Thông tin: Những Hiểu Lầm Về Dinh Dưỡng Của Trứng Gà

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Hà Giản, 2/5/2016.

  1. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    Trứng gà ta sẽ bổ dưỡng hơn trứng gà công nghiệp

    [​IMG]
    Nghĩ trứng gà ta bổ dưỡng hơn trứng gà công nghiệp là hoàn toàn sai lầm.
    Hầu như chúng ta ai cũng nghĩ trứng gà ta là bổ nhất, nhưng trên thực tế, trứng gà ta có thể dễ ăn hơn nhưng chất dinh dưỡng trong nó không thể bằng những quả trứng gà công nghiệp.

    Hơn nữa, lượng chất dinh dưỡng trong trứng gà ta lại còn phụ thuộc vào môi trường sống của chúng, nếu sống trong môi trường bị ô nhiễm thì các chất độc hại cũng có thể có ở các quả trứng thông qua đường thức ăn mà những con gà đã ăn.

    Trứng gà con so có nhiều chất dinh dưỡng

    Nói chung bình thường mỗi con gà thường qua một thời gian sinh trưởng khoảng 130-160 ngày thì có thể cho quả trứng đầu tiên và những quả trứng này được gọi là trứng con so. Không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng trứng con so bổ dưỡng hơn so với trứng bình thường.

    Thông thường trứng gà được sản xuất trong khoảng thời gian sinh sản từ 130-160 ngày thì đều được gọi là trứng gà con so. Tuy nhiên chưa có bằng chứng nào chứng minh hà m lượng dinh dưỡng trong trứng gà con so nhiều hơn trứng gà thường. Trên thực tế, trứng gà con so thường rất nhỏ và không được xuất khẩu ra nước ngoài do không đạt tiêu chuẩn về trọng lượng.

    Chế biến trứng gà kiểu nào dinh dưỡng cũng như nhau

    Cách ăn trứng gà có rất nhiều kiểu, có luộc, hấp, chiên… Tỷ lệ hấp thu và tiêu hóa dinh dưỡng từ trứng gà như sau: Trứng luộc, hấp là 100%, chiên non là 98%, trứng rang là 97%, trứng chần nước sôi là 92,5%, trứng chiên già là 81,1%, ăn sống là 30% – 50% . Như vậy, trứng luộc, hấp là cách ăn tốt nhất.

    Theo Khỏe và đẹp
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Giản
    Đang tải...


Chia sẻ trang này