Kinh nghiệm: Phương Pháp Khiến Con Của Bạn Học Giỏi Ngoại Ngữ Lớp 2

Thảo luận trong 'Học tập' bởi giaovienbanngu, 29/3/2020.

 1. giaovienbanngu

  giaovienbanngu Thành viên mới

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Trẻ nhà bạn đã học xong chương trình tiếng anh lớp 1, đang chuẩn bị bước sang chương trình học tiếng Anh lớp 2? Tuy nhiên, không ít phụ huynh lại tỏ ra băn khoăn khi không biết phương pháp học nào phù hợp với trẻ, trẻ không cảm thấy quá nhiều áp lực khi học? Và cách dạy ngoại ngữ cho thiếu nhi như thế nào để đạt hiệu quả cao?

  Bài viết dưới đây là những cách dạy tiếng anh cho bé lớp 2 các bạn có thể tham khảo để dạy cho các con của mình.

  1. Những lưu ý khi trẻ học tiếng Anh lớp 2


  ·Tránh để bé dành nhiều thời gian việc làm bài tập trên giấy

  Ở nước ta hiện nay việc dạy các bé học bằng cách làm bài tập trên giấy vẫn còn chiếm một số lượng đa số, và cho bé học ngoại ngữ cũng không tránh khỏi.

  Dạy tiếng Anh cho bé hoàn toàn bị động, luyện tập trên giấy như vậy tuy tốt nhưng tác dụng và hiệu quả lại kém. Các bài tập luyện tập tiếng Anh trên giấy có thể giúp củng cố cấu trúc ngữ pháp vừa học nhưng không phải là cách luyện ngôn ngữ chính xác. Việc áp dụng cấu trúc ngữ pháp vào giao tiếp, lắng nghe chưa phải là chuyện cần thiết đối với một học sinh lớp 2, ở các lớp cấp cao hơn đòi hỏi sự phức tạp. Và như vậy, cách dạy tiếng anh lớp 2 cho bé trên giấy khiến các bé luyện tập một cách bị động.

  Trong trường hợp không phù hợp không nên buộc bé nói tiếng Anh

  Đôi khi các bậc bố mẹ thường hay đưa bé đến các phố hoặc quán ăn và yêu cầu các bé tương tác với người nước ngoài mà quên mất rằng, các con rất ngại giao tiếp với người lạ. Và với người nước ngoài, khi lần đầu tiên trò chuyện lại càng kinh khủng hơn bởi ngoại hình, ngôn ngữ và cách họ trò chuyện. Mặc dù vậy, nếu như bạn đưa bé đến một môi trường mà mọi người đều dùng tiếng Anh, chắc chắn, chúng sẽ “thấm dần dần” khi phải sống trong “môi trường thấm đẫm” thứ tiếng này.

  2. Dạy tiếng Anh lớp 2 cho trẻ

  Dạy ngoại ngữ theo các bước với tiếng Anh khối mầm non

  Để bé đến các hoạt động tập thể bằng tiếng Anh với tần suất lớn sẽ giúp bé nâng cao trình độ đáng kể. Và phương pháp dạy ngoại ngữ cho bé lớp 2 cần làm theo những bước. Dưới đây là gợi ý một số bước để dạy ngoại ngữ cho trẻ nhé.

  – Mua sách, đĩa, truyện tranh, ảnh, phần mềm học tiếng Anh lớp 2 để bé làm quen.

  – Dạy tiếng Anh cho bé thông qua các bài hát, bộ phim hoạt hình, game, thơ ca, đôi khi chẳng cần phải liên quan đến môn học.

  – Mỗi buổi học ở nhà không nên đưa quá nhiều kiến thức mới vào môn học, theo từng chủ đề tiếng Anh cụ thể không dài dòng và chỉ dạy khoảng 5 từ mới trong thời lượng từ 45-60 phút.

  – Không nên dạy bé học kiểu ” học dịch”. Ví dụ như: ” Tên tiếng Anh của con heo là gì”, hay bắt bé phải dịch câu:” Hôm nay trời nắng…”. Với cách dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 này, bé có thể thuôc nhiều từ nhưng lại thiếu tư duy logic và kết nối.

  – Xây dựng tình huống bằng phương pháp sử dụng màu sắc, hình ảnh sinh động bé thích, qua các tình huống cụ thể. Đặc biệt, để bé đến các hoạt động tập thể bằng ngoại ngữ nhiều lần sẽ giúp bé cải thiện trình độ khá nhiều.

  – Không nên dùng điểm số để đánh giá, chấm điểm và phê phán, chê bai, so sánh bé với bé khác.

  Và các phụ huynh cũng có thể dạy, truyền lại những gì bé đã học ở trường để bé có thể nắm kĩ hơn các bài học trên lớp. Các cha mẹ chỉ cần mở sách tiếng Anh của bé học trên trường ra, chúng ta sẽ dễ dàng thấy được ngoại ngữ cho bé lớp 2 chủ yếu là những kiến thức ở mức độ cơ bản được phân chia thành từng chủ đề rõ ràng. Mỗi chủ đề sẽ gồm những từ vựng phù hợp và ngữ pháp mới, đơn giản và dễ dàng tiếp nhận đối với học sinh lớp

  Quyển sách bé học chia nhỏ làm 26 chương (Unit), mỗi chương có thêm 5 bài ôn tập. Mỗi bài học dựa trên một âm tiết chính, ví dụ như âm tiết “ai”, và nội dung trong bài sẽ xoay theo các từ có âm tiết “ai”. Ngoài ra, mỗi unit còn có một bài hát tiếng Anh để các bé cùng học hát theo.

  Và một trong những cách nhớ từ vựng nhanh nhất cho trẻ chính là học tiếng Anh qua những bài hát. Với học ngoại ngữ theo chủ đề trên trường, các bé đã có thể đơn giản tiếp thu từ vựng và ngữ pháp mới khá tốt rồi. Phụ huynh bé chỉ cần xem trong sách học của bé là đã có thể cùng bé ôn tập ở nhà và nâng cao những kiến thức từ những chủ đề bé đã được học rồi.

  3. Tìm nguồn học tham khảo thêm cho bé

  Nếu giúp bé học đúng cách, bé có thể nhận được rất nhiều trong khoảng thời gian này. Ngoài giáo trình học ở trường, các bậc phụ huynh có thể tìm mua cho bé những quyển truyện song ngữ với lứa tuổi của bé để bé đọc thêm và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.Trên Internet cũng có rất nhiều trang web chứa những tài liệu có thể giúp trẻ ôn tập hiệu quả trước những bài kiểm tra. Cha mẹ có thể tải về và in ra một số đề thi tham khảo để bé làm thử và kiểm tra những gì bé đã học.

  Thêm vào đó một nguồn vô cùng phong phú và sinh động để trẻ học ngoại ngữ đó chính là Youtube. Có rất nhiều kênh Youtube dạy tiếng Anh dành cho bé như English Singsing hay T-series Kids Hut… Những kênh này dùng những hình ảnh sinh động cùng với âm nhạc và nội dung khá tuyệt, sẽ khiến bé cảm thấy nhiệt huyết và đam mê việc học ngoại ngữ hơn rất nhiều đấy!  Today Education - Cung cấp giáo viên nước ngoài
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giaovienbanngu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này