Chị thử đi! Hôm nào em cũng phải thử phát. Hôm nay off em ăn rồi, ngon và mềm mịn lắm chị ạ. Mà cái món cá rim của chị ý, chị chụp lúc nó đang sôi trên bếp đấy à? Chụp kiểu gì mà vẫn nhìn thấy rõ nó sôi mà lại ko bị khuất bởi khói. Để hôm nào em cũng bắt chước chụp kiểu đấy xem sao
Chị đang tìm công thức !!! , con chị nó chụp đấy chắc tại máy thôi chứ mình thì biết gì mà chỉnh em !
Thật thế mà chị về khoản này còn chạy theo bọn em đứt quai dép ý chứ , bà già lạc hậu , ham chơi thôi , sao bằng các em trẻ được hi hi . 8-3 xã nhà chị tặng máy này , chứ mọi khi chị toàn chụp bằng máy đt đấy em nhòm lại mà xem , cái món bún ốc ấy , nếu chụp bằng máy này chắc còn nét nữa
bánh su kem nhìn ngon quá chị ơi.mà su kem nhân cafe bị thất truyền lâu lắm rồi mới thấy chị làm,hihi
Mốt ơi t7 này tôi đi HN hôm đó Mốt có làm su kem k để cho tôi một ít. Với cả 3 chai cè phê nữa nhé. Mấy lị cả 20h caramen (nếu có). Lần này k nhỡ đâu Mốt ạ!
Lần này tôi chắc không vồ hụt bà nữa đâu hi hi ! Hội chị cũng mang ra đấy em dùng thử nhé , chị sẽ làm nhiều loại nhân khác nhau nữa ! hẹn gặp em !
Ngon that nhin cai j cung muon mam mam luon,banh su kem socola la va rat hap dan.Tang hoa cho chi ne (u)(u)(u)(u)(u)
Hôm HC Tết ăn một bát bún ốc, bây giờ mới biết của chị Mốt Đẹp, giá 20k, 4 con ốc loe ngoe, ăn xong như chưa ăn gì luôn
Hôm đó bát nào tớ cũng để 7 con vì ốc nhỏ hơn ốc này , đúng là có mẹ ăn xong nói chỉ có 5 con tớ cũng không biết nói sao , lần này nếu tớ mua ốc to thì 4con/bát , còn ốc nhỏ như HC tết thì vẫn 7 con bạn ạ , đến lúc cuối còn múc nhiều hơn , hy vọng lần này được đền mẹ nó nhé !!!
Đậm đà Bún ốc nguội Hà Thành 17/04/2009 Con ốc đã đi cùng với lịch sử ẩm thực của dân tộc ta trong suốt những thời kỳ phát triển. Có bao nhiêu món ăn quê hương ngon lành và độc đáo đã được chế biến từ ốc. Nào là bún ốc nóng, ốc nấu chuối đậu, ốc hấp lá gừng… Nhưng độc đáo hơn cả là món bún ốc nguội, và cũng chỉ Hà Nội mới có mà thôi... Ốc là một thức ăn dân dã mang tính hàn, vì thế thường được chế biến kèm với những gia vị cay, nóng. Vậy mà lạ thay, có một món ăn đươc chế biến từ ốc, nhưng từ nước dung cho tới các nguyên liệu đi kèm đều nguội mà vẫn có hương vị thơm ngon đến kỳ lạ. Bún ốc nguội là một món ăn dân dã, và chỉ là của riêng Hà Nội bởi chỉ có ở thành phố này bạn mới được thưởng thức. Bún ốc nóng là món mà các bà, các cô ưa thích, có thể ăn quanh năm và ở bất kỳ nơi nào, từ phố lớn đến những ngõ nhỏ, tại đâu ta cũng dễ dàng tìm thấy một gánh hàng bán món ăn này. Còn bún ốc nguội thì không như thế, có rất ít nơi bán loại bún này và rất ít người có thể làm ngon được. Bún ốc nguội mặc dù trông có vẻ bình dị nhưng lại cầu kỳ hơn từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến. Để có được món bún ốc nguội ngon nhất phải là loại ốc ăn rêu khe đá. Loại ốc này vừa giòn mà lại béo. Gia vị chính của món ốc nguội chính là giấm bỗng. Giấm bỗng không phải dùng loại nào cũng được đâu nhé, nếu mua ở chợ về dùng thì mẻ bún ốc nguội coi như vứt đi. Phải là loại giấm bỗng chắt lọc từ bỗng