Kinh nghiệm: Những Điều Phụ Huynh Nên Làm Giúp Con Học Trực Tuyến Hiệu Quả Hơn

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi Vytran001, 19/12/2021.

 1. Vytran001

  Vytran001 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  8/11/2021
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Muốn con em học trực tuyến hiệu quả, nhất là ở cấp tiểu học, trung học cơ sở, bên cạnh sự nỗ lực tự học của bản thân các em, rất cần đến vai trò của phụ huynh

  Theo đó, cha mẹ cần hỗ trợ các các em học trực tuyến những mặt sau đây.

  1. Trang thiết bị, hệ thống kết nối phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Xây dựng cho trẻ không gian học tập hợp lý; nắm vững thời khóa biểu, kế hoạch học tập ở trường; kiểm tra, nhắc nhở thường xuyên việc ghi bài, làm bài tập hàng ngày của con.

  2. Trao đổi thường xuyên với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn của con. Cách tốt nhất là tham gia vào các nhóm do giáo viên (hoặc phụ huynh) lập để nắm bắt, trao đổi các hoạt động của trường, tình hình học tập của con.

  3. Hỗ trợ con khi vào tiết học để không bị chậm trễ, hoặc không lúng túng các thao tác lúc học, hoặc khi làm và gửi bài tập, chuyển đổi đường link giữa các tiết học, môn học.

  4. Nếu có điều kiện, phụ huynh có thể kèm cặp trực tiếp khi con đang học. Nhưng chú ý là chỉ hỗ trợ chứ không học thay, làm thay cho con. Phụ huynh có thể kiểm tra kết quả học tập, củng cố kiến thức của các em sau khi học bằng nhiều cách như hình thức vấn đáp hoặc cho thêm các bài tập đồng dạng.

  5. Kiểm soát sự tập trung của con, không để con tự ý làm việc riêng, mất trật tự, ăn uống trong tiết học. Nhắc nhở thêm về tư thế ngồi học, trang phục, cách xưng hô với giáo viên, cách nói năng với bạn bè.

  6. Không nên cho trẻ ngồi trước màn hình, sử dụng điện thoại quá nhiều trước và cả sau tiết học. Vì như thế các em sẽ dễ mệt mỏi, mất tập trung khi vào tiết học, không tốt cho sức khỏe nếu kéo dài.

  7. Trẻ ngồi học trực tuyến nhiều ngày dễ gây ra hệ lụy như béo phì, suy nhược cơ thể do ít vận động. Vì vậy, phụ huynh cần tận dụng không gian trong nhà, sân thượng cho các em tập luyện thể dục thể thao thêm.

  8. Tiếp xúc với máy tính, điện thoại nhiều sau thời gian học trực tuyến khiến các em có thói quen thích tương tác nhiều hơn với các phương tiện này. Nhiều trẻ lại thích khám phá, tò mò, vậy nên phụ huynh cần cảnh giác trước những ảnh hưởng tiêu cực với trẻ khi sử dung mạng xã hội. Phụ huynh có thể áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để bảo vệ con tránh những ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội. Một phương pháp rất phổ biến hiện nay là nhờ đến sự giúp đỡ của những phần mềm

  Phần mềm VAPU - Chuyên gia chặn web đen và game online cùng rất nhiều tính năng hữu ích khác sẽ là công cụ trợ giúp đắc lực và vô cùng hữu hiệu đã được hàng nghìn phụ huynh tin dùng để giám sát và bảo vệ con học online an toàn và hiệu quả

  Cha mẹ có thể tìm hiểu và dùng thử phần mềm hoặc nếu cha mẹ có thắc mắc muốn được giải đáp hãy liên hệ Mr. Thắng - 0983.815.978 để được tư vấn chi tiết hơn ạ.

  vapu 2.jpg
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vytran001
  Đang tải...


 2. puressentielvn

  puressentielvn Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/12/2021
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Học online có thêm một ích lợi là nếu dùng máy tính thì trẻ sẽ tiếp cận cntt sớm hơn, giúp ích cho sau này nhiều
   

Chia sẻ trang này