Thông tin: Nước Đun Sôi Để Nguội Không Gây Ung Thư

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Hà Giản, 10/7/2016.

 1. Hà Giản

  Hà Giản Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  2/3/2015
  Bài viết:
  5,174
  Đã được thích:
  749
  Điểm thành tích:
  823
  Trước thông tin nước đun sôi để nguội lâu ngày có thể sản sinh ra chất gây ung thư, khiến nhiều người hoang mang. Trả lời phóng viên, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, khẳng định uống nưóc đun sôi để nguội không gây ung thư.

  [​IMG]


  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết; Nước đun sôi để nguội chỉ làm mất đi đáng kể lượng oxy hòa tan nên ảnh hưởng đến sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí trong đường ruột. Đồng thời khi đun sôi, vi sinh vật và ký sinh trùng (nếu có) sẽ chết và khi nguội xác vi sinh vật và ký sinh trùng sẽ là nguồn dinh dưỡng cho vi sinh vật nhiễm vào nước từ môi trường.

  Nước sẽ bị thiu do vi sinh vật phát triển và làm nước bị nhiễm độc. Nước đun sôi không bị tổn thất chất khoáng hòa tan mà chỉ làm kết tủa một số chất như muối Can xi hoặc Magie và tạo ra cặn cứng ở đáy ấm. Có bài viết rằng: nước đun sôi có khả năng gây ung thư là không có căn cứ khoa học và điều này là không đúng. Nước đun sôi để nguội nếu lưu trữ quá lâu sẽ bị nhiễm khuẩn trở lại, nhiều trường hợp lượng vi sinh vật còn lớn hơn lúc trước khi đun sôi.

  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán bộ Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định nưóc đun sôi để nguội không gây ung thư.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Giản
  Đang tải...


 2. Bảo Lâm Minh

  Bảo Lâm Minh Thành viên mới

  Tham gia:
  17/6/2016
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  nhà mình đun sôi nước để nguội rồi cho vào bình lọc nước. Bố mẹ nói làm vậy an tâm hơn :)
   
 3. nguoikhiemthi

  nguoikhiemthi

  Tham gia:
  18/5/2013
  Bài viết:
  29,329
  Đã được thích:
  7,452
  Điểm thành tích:
  3,063
  nhiều khi để bán đc hàng, người ta cứ tung tin thất thiệt...
   

Chia sẻ trang này