sạm da. Tuy nhiên, tác dụng phụ này rất hiếm gặp.

  Khi dùng kem chống nắng cần tránh:

  - Tránh nước: Khi dùng kem chống nắng mà lại tắm thì hiệu quả chống nắng sẽ giảm đi rất nhiều, thường là giảm một nửa tác dụng. Vì vậy sau khi tắm cần bôi lại kem chống nắng thì mới đạt hiệu quả như mong muốn; Tránh bôi vào niêm mạc (một số loại kem chống nắng có thể gây kích ứng nếu dính vào vùng niêm mạc như mắt, miệng...). Vì vậy nên tránh không bôi kem chống nắng vào các vùng này;

  - Tránh vận động thể lực nhiều: Khi vận động thể lực nhiều, mồ hôi sẽ tiết ra làm trôi kem chống nắng; Không nên dùng kem chống nắng kết hợp với bôi các loại thuốc ngoài da khác. Đôi khi dùng chung các thuốc này có thể xảy ra hiện tượng tương tác thuốc gây ảnh hưởng tới da của bạn, thậm chí gây kích ứng, dị ứng.

  - Không nên quá ỷ lại vào kem chống nắng: Mặc dù kem chống nắng rất có hiệu quả khi dùng đúng cách, tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá ỷ lại vào việc mình đã dùng kem chống nắng. Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn nên dùng các phương pháp bảo vệ đơn giản nhưng rất hiệu quả như đội mũ, mặc quần áo dài, che mặt khi đi ra ngoài trời nắng gắt, đặc biệt tránh đi vào khoảng thời gian từ 10 -15 giờ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hanh Elly
  Đang tải...


 2. Nguyễn Thùy Ngọc Trâm

  Nguyễn Thùy Ngọc Trâm Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  28/8/2018
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Sau khi bôi thì phải tẩy trang cho cẩn thận nữa đó, k tẩy trang là nổi mụn nhiều lắm
   

Chia sẻ trang này