rượu nếp cái làng Vân mới ngon. Chọn được những nguyên liệu quý rồi thì khi chế biến người làm hàng càng cẩn thận và tỉ mỉ hơn. Ốc không được luộc mà là dùng giấm bỗng để hấp cách thủy. Con ốc trong bát bún béo ngậy, nhai vào giòn, đậm đà mà nhất là không hề có vị tanh. Cái làm nên linh hồn của món này chính là thứ canh ốc ngọt mát, hơi chua dịu, mặn vừa phải, thơm nồng của gừng và có thêm chút cay cay của dầu ớt. Để có được thứ canh ốc ấy người ta phải chắt lọc nhiều lần và có bí quyết nêm nếm gia vị riêng. Bún ốc nguội sẽ không còn là bún ốc nguội nếu không ăn kèm với bún lá. Không ai lại ăn ốc nguội với bún rối cả. Bún rối chỉ dùng với bún ốc nóng mà thôi. Nếu làm ngược lại, chúng ta đã đánh mất đi sự hòa hợp của tự nhiên, của đất trời rồi! Những lá bún nhỏ, trắng ngần, khi đưa vào đến đầu lưỡi thấy vị mát lạnh, dẻo thơm. Đặc biệt, bún ốc nguội không bao giờ ăn kèm cùng rau thơm. Chỉ có bún, ốc và canh mà thôi. Nếu có rau thơm, món ăn không còn là nó nữa. Mùi thơm gắt của rau thơm sẽ át hết mùi thơm dịu của giấm bỗng. Nét tinh tế trong ẩm thực của người Hà Nội được thể hiện qua cách chế biến cầu kỳ và tinh tế từ những món ăn tưởng chừng bình dị cho đến những món cao lương mỹ vị. Không chỉ vậy, con người đất Hà thành còn coi trọng việc thưởng thức món ăn nữa. Bún ốc nguội không được ăn nhiều, ăn để thỏa mãn cơn đói, cơn thèm mà chỉ thưởng thức ít thôi để mà xuýt xoa, nhớ tiếc. Gánh hàng bún ốc nguội chỉ có ở một vài nơi như Ô Quan Chưởng, phố Nguyễn Cao… nhưng không bao giờ vắng khách. Những người Hà Nội dù đi xa vẫn nhớ đến gánh hàng bún ốc nguội và thầm mong có ngày trở về để thưởng thức một món ăn dân dã, bình dị nhưng mang đậm hồn dân tộc. ------------------------------------- Bài viết trên trả lời giúp mình thắc mắc của bạn rồi !!! Nhưng cho dù vậy nếu có mẹ nào nghĩ là đắt hay rẻ tớ đành chịu thôi nhưng chỉ nghĩ rằng các bạn nên hiểu đây là món ăn chơi , không ăn no được ! Mong mọi người tìm hiểu về món ăn thanh cảnh này và thưởng thức chấp nhận nó theo một kiểu khác !
Thanks em nhiều em có món gì thì mang lên đây chia sẻ nhé , giữ làm gì chứ hi hi Rất hoan nghênh mẹ nó vào hội các bà nội trợ , bạn có món gì sở trường sở đoản cho tớ xem với
Hôm nay tớ trả nốt bài mắm tép : Thịt nạc vai,tớ thì thích ăn thịt bắp vai , xay nhỏ đừng nát bét Tớ rất thích mắm có lẽ là người Việt Nam đặc sệt , làm món tây vì thấy lạ thôi chứ món của đặc trưng Việt nam tớ thích lắm, nhà sưu tầm rất nhiều các loại mắm, đấy là tết đã vứt đi nhiều lắm , giờ chỉ có mấy lọ mới khuân : Sau khi ướp xong cho vào chảo cho dầu vào ít thôi nhé , ngoài hàng hay làm nhiều , nhưng tai nhà thì mình không thích vậy : Đảo cho săn lại để nguội cho vào lọ , món này có thể gói kim bap , thay cho thịt bò băm của người Hàn:
Sao mình chụp thế quái nào mà mỗi kiểu lại ra một màu thế nhỉ ? lạ quá , cả nhà ai dành cái vụ photo này mách tớ nhé :
mốt ơi mốt có biết chỗ ni bán các loại sốt ướp của Hàn bán ở đâu k mách tớ với. T7 này tớ đi HN nếu tiện để mua luôn hoặc nếu k kịp thì nhờ Mốt mua hộ nhé.