1. Nguyên liệu cần chuẩn bị Sấu tươi: 20 quả Mật ong: 20ml Lạc: 10gam Đường: 100gam Cùi dừa tươi: 20gam Các nguyên liệu và vật dụng thường dùng trong bếp: dao, bình thủy tinh,… 2. Phương pháp chế biến nước sấu dầm mật ong Bước 1: làm sấu ngâm đường Bạn rửa sạch phần sấu đã chuẩn bị. Sau đó, bạn cạo sạch vỏ sấu và ngâm với nước muối loãng để sấu ra hết nhựa. Bạn vớt sấu ra để khô nước hẳn. Tiếp theo bạn khứa quả sấu 4 khía rồi cho sấu và đường vào bình ngâm ở nhiệt độ thường. Sau khoảng 10-15 ngày thì bạn có thể lấy hỗn hợp này ra sử dụng được rồi. Bước 2: làm nước sấu dầm mật ong Phần lạc đã chuẩn bị bạn rang đến khi chín và có mùi thơm thì bạn bỏ đi phần vỏ và dã lạc hơi dập. Còn phần cùi dừa bạn dùng nạo để nạo thành các miếng nhỏ theo kích thước bạn muốn ăn. Đối với phần sấu đã ngâm, bạn lấy cả nước sấu dầm và quả sấu đã dầm ra và dùng thìa dầm nhuyễn ra. Sau đó bạn cho thêm mật ong, nước sôi, đá, dừa nạo và lạc rang vào. Vậy là món nước sấu dầm mật ong đã hoàn thành.