Khổ quá tất cả chỉ có vậy thôi mà bí quyết gì đâu em ! chị show hết ra rồi còn gì !!! chả biết viết gì nữa bây giờ
ah, em biết rồi, ai cũng có bí quyết riêng tức là cái tình dành cho chính món ăn của mình nên cùng công thức nhưng mỗi người giữ lửa cho bếp sẽ cho một vị khác nhau nha. tks chị
Chị ơi, chia sẻ với em kinh nghiệm và công thức làm Caramen kem tươi nữa nhé, em khoái món này lắm, các Con ở trường em thì hâm mộ món này cực kỳ, nhưng em chỉ biết làm đơn giản thôi chị ạ...Em cám ơn chị nhé. Ngưỡng mộ chị thật đấy, chị kheo tay quá cơ....
Có gì đâu em chỉ thay một phần sữa bằng kem tươi thôi mà ! cái này cũng tùy khẩu vị , tất nhiên càng nhiều thì càng ngon !
Bí quyết của món này nằm ở bỗng em ạ , bỗng phải ngon mới ra lò lấy về làm là ngon nhất , hoặc tống ngay vào tủ lạnh , chứ nếu mua ngoài chợ lên meo trắng rồi coi như hỏng , làm sẽ sắt mùi vị lại pha khó ngon lắm, Mà không phải lò nào nấu rượu cũng có bỗng ngon , nếu họ dùng men tàu nước bỗng màu trong hơi xanh không ngon, mà ngay cả những lò nấu bằng men ta cũng có mẻ bỗng ngon và không ngon nữa đấy , vì vậy mà khi ai đó mách hàng ý hàng nọ ngon đến ăn , mà có thể có một số khách lại kêu không ngon, thế này mà ngon à vv...vv
Hôm qua tối đi Mêtro lấy mấy khúc cá thu về rim mắm , món này rất dễ ăn làm lại nhanh , áp dụng cách này cho rất nhiều món. Cá Thu rán ròn, gỡ xương thành từng khúc , vì khúc cá này to quá nếu để nguyên khó ngấm mắm Phi hành , tỏi thơm đổ vào cá rán : Trưng đường caramen : Cho cá vào chảo xếp nhẹ nhật nhẹ nhàng cho miếng cá ngấm đều : Cho nước mắm, dấm tùy khẩu vị : Dở lật nhẹ nhàng cho cá ngấm : Đun một lát cho sánh lại là xong ! Bày ra đĩa : ăn kết hợp với với canh nhạt như các món luộc và các món dưa..
Để chúc mừng các mẹ nhân ngày 8-3 tôi nay mời cả nhà bánh su kem và bánh mouse chanh leo , chúc mọi người một ngày 8-3 tay ôm quà không xuể !
Mắm tép trưng thịt : mình thấy nhiều mẹ rất thích ăn món này mọi người thử làm theo cách này xem có hợp với mình không nhé Thịt nạc vai,tớ thì thích ăn thịt bắp vai , xay nhỏ đừng nát bét Món này trả bài sau nhé !
C ơi, món này nhìn đã thấy "chết cơm" rồi. Thanks c nhé, e sẽ làm thử. Chúc c 8.3 vui vẻ, hạnh phúc, tay nghề bếp núc ngày càng lên để chị em còn đc nhờ, hihi
C ơi, lại đúng món e thích rồi. Vừa đi ăn 8.3 no căng bụng mà vào topic này vẫn... toát mồ hôi lưỡi. Nhưng mắm ruốc thì dùng loại nào & mua ở đâu hả c? E hóng xem thành phẩm thế nào rồi thực hành luôn đây ạ, tranh thủ mấy hôm trời lạnh lạnh chứ ko sang mùa hè thì ăn mất ngon. Thanks c nhé!
Biết nhiều vất vả em ơi , sao các mẹ trên này tuổi trẻ mà ham vất thế không biết chị ngạc nhiên đấy , mấy cô trẻ gần nhà chị tiêu chí hàng đầu là đi mua sẵn .
em là em kết nhứt câu nì...........mà ăn rùi..muốn học cách làm thì sao hả Bác...hay bác bán kèm 1 ít nguyên liệu cho mọi người được nhờ! (như cái món kimbap ấy...bác bán 1 ít lá kim, gạo,...)...chứ như bọn em ,chỉ biết ăn, muốn học làm vợ đảm mà bảo mua mấy thứ ấy thì em lại chùn...để nguoi khac đảm hết mất thoai!!!
Sáng giờ mới vào mạng được ! , vừa làm vừa chụp lâu quá trời luôn! Hôm nay thử xem bánh su kem nhân cà phê xem sao ngon quá trời đất nhưng lần sau sẽ làm đắng hơn nữa . Đun cà phê với sữa , kem tươi sôi lên : Trứng đường đánh đều, bao giờ trắng mịn thì đổ up bột mỳ vào đánh cùng Đánh 2' , sữa kem sôi , một tay vừa đánh tay kia vẫn đổ vào đánh tiếp Đánh mịn chừng 1-2' thì bắc lên bếp đun quấy đều tay sát đáy cho khỏi bén ,khi nào sôi lục bục thì xong bắc ra để nguội cho tủ lạnh , làm sang phần vỏ :
Vỏ bánh khó hơn chút : Nước 500g, bơ 1.8 lạng muối, đường hai dúm nhỏ , đun sôi : Cân 3 lạng bột mỳ đổ ụp vào nước bơ sôi vừa đổ vừa đánh : Đập sẵn 10 quả trứng vừa đánh vừa cho vào ít một đánh đều :cái này chắc phải kinh nghiệm thôi vì nhiều khi còn có trứng to nhỏ Lấy túi bóp kem bóp ra khay : bật lò trước 20' để khoảng 3' thì cho bánh vào 220 độ C : Bánh nở đều là được , nhưng lò salaki không bao giờ đều , chắc phải trúng sổ số mua lò Eleuxtroulux 14tr may ra mới đều được : Sản phẩm :Em nó đây ạ
Dưng mà còn cái ảnh bánh nhân cà phê thì không post nốt được đây cu nhà chị đi khò rồi mà chị thì không biết cách nào đưa nó lên photobuket cả , mai vậy nhé , sao không thành công em nó như là bột dạng chè thôi mà , chị thấy có cái vỏ là khó nhất , nãy xã nhà chị về cứ bực mãi về cái lò , ngày trước nhà lão là chủ lò bánh mà , nhưng cũng công nhận lò này nướng không đều lửa .
Tại tối hôm đấy em mới làm, làm xong vỏ sờ đến nhân thì hết bột mỳ, vì thiếu nên nhân nó hơi lỏng. Chị làm vỏ bánh toàn dùng máy tiện nhỉ, hôm trước ko biết, em ngồi ngoáy bột + trứng bằng tay --> mỏi gần chết, phải nhờ xã quấy hộ. Lần sau thử làm bằng máy xem sao
Em làm bánh su bằng tay à ? chị phục đấy , chị thì lười lắm , cứ nghĩ đánh là ngại rồi , đang nghiên cứu cách làm bánh gâtoHK để làm bánh mouse đây thấy cả nhà có vẻ xôn xao , tớ cũng thử ?