Những Món Ngon Hấp Dẫn Của Rome Nhất Định Phải Thử

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi tiểu cáo, 30/1/2023.

  1. tiểu cáo

    tiểu cáo Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/3/2016
    Bài viết:
    1,148
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    38
    Rome nước Ý, đối với những người yêu thích ẩm thực, có thể là một trong những trải nghiệm chuyến du lịch tuyệt vời nhất! Ngoài việc ghé thăm những địa điểm du lịch hàng đầu như Đấu trường La Mã, Fontana di Trevi và bậc thang Tây Ban Nha.., TP này sẽ mang lại những điều hấp dẫn nhất về ẩm thực!

    Với hơn 13.000 nhà hàng và hàng trăm món trong thực đơn, Rome đối với những người sành ăn có thể khiến bạn choáng ngợp! Để biết được những món ăn ngon nhất ở Rome, hãy cùng khám phá để có những trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo nhất ở Rome! Mua vé máy bay việt nam đi Ý và các bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn.

    1. Mì Ý Carbonara

    Vị vua không thể tranh cãi của ẩm thực Rome chính là mì ống alla Carbonara. Nhiều món ăn ở Rome truyền cảm hứng cho những cuộc tranh luận sôi nổi và carbonara là tâm điểm. Mỗi người nấu và người ăn đều có ý kiến rất mạnh mẽ về nguồn gốc và thành phần của món ăn đương nhiên có một điều mà tất cả người Ý đều đồng ý: carbonara không bao giờ được thêm kem vào. Nó chỉ bao gồm một số thành phần đơn giản - thịt lợn muối, trứng và phô mai Pecorino Romano nghiền, Ngoài ra còn có bất kỳ hình dạng mì ống nào khách tham quan thích.

    [​IMG]

    Nói chung, món ăn ngon ở Rome này được làm bằng mì spaghetti hoặc Rigatoni, guanciale hoặc pancetta, lòng đỏ trứng hoặc cả quả trứng, Pecorino Romano hoặc sự liên kết của Pecorino Romano và Parmigiano-Reggiano, và tiêu đen. Trứng được đun nóng nhẹ để phát hành một loại nước sốt đặc, loại nước sốt này sẽ bám vào mì ống để tạo hiệu ứng mềm mượt và không bị vón cục.

    2. Tonnarelli Cacio e Pepe

    Cacio e Pepe là một trong những món ăn lâu đời nhất của vùng, một sự cấu kết cực kỳ dễ dàng của mì ống, phô mai cừu pecorino lâu năm và hạt tiêu đen. Theo truyền thống, những người chăn cừu đã mang theo những nguyên liệu không dễ hỏng này trong chuyến hành trình gian truân vào sâu vùng nông thôn Lazio cùng với đàn cừu của họ - pho mát cừu gần như là nguyên liệu duy nhất mà họ có thể dùng. Khi cơn đói ập đến ở vùng hoang dã, những người chăn gia súc sẽ nấu nướng mì ống trên lửa trại, trộn với pho mát và hạt tiêu đen và thế là có một thành quả kinh điển của ẩm thực Rome đã ra đời. Ngày nay, việc thưởng thức món cacio e pepe của khách tham quan tại một quán ăn truyền thống của Rome đã trở nên cực kỳ phổ biến.

    [​IMG]

    Liên hệ Aivivu để được tư vấn vé máy bay Eva Air có đổi được không

    3. Atisô alla Romana và Carciofi alla Giudia

    Nếu đến Rome vào mùa xuân, thì khách tham quan cần phải đưa atisô lên đầu danh sách những món ăn ngon ở Rome nhất định phải thử. Ở Rome, hương vị gây nghiện kỳ lạ của atisô là một món ăn được yêu thích lâu năm. Loại được đánh giá cao nhất là loại Carciofo Romanesco chỉ có trong mùa Xuân, và ở Rome chúng được phục vụ theo một trong hai cách.

    phong cách trước tiên được gọi là carciofi alla Romana - atisô được tách ra và cho đầy bạc hà, tỏi và rau mùi tây trước khi được hấp nhẹ trong hỗn hợp dầu ô liu, rượu vang trắng và nước. Chất lỏng bay hơi, để lại những bông atisô mềm thấm đẫm hương vị tinh tế của rượu nấu nướng. Được đáp ứng nguyên bông, món carciofo alla Romana là một món ăn tuyệt hảo - hãy dùng ngón tay ăn nó một cách tinh tế, mỗi lần ngắt một chiếc lá thơm. Phong cách thứ hai là carciofi alla giudea – Atisô theo phong cách Do Thái. Atisô sau khi được tỉa tót chu đáo, được ép dẹt để các lá xòe ra như bông hoa rồi đem chiên ngập dầu – khi vớt ra khỏi dầu nóng vừa giòn ngon lại mềm vừa miệng.

    [​IMG]

    4. Maritozzi

    Nếu du khách đang tìm kiếm một món ngọt mang đậm chất Rome, thì khách du lịch nên tìm đến maritozzi - những chiếc bánh ngọt có men to con mới được nhồi với kem tấn công bông ngọt nhẹ và thường được làm giàu với hạt thông, nho khô và kẹo vỏ cam. Loại bánh nhồi bông này có một di sản cao cả kéo dài từ thời La Mã cổ kính, nhưng cái tên maritozzo gợi lại một truyền thống gần đây hơn là những chàng trai trẻ tặng người mình yêu những món ngọt này vào ngày thứ Sáu trước tiên của tháng Ba, được trang trí bằng những trái tim có đường và giấu một chiếc nhẫn ẩn bên trong.

