Phòng chống bệnh Huyết áp đơn giản mà hiệu quả

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi dinhbinhms, 18/2/2010.

  1. dinhbinhms

    dinhbinhms Thành viên tập sự

    Tham gia:
    19/10/2009
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Ai cũng biết Một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây nên bệnh Huyết áp cao, bệnh tim mạch, đột tử là do Hàm lượng Natri trong cơ thể tăng cao hơn mức nhu cầu- nói 1 cách khoa học hơn tỷ lệ giữa Natri/Kaly cao hơn mức bình thường - bị mất cân bằng trong quá trình ăn uống hàng ngày là nguyên nhân chính .Trong đó các loại gia vi Mặn giữ vai trò quan trọng trong bữa ăn hàng ngày
    Gia vị có độ mặn chúng ta thương hay sử dụng là các loại
    1- Muối ( NaCl ) thành phần chính là Natriclorua - bao gồm liều loai :loại tinh khiết 99%NaCl . Muối biển giàu vi khoáng dinh dưỡng Magiê,Kaly .sunphát ( NatriClorua<90% ) ; Muối iốt ( Bổ sung KIO3 )
    2-Nước Mắm ( NaCl+Đạm cá thuỷ phần ),
    3-Bột canh có thành phần chính : NaCl + Natri glutamic ( Mì chính ) Muối Natri của các loại đạm giả-chất siêu ngọt + HƯƠNG tỏi,hạt tiêu,hành.. )
    4-Bột nêm Thành phần Giống như bột canh nhưng được vê viên nhờ một số tinh bột + Hàm lượng chất siêu ngọt gọi tắt I+G nhiều hơn so với bột canh. Có nhiều hương vị mùi thịt tổng hợp nhân tạo
    Theo bạn trong 4 loại gia vi có độ mặn trên nên chọn loại gia vị nào chủ đạo trong bữa ăn hàng ngày có lợi nhất – An toàn nhất Vế sức khoẻ
    Chúng ta cùng nhau tìm hiểu căn kẽ nhé- Mong các bạn cùng tham gia Chúc các bạn thành công cho sự lưa chọn tốt nhất để phòng chống các bệnh về huyết áp .tim mạch

    Theo dinhbinhms duy chỉ có loại Muối biển giàu Kaly,Magiê ,Lưu huỳnh là tốt nhât cho tất cả mọi người. Đặc biệt tốt cho những gia đình có người bị bệnh huyết áp . Các bạn thấy thế nào?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dinhbinhms
    Đang tải...


  2. dinhbinhms

    dinhbinhms Thành viên tập sự

    Tham gia:
    19/10/2009
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    muối ăn và bệnh huyết áp

    thông thường bệnh huyết áp không được ăn nhiều muối. cũng như không ăn nuơc mắm,bột canh bột nêm. Nhưng không có nghĩa người bị bệnh huyết áp không được ăn muối - nếu thiếu muối sẽ nguy hiểm hơn nhiều .Để hạn chế tác động xấu của Natri có trong muối ,bột canh,nước mắm bột nêm. Bạn nên chọn loại Muối biển giàu Kaly , Magiê ( 1-3% Kaly - và 1-1,5% Mg ) loại muối đặc biệt này rất tốt cho những gia đình đã có người bị huyết áp cao,béo phì,hoạc bị các bệnh rối loạn chuyển hoá- trao đổi chất đấy.
     

Chia sẻ trang này