Kinh nghiệm: Những Kết Hợp Thực Phẩm “chết Người” Khi Dùng Chung Với Hải Sản.

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi 24h hải sản, 19/4/2018.

  1. 24h hải sản

    24h hải sản Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/11/2017
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Hải sản tươi sống là thực phẩm thơm ngon và nhiều dinh dưỡng nên được rất nhiều yêu thích. Tuy nhiên nếu không biết ăn hải sản đúng cách rất dễ rước bệnh vào thân thậm chí gây nguy hại đến tính mạng. Vì vậy, dưới đây là một vài lưu ý khi ăn hải sản các bạn cần ghi nhớ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

    Không ăn hải sản tươi sống khi chưa được nấu kỹ

    Trong hải sản có chứa vi khuẩn có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 80 độ C, ngoài ra nước chưa đun sôi chứa nhiều vi khuẩn gây ô nhiễm ngược vì vậy hải sản cần được nấu chín kỹ, nước đun sôi 4-5 phút để khử trùng.

    [​IMG]

    Thịt cua sống có chứa nang trùng “ lungfluke” là một loại trùng hút máu phổi, nếu cua không nấu chín kỹ mà ăn sống rất dễ mắc bệnh “đĩa phổi”. Loại ký sinh trùng đó ảnh hưởng tới chức năng của phổi gây ho, khạc ra máu hoặc có thể xâm nhập lên não gây co giật, bại liệt ngoài ra chúng còn dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng vì vậy các bạn cần nấu chín kỹ lưỡng hải sản trước khi dùng, không nên ăn, sống hoặc tái.

    Không ăn hải sản đã chế biến từ lâu

    Hải sản là loại thực phẩm rất giàu chất đạm ( protein), khi bị chết hoặc bảo quản ở nhiệt độ thường rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển nên rất dễ gây bệnh. Nên ăn hải sản sau khi vừa được chế biến, không nên để quá lâu. Các loại hải sản đông lạnh an toàn về mặt vi khuẩn nếu được bảo quản đông lạnh liên tục từ khi còn sống tới khi bạn mua và không quá hạn sử dụng vì vậy việc chọn lựa một cửa hàng cung cấp hải sản đông lạnh uy tín là rất cần thiết.

    Không ăn tôm, cua, sò, ốc đã chết

    Vỏ hải sản sau khi chết có độc tố và protein xuống cấp thậm chí có nguy cơ sản sinh độc tố gây đe dọa đến sức khỏe.

    >>Tham khảo địa điểm bán hải sản tươi sống chất lượng: http://24hseafood.com/vua-hai-san-tuoi-song-tai-tphcm/

    Không ăn hải sản cùng lúc với thực phẩm giàu vitamin C vì dễ gây ngộ độc

    Những món ăn chế biến từ hải sản giáp xác như tôm, cua, sò, ốc rất bổ dưỡng và tươi ngon. Tuy nhiên nó lại chứa hàm lượng lớn asen pentavenlent, nếu ăn kèm với lượng lớn thực phẩm giàu vitamin C thì rất có hại cho cơ thể.

    Lúc này, asen pentavenlent sẽ chuyển hóa thành asen trioxide (dân gian thường gọi là thạch tín) gây ngộ độc thạch tín cấp tính, nếu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

    Không ăn hải sản và uống bia cùng lúc dễ bị bệnh gút

    Không uống trà sau khi ăn hải sản

    Tránh ăn hải sản cùng với thực phẩm có tính hàn cao

    Hải sản vốn dĩ đã có tính hàn do đó khi ăn tốt nhất nên tránh những thực phẩm có tính hàn cao như rau muống, dưa chột, dưa hấu, dưa gang, đồ uống có gas,…) dễ bị đầy bụng, khó tiêu
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi 24h hải sản
    Đang tải...


Chia sẻ trang này