Nước Sấu Dầm Mật Ong – Thức Uống Thơm Ngon, Thanh Mát Cho Ngày Hè Nóng Bức.

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi mật ong thiên nhiên số 1, 28/11/2022.

  1. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Sấu tươi: 20 quả

    Mật ong: 20ml

    Lạc: 10gam

    Đường: 100gam

    Cùi dừa tươi: 20gam

    Các nguyên liệu và vật dụng thường dùng trong bếp: dao, bình thủy tinh,…

    2. Phương pháp chế biến nước sấu dầm mật ong

    Bước 1: làm sấu ngâm đường

    Bạn rửa sạch phần sấu đã chuẩn bị.

    Sau đó, bạn cạo sạch vỏ sấu và ngâm với nước muối loãng để sấu ra hết nhựa.

    Bạn vớt sấu ra để khô nước hẳn.

    Tiếp theo bạn khứa quả sấu 4 khía rồi cho sấu và đường vào bình ngâm ở nhiệt độ thường.

    Sau khoảng 10-15 ngày thì bạn có thể lấy hỗn hợp này ra sử dụng được rồi.

    Bước 2: làm nước sấu dầm mật ong

    Phần lạc đã chuẩn bị bạn rang đến khi chín và có mùi thơm thì bạn bỏ đi phần vỏ và dã lạc hơi dập.

    Còn phần cùi dừa bạn dùng nạo để nạo thành các miếng nhỏ theo kích thước bạn muốn ăn.

    Đối với phần sấu đã ngâm, bạn lấy cả nước sấu dầm và quả sấu đã dầm ra và dùng thìa dầm nhuyễn ra.

    Sau đó bạn cho thêm mật ong, nước sôi, đá, dừa nạo và lạc rang vào.

    Vậy là món nước sấu dầm mật ong đã hoàn thành.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mật ong thiên nhiên số 1
    Đang tải...


Chia sẻ trang này