Khác: Những Món Ăn Vặt Cực Tốt Cho Bà Bầu

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi capi6780, 23/11/2015.

  1. capi6780

    capi6780 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    7/9/2013
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Nếu băn khoăn vì không biết đâu là những món ăn vặt phù hợp với mẹ bầu thì đây là lời khuyên tuyệt vời dành cho bạn.

    Khi mang thai, các chị em thường có cảm giác thèm ăn vặt và những đồ ăn ngọt luôn là các thực phẩm được “quan tâm” nhiều nhất. Bởi trong giai đoạn thai kỳ, nhiều thai phụ bị cảm giác ốm nghén hành thường xuyên nên thay vì không ăn được nhiều trong bữa chính thì lại dùng các thức quà vặt để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu băn khoăn vì không biết đâu là những món ăn vặt phù hợp với mẹ bầu thì đây là lời khuyên tuyệt vời dành cho bạn.

    Sữa chua

    Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, là nguồn thực phẩm dồi dào canxi (có tác dụng quan trọng trong việc phát triển xương và hàm răng chắc khỏe cho thai nhi) cũng như các loại vitamin và khoáng chất cần thiết khác. Vi khuẩn có lợi probiotic trong sữa chua giúp chống lại mệt mỏi cho bà bầu trong thời gian đeo “ba lô ngược”.
    Sữa chua cũng là loại thực phẩm có tác dụng “đánh bay” táo bón. Tuy nhiên cũng do tác dụng nhuận tràng của sữa chua mà mẹ bầu không nên ăn quá nhiều. Bên cạnh đó cần lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tránh những loại chua được chế biến một cách thủ công và quá hạn sử dụng.

    - Mơ khô

    Quả mơ có hàm lượng cao chất chống oxy hóa là beta-carotene, do màu vàng cam ngoài lớp vỏ. Trong cơ thể, beta-carotene chuyển đổi thànhvitamin A – một loại vitamin giúp phát triển và duy trì sức khỏe của răng, xương và da.

    Quả mơ sẽ ngon và bổ hơn khi ăn tươi nhưng mơ lại là loại quả theo mùa. Với mơ khô, bạn có thể ăn quanh năm. Có thể nhấm nháp chút ômai mơ chua ngọt nếu bạn thấy thèm.

    - Khoai lang sấy

    Khi bạn thèm món gì đó giòn giòn, ngọt ngọt thì những miếng khoai lang sấy sẽ là món ăn vặt hữu ích. Nếu có lò nướng và khéo tay, bạn có thể tự làm khoai lang chip vì nó sẽ ít natri và chất béo hơn so với khoai lang sấy mua sẵn. Thêm vào đó, bạn còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe từ khoai lang như kali, chất xơ, vitamin A, C và B6.

    - Ngũ cốc

    Hầu hết các loại ngũ cốc đều chứa các loại vitamincần thiết, khoáng chất, axit folic có tác dụng làm giảm nguy cơ khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi . Bên cạnh đó, ngũ cốc rất giàu chất xơ giúp bảo vệ hệ tiêu hóa hoạt động bình thường và hạn chế tối đa chứng táo bón. Ngoài ra, ăn ngũ cốc có thể giúp mẹ bầu chống lại các bệnh viêm nhiễm vòm miệng, viêm lưỡi, loét miệng...

    - Cà rốt

    Cà rốt rất dồi dào vitamin A và chất xơ. Bổ sung cà rốt trong chế độ ăn hàng ngày giúp thai nhi sáng mắt. Chị em nên ăn kèm cà rốt tý hon cùng sữa chua hoặc làm salad cũng với súp lơ và rau bina.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi capi6780
    Đang tải...


  2. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    những mon dễ ăn
     

Chia sẻ trang này