Kinh nghiệm: Những Trò Chơi Giúp Con Giỏi Tiếng Anh Bố Mẹ Đã Biết Chưa?ưa

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi tienmanh1990, 11/11/2019.

 1. tienmanh1990

  tienmanh1990 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/10/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Với tiêu chí học mà chơi, chơi mà học, bài viết này sẽ giới thiệu đến bố mẹ những trò chơi học tiếng anh cho bé thú vị nhất nhằm giúp phụ huynh có phương pháp dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất.

  Trò chơi từ xáo trộn

  Đây là một trong những trò chơi tiếng Anh cho bé giúp bé học ngữ pháp hiệu quả. Bố mẹ chỉ cần chuẩn bị những câu hoàn chỉnh hoặc đoạn hội thoại ngắn viết lên thành những mẫu giấy nhỏ.

  Việc của bé là sắp xếp những mẫu giấy đó thành một đoạn hoàn chỉnh như thứ tự ban đầu.

  Nhớ tranh

  Bố mẹ cần chuẩn bị những bức tranh sinh động liên quan đến những từ vựng mà bé đã được học. Cho con xem qua khoảng 5 giây, sau đó cho bé viết tên tiếng anh của bức tranh đó.

  Trò chơi tiếng Anh giúp bé ôn tập và nhớ từ vựng được lâu hơn.

  [​IMG]
  Trò chơi học tiếng Anh cho bé
  Đối mặt

  Bố mẹ và các con đứng đối mặt với nhau, chọn một chủ đề sau đó lần lượt từng người đưa ra những từ vựng nằm trong chủ đề đó. Những từ vựng không được trùng lặp nhau, ai không có đáp án hoặc đáp án bị sai, trùng sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi.

  Người cuối cùng sẽ là người chiến thắng. Qua các này, bé không chỉ ôn tập từ vựng mà còn học thêm được rất nhiều từ vựng mới.

  Những từ bí ẩn

  Bố mẹ chuẩn bị một số thẻ từ vựng, chia thành từng nhóm từ sau đó lần lượt đặt câu hỏi liên quan đến từ vựng trong thẻ. Ai trả lời đúng sẽ giành 1 điểm, ai có nhiều từ vựng đúng nhất là người chiến thành.

  Đây là trò chơi tiếng Anh cho bé giúp trẻ vận dụng những kiến thức để học để tự tin hơn, và nhớ từ vựng hơn.

  [​IMG]
  Học tiếng Anh hiệu quả qua trò chơi
  Word Masking

  Là trò chơi thú vị giúp học tiếng Anh cho bé hiệu quả. Trong 1 đoạn văn, bố mẹ chỉ cần che đi một số từ vựng nhiệm vụ của bố mẹ là gợi ý cho trẻ đoán được từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa. Bé sẽ ôn tập được từ vựng cũng như phản xạ nhanh hơn thông qua trò chơi này.

  Bingo

  Là trò chơi tiếng Anh cho bé giúp nâng cao kỹ năng đọc hiểu, bố mẹ lựa chọn một loạt từ vựng cho trong các bài đọc tiếng Anh, sau đó viết vào một khung lưới hay còn gọi là bảng Bingo.

  Bố mẹ đọc tên một từ ngẫu nhiên bất kỳ, nhiệm vụ của con là nghe và nối các từ đó vào bảng của mình. Bé nào có đường thẳng nối các từ trước thì hô Bingo, và bé nào nhiều đường thẳng nhất là người chiến thắng.

  Để dạy học thông qua trò chơi tiếng Anh cho bé, điều quan trọng là phải tạo được bầu không khí vui vẻ, hào hứng để thu hút trẻ tham gia. Áp dụng các trò chơi trên, sẽ giúp con cải thiện được trình độ tiếng Anh rất tốt.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tienmanh1990
  Đang tải...


Chia sẻ trang này