Thông tin: Personal Statement Là Gì

Thảo luận trong 'Học tập' bởi anhnguETEST, 25/1/2023.

 1. anhnguETEST

  anhnguETEST Anh ngữ ETEST

  Tham gia:
  14/5/2022
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hầu hết các quy trình nộp đơn đại học thường rất rõ ràng. Học sinh sẽ phải nộp tất cả các thông tin về các môn đã học ở Trung học Phổ thông, điểm số, điểm các kì thi tuyển sinh, và một và thành tích khác. Sau khi hoàn thành những phần cơ bản này, việc để lựa ra những học sinh phù hợp nhất bắt đầu trở nên khó hơn.

  Vì thế, bài luận văn cá nhân sẽ là nơi để học sinh làm nổi bật bản thân mình giữa hàng ngàn bộ hồ sơ khác trước hội đồng tuyển sinh của ngôi trường đại học mơ ước.[​IMG]

  Personal Statement là gì?
  Bài luận cá nhân được sử dụng cho cả bậc Cử nhân và Thạc sĩ. Đối với bậc Cử nhân, bài luận cá nhân là bất kì bài luận nào được các học sinh viết để nộp trên các nền tảng hỗ trợ nộp đơn như Common App, Apply Texas, và một số nền tảng khác.

  Bài luận cá nhân trong khi nộp đơn đại học thường không phải các bài luận được trường yêu cầu, mà là bài luận chung sẽ được gửi tới gần như tất cả các trường học sinh ứng tuyển.

  Mục đích của bài luận cá nhân là gì?
  Bài luận cá nhân là cơ hội để học sinh được thể hiện tính cách, những trải nghiệm, và những niềm tin riêng của bản thân. Đây cũng là cơ hội để học sinh được trình bày thêm ngoài những con số trên bảng điểm. Nhìn chung, bài luận là cơ hội để học sinh thể hiện với hội đồng tuyển sinh rằng mình hoàn toàn phù hợp với ngôi trường mình ước mơ.
  [​IMG]

  Vậy hội đồng tuyển sinh tìm kiếm những gì trong một bài luận cá nhân? Họ đang tìm ra những điểm đặc biệt của học sinh này. Ngoài ra, họ sẽ đánh giá được cả khả năng viết tiếng Anh của học sinh. Liệu học sinh có đủ khả năng để theo chương trình học tại trường không ? Hay là liệu những điều học sinh viết có đúng với những con số trong học bạ và những lời nhận xét qua thư giới thiệu hay không?

  Vì vậy, 650 từ này sẽ là yếu tố rất quan trọng quyết định tương lai của học sinh.
  Xem thêm cách viết bài luận săn học bổng tại: https://etest.edu.vn/personal-statement-la-gi/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhnguETEST
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này