    [​IMG]

    Maritozzi cũng là loại thực phẩm ngọt duy nhất có thể được tiêu thụ ở Rome trong thời gian thiếu thốn của Mùa Chay từ thời trung cổ cho đến thế kỷ 19. Và nếu khách du lịch đến đây vào ngày Maritozzo, khi du khách có thể bắt đầu hành trình tìm hiểu món bánh ngọt nổi tiếng nhất của thành phố miễn phí!

    Mua vé rẻ tại phòng vé Korean Air để có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị cùng các trải nghiệm độc đáo

    5. Pizza al Taglio

    Pizza có lẽ là thứ trước tiên xuất hiện trong đầu khách du lịch khi hành khách nghe đến Ý, pizza có một nghĩa khá rộng ở Rome và từ này được áp dụng cho một loạt các loại bánh mì dẹt và bánh pizza tròn cá nhân. Ở Rome, pizza al taglio được coi là thức ăn nhanh hoặc thức ăn đường phố của người dân địa phương. Nó được tính theo kilo dựa trên lớp phủ trên lát hoặc loại bánh pizza. Pizza al taglio (pizza by the slice) là một kiểu pizza đặc trưng của người La Mã và có bột nhào được trang trí bằng bột nấu nướng trong chảo dạng tấm hoặc làm thành hình thuôn dài, sau đó nướng.

    [​IMG]

    Bánh pizza được đáp ứng theo từng lát và được cắt bằng dao hoặc kéo thành phần mà thực khách mong muốn. Bánh pizza có thể được đáp ứng cấp bách hoặc trên khay, nhưng nó luôn được phục vụ theo cách bình thường, và không có dịch vụ tại bàn.

    6. Porchetta

    Porchetta là một loại lợn quay đủng đỉnh, đã được rút xương, thường bao gồm thịt bụng và thăn được nêm muối, tiêu và rau thơm. Món ăn ngon ở Rome này khá phổ biến và hiện ra ở các cửa hàng bán đồ ăn nhanh và đồ ăn nhanh như một loại nhân bánh sandwich.

    Để có trải nghiệm Porcheetta thực sự ngon, ẩm và được tẩm ướp hoàn hảo, hãy ghé thăm Panificio Bonci gần Vatican và gọi những lát thịt lợn kẹp giữa những miếng bánh pizza bianca giòn, loại bánh mì dẹt đơn giản của địa phương.

    [​IMG]

    Tham khảo giá mua thêm hành lý China Airlines liên hệ Aivivu để được cung cấp

    7. Gelato

    Rome là nơi có hàng ngàn loại gelateria bán những muỗng kem gelato có hương vị cổ truyền hoặc mới lạ. Với số lượng nhiều như vậy, hầu như mọi người ở Rome đều có thể sử dụng gelato trên đường đi làm hoặc về nhà, vì vậy không có gì kinh ngạc khi nhiều người dân địa phương thường xuyên thưởng thức món kem đông lạnh này.

    [​IMG]

    Có rất nhiều loại gelato quyến rũ không giống nhau mà hành khách có thể tìm thấy ở những địa điểm như Otaleg, Fatamorgana và Fior di Luna. Bạn có thể phân biệt gelato thật bằng màu nhạt và tự nhiên của hương vị. Gelato là món ăn chính khi đến thăm Rome mà bất kỳ bạn nào cũng phải nếm thử.

    8. Cicoria Ripassata

    Rau lá xanh nghe có vẻ không quyến rũ lắm đối với hầu hết chúng ta, nhưng món ăn kiểu Rome này rất đáng được thưởng thức. Người Ý là bậc thầy trong việc chuẩn bị các loại rau và thức ăn theo mùa một cách dễ dàng nhưng ngon miệng. Vì thế, ngay cả rau diếp xoăn khiêm tốn cũng biến thành món ngon trong thực đơn của người La Mã.

    [​IMG]

    Rau diếp xoăn được xào trong dầu ô liu, ớt đỏ nghiền và tỏi. Vị mặn, đắng sẽ làm khách du lịch yêu thích và trở thành một món ăn phụ hoàn hảo cho bữa ăn chính của các bạn. Khách du lịch có thể tìm thấy rau diếp xoăn ở hầu hết các nhà hàng ở Rome, vì vậy hãy nhớ đừng bỏ lỡ món ăn ngon ở Rome này

    Mua vé máy bay tại đại lý vé Japan Airlines và các bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều điều lôi cuốn cùng các trải nghiệm độc đáo

    9. Torta Ricotta e Visciole

    Món ricotta và quả anh đào chua này là món tráng miệng lý tưởng để nếm thử khi chuyến du lịch đến Rome. Hai hương vị này bổ sung cho nhau một cách tuyệt vời và tạo nên một món tráng miệng chua cay ngon miệng sẽ làm hài lòng người sành ăn. Du khách có thể tìm thấy món bánh này trong thực đơn của nhiều nhà hàng tại khu phố Do Thái ở Rome.

    [​IMG]

    10. Saltimbocca

    Tên của món ăn này có nghĩa là 'Nhảy vào miệng.' Saltimbocca là món ăn đường phố chính của Rome. Món ăn ngon ở Rome này thường được làm với thịt bê giã nhỏ, cây xô thơm và prosciutto. Thịt cuộn được nấu trong bơ và rượu trắng. Saltimbocca tan chảy trong miệng của khách du lịch, và cái tên này đã nói lên sự quyến rũ không thể hơn nữa của món ăn khác biệt này.

    [​IMG]

    Mua vé rẻ tại đại lý Eva Air hcm để có tham quan tìm hiểu nhiều điều thu hút cùng các trải nghiệm đặc sắc
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tiểu cáo
    Đang tải...


Chia sẻ trang này